Món mì trộn này là một trong những món ăn được yêu thích ngay cả từ nơi sinh ra của nó và cả ở nước ta nữa, bởi mùi vị của nó có thể làm hài lòng những vị thực khách dù là khó tính nhất.

Đang xem : Cách nấu mì tương đen gói samyang * *

Cách làm mì trộn Hàn Quốc – Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị:

Mì gói ăn liền Hàn Quốc (samyang).

3 lá cải thảo.100gram thịt nạc heo.Bí đỏ: 1 góc tư.Khoai tây: 1 củ.Cà rốt: nửa củ.Rượu gạo Hàn Quốc.Nước lọc.Nước sốt đậu đen của Hàn (tương đen).Dầu ăn thực vật.Vừng.Đường cát trắng tinh luyện.

Mọi Người Cũng Xem   5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon chuẩn vị của nấm chế biến tại nhà

*

Bạn hoàn toàn có thể trộn sẵn mì với sốt thế này .

Cách làm mì trộn Hàn Quốc – Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến:

Rửa sạch những loại rau củ đã chuẩn bị:

Bí đỏ mua về bạn rửa thật sạch bên ngoài, sau đó gọt bỏ đi phần vỏ. Dùng thìa nạo hết phần hạt bên trong. Rửa lại một lần nữa và thái miếng nhỏ. Khoai tây cũng tựa như như thế, rửa sạch và bỏ đi phần vỏ ngoài. Sau đó thái lát mỏng dính. Lưu ý nên chọn khoai tây non nhé và tuyệt đối không mua những củ khoai đã mọc mầm. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó thái lát mỏng dính, hoặc hoàn toàn có thể thái sợi ngắn cũng được. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và thái múi cau mỏng dính. Cải thảo rửa sạch, nhặt bỏ những chiếc lá úa vàng, phần còn lại bạn cắt làm 3 phần. Để ráo nước. Thịt nạc heo rửa sạch, ngâm với một chút ít nước muối pha loãng để bớt tanh. Sau đó bạn thái cho thật mỏng dính .

*

Hoặc là để xong rồi rưới nước sốt tương đen lên .

Xem thêm: Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Màng Bọc Thực Phẩm Và Nguyên Liệu Rẻ Tiền

Cách làm mì trộn Hàn Quốc – Tiến hành chế biến món mì trộn này:

Ướp thịt nạc heo với gia vị: muối iot, gừng, rượu gạo Hàn Quốc, tiêu bột. Liều lượng thì tùy vào khẩu vị của bạn nhé, ướp khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

*

Vị của mì được đến từ tương đen nên khi mua tương bạn cũng nên lựa chọn kỹ một chút ít nhé . Dùng nồi đặt lên nhà bếp, đun sôi nước và thả mì vào luộc sơ cho mì nở ra, nhưng đừng luộc mì lâu quá nhé, tránh mì bị chín quá sẽ bị nát hết đấy. Sau đấy bạn vớt mì ra, để ráo nước. Dùng một cái chảo khác, đặt lên nhà bếp và làm nóng chảo. Rót dầu thực vật vào và cho thịt nạc heo đã sơ chế ở trên vào, xào sơ cho thịt săn lại. Khi cảm thấy thịt đã có mùi thơm, thì bạn cho phần cà rốt và khoai tây vào xào cùng với thịt nhé. Sau đó khoảng chừng 5 phút, bạn cho luôn phần bí đỏ và hành tây và cải thảo vào luôn, xào toàn bộ với nhau đến khi các nguyên vật liệu đã chín tái thì bạn rót một chút ít rượu trắng vào, kế đến bạn rưới sốt tương đậu đen lên và trộn đều cho các nguyên vật liệu quện cùng với tương. Sau đó tắt nhà bếp .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu mì Quảng ngon chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà

*

Dễ làm, dẽ ăn lại ngon nữa, chúc bạn thành công xuất sắc nhé .

Vậy là bạn đã hoàn thành món mì trộn tương đen Hàn Quốc rồi đấy bạn nhé. Sau bài viết cách làm mì trộn Hàn Quốc hôm nay, hy vọng bạn có thể tự tin thể hiện được khả năng nấu ăn của mình bằng một món mì thật ngon cho gia đình.

Xem thêm : Bánh Bao Làm Từ Bột Mì Số 8 Làm Bánh Bao Được Không, Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao Một chú ý quan tâm là món mì này nên ăn nguội bạn nhé, khi ăn rưới nước sốt lên mì, lót bên dưới một chút ít rau sống, đặt thêm một quả trứng luộc nữa thì không còn gì để chê đâu nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment