Bùi Tiến Dũng 17/03/2018

Không giống các món hủ tiếu bình dân khác, là món ăn đòi hỏi nhiều bí quyết trong cách chế biến. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị đặc trưng khiến món ăn này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm mới bữa ăn gia đình.

Là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc, hủ tiếu sa tế sử dụng loại bánh hủ tiếu màu trắng đục, bản to, khá giống với bánh phở của người miền Bắc. Nước dùng nấu từ thịt bò hoặc nai có màu vàng sánh đục, quyện mùi thơm thoang thoảng của nhiều loại gia vị khác nhau như đinh hương, quế, hồi, tỏi, sả, ớt, cà ri tạo nên vị sa tế cay nồng khó cưỡng … là điểm đặc trưng khiến món ăn trở nên độc lạ với các món hủ tiếu tầm trung. Vì là một món ăn sử dụng nhiều gia vị và người nấu phải làm tôn lên được độ ngọt đậm đà của nước dùng nên hủ tiếu sa tế yên cầu một số ít tuyệt kỹ riêng và tận tâm trong quy trình chế biến. Ngoài ra, để cân đối vị giác, hủ tiếu sa tế ăn kèm nhiều loại rau củ như dưa leo, chuối chát, húng quế, ngò gai … khiến món ăn đạt đến độ sâu về mặt dinh dưỡng .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm chè thạch nước cốt dừa thơm ngon, ngọt mát cực đơn giản

Nguyên liệu làm Hủ Tiếu Sa Tế

  • Bánh hủ tiếu: 1kg
  • Xương bò: 1kg
  • Thịt bò (dùng thịt thăn): 500g
  • Hành tây, gừng: ½ củ mỗi loại, cắt lát vừa phải
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
  • Xốt satay: 100g
  • Sa tế vị tôm cay: 2 muỗng canh
  • Dưa leo, cà chua cắt sợi nhỏ: 2 trái mỗi loại
  • Đậu phộng rang giã thô: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm gồm: húng quế, ngò gai, giá sống, hành lá.
  • Gia vị gồm: muối, tiêu, đường phèn, hạt nêm và một ít dầu ăn

Hủ tiếu sa tế

Hủ tiếu sa tế là một món ngon của người Hoa gốc Tiều

Cách làm làm Hủ Tiếu Sa Tế

Bước 1 :Xương bò rửa thật sạch, sau đó chần sơ qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn .Bắc nồi lên nhà bếp, đổ nước vào đun sôi với hành tây, gừng cắt lát, 10 g đường phèn và 1 muỗng cafe muối. Sau đó cho xương bò vào nồi, ninh kỹ trong vòng 3 tiếng. Trong thời hạn ninh xương nhớ để nhỏ lửa và tiếp tục hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong .Bước 2 :Thịt bò rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái lát mỏng mảnh vừa ăn .Đặt một nồi lớn lên nhà bếp, thêm ít dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, lần lượt cho xốt satay, ớt sa tế, bơ đậu phộng, hạt nêm, muối và tiêu vào xào cùng với thịt bò .Lọc lấy nước dùng hầm từ xương bò, cho vào nồi thịt bò vừa xào, vặn lửa nhỏ đun cho đến khi thịt bò chín thật mềm. Trước khi tắt nhà bếp, nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng .Bước 3 :

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm siro dâu tằm ngâm đường để được lâu

Nấu một nồi nước sôi nhỏ để trụng bánh hủ tiếu. Sau khi trụng xong, để hủ hiếu ráo nước trước khi cho vào tô, xếp cà chua và dưa leo cắt sợi, thịt bò lên trên, rắc thêm một ít đậu phộng giã thô vào bát. Cuối cùng, bạn chan nước dùng vào tô, dọn lên cùng rau ăn kèm và dùng ngay khi còn nóng.

Vậy là bạn đã triển khai xong món hủ tiếu sa tế nổi tiếng đúng kiểu người Hoa .

Một số mẹo nhỏ trong việc chế biến món hủ tiếu sa tế:

– Dùng mỡ heo thay cho dầu ăn trong quy trình chế biến để tạo nên sự béo ngậy tự nhiên cho nước dùng .– Không nên trụng bánh hủ tiếu vào nồi nước dùng vì sẽ khiến nước dùng bị chua. Thay vào đó, đun một nồi nước sôi nhỏ để triển khai thao tác này. Lưu ý trụng nước thật sôi để tránh hủ tiếu bị bở. Cho thêm 1 ít dầu ăn hoặc tép mỡ vào nước trụng để bánh hủ tiếu không bị kết dính, sợi hủ tiếu lại có độ bóng bẩy thích mắt .– Chọn bánh hủ tiếu có màu trắng đục tự nhiên của bột gạo ; sợi hủ tiếu cần có độ mềm vừa phải, không quá dai .Hủ tiếu sa tế là một món hoa có vị ngọt đậm đà, giàu dinh dưỡng do có sự tích hợp từ thịt với nhiều loại rau củ, gia vị … Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho những mái ấm gia đình muốn làm đa dạng và phong phú hơn các bữa ăn hàng ngày. Với công thức chế biến đã được san sẻ ở đây, chúc bạn thành công xuất sắc với món hủ tiếu sa tế cay nồng, đậm đà mùi vị Nước Trung Hoa nhé !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆Điểm : 4.07 ( 14 bầu chọn )
{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! Xin sung sướng thử lại sau !

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu lẩu gà măng cay ngon tuyệt

Tác giả : Bùi Tiến DũngBùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một tình nhân nhà hàng và đam mê khám phá các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ trợ cho bạn những kỹ năng và kiến thức hữu dụng, hoàn toàn có thể vận dụng ngay vào việc làm thực tiễn .

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua các kênh:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment