Cách 1

Nguyên liệu:

me Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng. 1 kg mì Quảng tráng sẵn

500 g sườn non

200 g tôm tươi Xương heo : 500 gam ( Đun lấy nước dùng ) Bánh tráng nướng ( bánh đa ) 5 quả trứng cút Lạc rang giã nhỏ. Rau các loại : bắt chuối xắt sợi, rau cải non, rau hung, rau xà lách, giá đỗ, hành ngò … Gia vị : hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt trái, đường, chanh tỏi … Bánh đa ăn kèm

Cách làm:

Ninh nước dùng ( nước lèo ) : Xương heo rửa sạch, đun sôi rồi bỏ nước tiên phong cho sạch, hầm cùng phần tôm giã lấy nước. Nêm gia vị cho vừa, thêm hương liệu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho thích mắt. Nồi nước dùng khi nào cũng được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng vì đây là thành phần quan trọng tạo nên mùi vị đậm đà của tô mì Quảng. Phần nguyên vật liệu chính : Sườn non ta chặt miếng vừa ăn. Còn tôm thì lột vỏ, rút chỉ đen trên sống lưng. Sau đó đem ướp riêng từng loại với tiêu, muối, nước mắm, đường, hành tỏi băm. Đun nóng 2 thìa cafe dầu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Rim riêng không liên quan gì đến nhau các nguyên vật liệu trên trong lửa nhỏ, hòn đảo đều tay, quan tâm cho đượm dầu ăn, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm để tạo mùi vị đậm đà. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới ; tôm dậy mùi thơm, chắc ; và quả trứng cút cắn vào vừa mềm vừa béo là được. Rau ăn kèm : Bắp chuối thái mỏng dính, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Về cách trình diễn, bạn trụng mì qua nước sôi rồi đem bỏ vào tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm. Sau đó thêm phần rau ăn kèm ( bắt chuối thái mỏng dính, rau cải non, giá đỗ … ), rắc thêm phần lạc rang. Sau cùng là chan một vá nước dùng ( Lưu ý : Không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ ). Nhìn vào tô mì Quảng ta hoàn toàn có thể thấy được triết lý cân đối âm khí và dương khí với những nguyên vật liệu dân dị mà độc lạ vô cùng !

Mọi Người Cũng Xem   Bật Mí Cách Nấu Canh Ngao Đậu Hũ Ngon Tuyệt Vời

Cách 2

Nguyên liệu:

me Món ăn này rất hấp dẫn và ngon. – 400 g mì Quảng tráng sẵn – 500 g sườn non

– 200 g tôm tươi

– 500 gam xương heo : – 4 quả trứng gà – 200 g lạc rang giã nhỏ. – 2 cái bánh đa – 2 củ hành tím – 2 củ tỏi – Rau các loại : xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt … tùy khẩu vị. – Gia vị : hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều …

Cách làm:

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên sống lưng, rửa sạch. Ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút. – Bắp chuối thái mỏng mảnh, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo. – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi. Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho thích mắt. Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, hòn đảo đều tay, chú ý quan tâm cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được. Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, hòn đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt nhà bếp, trút ra bát.

Mọi Người Cũng Xem   Những món ngon từ cá dưa biển

Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng … Khi ăn bóp bánh đa vào tô, trộn đều hoặc để bánh đa ở ngoài cắn từng miếng. Chúc các bạn thành công xuất sắc ! Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà Cách làm phở gà trộn thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, mùi rau thơm quện với hành khô, lạc rang ăn với phở và thịt gà rất hài hòa.( Làm Mẹ ) – ( Phunutoday ) – Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, mùi rau thơm quện với hành khô, lạc rang ăn với phở và thịt gà rất hòa giải.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment