– Rút xương và chặt đùi gà thành từng miếng vừa ăn .Cách chế biến món mì Udon gà nấm không quá phức tạp. Bạn chỉ cần khôn khéo một chút ít là đã có ngay một bát mì nực nội với vị nước dùng ngọt thanh từ xương gà cùng hương thơm mê hoặc của nấm đông cô. Hãy cùng 2 Đẹp khám phá cách nấu mì Udon gà nấm cực đơn thuần ngay tại căn nhà bếp của mình nhé !Nhắc đến siêu thị nhà hàng Nhật Bản thì chắc như đinh không hề không nhắc đến mì Udon. Đây là loại mì có độ dày khá, thường được Giao hàng khi nóng cùng nước dùng dashi. Tùy theo sở trường thích nghi, người ta hoàn toàn có thể biến tấu mì Udon thành nhiều món khác nhau như : mì Udon thịt bò, mì Udon rong biển, mì Udon hải sản … Trong đó, mì Udon gà nấm được nhìn nhận là món ăn thanh đạm, bổ dưỡng và ngon miệng .

– Cho một ít dầu vào chảo, đến khi sôi thì trút gà vào chiên trong khoảng 5-7 phút. Khi gà giòn và chuyển sang màu vàng nâu là được.

– Vớt gà ra khỏi chảo và để trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 3 Có thể thêm nước dùng dashi cho món ăn đậm đà hơn. – Cho một chút ít dầu vào nồi rồi đun trên lửa lớn, thêm tỏi băm, gừng và chiên sơ khoảng chừng 30 giây. – Thêm 800 ml nước luộc gà ( hoặc nước ninh xương gà ) vào và đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa.

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Sấu Rau Rút Đơn Giản Mà Đưa Cơm, Canh Sấu Thịt Băm Rau Rút Đơn Giản Mà Đưa Cơm

– Thêm nấm đông cô và nấu chín trong vòng 3 phút. 

– Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Chần mì Udon và thưởng thức

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 4 Mì Udon gà nấm có hương vị thanh đạm, bổ dưỡng. – Luộc mì Udon theo hướng dẫn trên vỏ hộp. – Sau đó vớt ra chia đều mì và thịt gà vào 4 bát.

– Chan nước dùng vào bát mì, trang trí với hành lá hoặc trứng nếu muốn và thưởng thức khi nóng hổi. 

Cách nấu mì udon gà nấm nhanh gọn, đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần - Ảnh 1 Tranh thủ cuối tuần vào bếp trổ tài thôi nào! Mì Udon gà nấm có mùi vị ngọt thanh của nước dùng, bên trong là những sợi mì dẻo dai, nấm đông cô tươi ngon và phần thịt gà được nấu chín tới. Đây là một trong những món ăn thanh đạm những không kém phần bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày chán cơm thèm mì. Ngoài ra, với nguyên vật liệu dễ tìm, cách làm đơn thuần và không tốn nhiều thời hạn chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức nấu mì Udon gà nấm mà 2 Đẹp đã san sẻ để chiêu đã cả nhà. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment