Trời se lạnh mà thưởng thức một tô mì vịt tiềm nóng hổi thì còn gì bằng. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà món ăn này lại cực kỳ dễ nấu. Còn chần chờ gì nữa, cùng BlogAnChoi vào bếp học cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa nhé.

Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của mì vịt tiềm

Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ siêu thị nhà hàng Trung Quốc và đã được biến tấu để tương thích với khẩu vị của người Việt. Mì vịt tiềm được nhiều người yêu thích và chọn làm món khoái khẩu vì có mùi vị rất tinh xảo. Mì vịt tiềm có nguồn gốc từ Trung Hoa (Nguồn: Internet)Mì vịt tiềm chứa nhiều chất bổ dưỡng khi phối hợp thịt vịt với các thảo mộc như : đinh hương, cam thảo, hoa hồi giúp bồi bổ ngũ tạng và thanh nhiệt cho khung hình. Sự hòa quyện giữa các nguyên vật liệu làm món mì vịt tiềm trở nên mê hoặc và mang mùi vị đặc trưng .

Bật mí cách nấu mì vịt tiềm ngon chuẩn vị người Hoa

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để nấu mì vịt tiềm

  • Mì vắt (mì tươi): 2 vắt
  • Đùi vịt (đùi góc tư): 2 cái
  • Rượu trắng: 5ml
  • Gừng: 30 gram
  • Tỏi băm: 5 gram
  • Hạt nêm: 10 gram
  • Tiêu: 2,5 gram
  • Muối: 10 gram
  • Dầu mè: 5 ml
  • Nước tương: 10ml
  • Hoa hồi, thanh quế, trần bì: mỗi thứ 10 gram (bạn có thể mua nguyên liệu tại đây)
  • Xương heo: 1- 2 kg
  • Đường phèn: 20 gram
  • Hành tím: 3 – 5 củ
  • Táo tàu: 50 gram
  • Củ sen, nấm hương: mỗi loại 100 gram
  • Dầu ăn: 500ml
  • Dụng cụ: Bếp, tô, nồi, chảo,… (bạn có thể mua dụng cụ nấu mì tại đây)
Mọi Người Cũng Xem   [CHIA SẺ] Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Các bước thực hiện món mì vịt tiềm ngon trứ danh

Bước 1: Sơ chế đùi vịt

Đùi vịt góc tư sau khi mua về bạn sơ chế thật sạch với nước và loại bỏ mùi tanh của vịt bằng cách cho vào 1 thìa canh rượu, 30 gram gừng giã nát ướp trong 10 phút và rửa sạch.

Đùi vịt ướp càng lâu, hương vị càng đậm đàSau khi phần đùi vịt ráo nước bạn ướp 1 thìa cafe tỏi, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, dầu mè, nước tương mỗi thứ 1 thìa cafe. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị từ 10 – 15 phút, chuẩn bị sẵn sàng chảo dầu nóng và chiên đùi vịt cho tới khi chín vàng đều .

Bước 2: Nấu nước dùng mì

Bạn cho 500 ml nước hầm xương đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn và cho thêm gia vị gồm có : 20 gram đường phèn, 3 – 5 củ hành khô nướng, trần bì, hoa hồi, quế mỗi thứ 10 gram, ½ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước tương, đinh hương 5 gram và nấu trong 15 phút với lửa nhỏ. Nước dùng mì được nấu từ xương heo và thảo dược (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hầm thịt vịt trong nước dùng

Sau khi nước sôi từ 15 – 20 phút bạn vớt tổng thể nguyên vật liệu từ thảo mộc ra tô và cho vào nồi nước dùng 50 gram táo tào, 100 gram nấm hương tươi, 100 gram củ sen và hầm với lửa nhỏ trong vòng 1 giờ. Nước dùng là yếu tố quyết định độ ngon cảu món mì vịt tiềm (Nguồn: Internet)
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu món canh hến cà chua lạ mà ngon đúng vị tại nhà

Bước 4: Chế biến mì

Bạn lấy 2 vắt mì tươi để trong nước sôi khoảng 2 phút để mì chín mềm. Trong quá trình làm mềm mì bạn nên thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn để mì không kết dính với nhau.

Nên cho một ít dầu ăn vào mì để tăng độ tơi xốp và làm mềm mì (Nguồn: Internet)

Cách thưởng thức mì vịt tiềm ngon đúng vị

Cho mì đã sơ chế ra tô rồi trang trí củ sen, cải thảo, táo đỏ, … và cho miếng đùi vịt lên trên. Chan nước dùng vào tô và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào. Sau vài bước đơn giản bạn đã có ngay tô mì vịt tiềm ngon đúng vị (Nguồn: Internet)Mì vịt tiềm ngon là dùng khi còn nóng, đùi vịt có da giòn đậm vị nhưng không tanh. Nước dùng ngọt thanh của thảo mộc tự nhiên .

Những lưu ý cần biết để có món mì vịt tiềm chuẩn vị

Để món mì vịt tiềm ngon và chuẩn vị, bạn nên quan tâm các yếu tố sau để món ăn được ngon miệng và thích mắt nhé :
  • Trong quá trình nấu nước hầm xương cũng như ninh xương bạn không nên đậy nắp vung.
  • Nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng mì không bị đục và có màu trong đẹp mắt.
  • Chiên đùi vịt ngập dầu để khi chín, vịt có lớp da vàng giòn, ăn không ngáy.

Mời bạn xem video hướng dẫn cách làm mì vịt tiềm chi tiết dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục nổi bật nhất:

Mọi Người Cũng Xem   Học Cách Nấu Cơm Tấm Để Bán Khởi Nghiệp Kinh Doanh
Mì vịt tiềm là món ăn dễ triển khai, tuy quy trình chế biến cầu kỳ nhưng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Những ai có khung hình suy nhược hay đang dưỡng bệnh hoàn toàn có thể dùng để bồi bổ sức khỏe thể chất và nâng cao đề kháng .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment