Cách làm mì quảng ếch, ếch dai không bị bở thơm ngon ngay tại nhà

Bạn đã nghe đến món mì quảng ếch bao giờ chưa? Nghe lạ lạ nhưng món ăn này là đặc sản của Đà Nẵng đấy. Nếu muốn thử món ăn thơm ngon lạ miệng này mà không cần tới Đà Nẵng thì hãy tham khảo công thức nấu món mì quảng ếch chuẩn vị dưới đây nhé!

Mặc dù không nổi tiếng và phổ biến như mì quảng sườn hay mì quảng gà nhưng mì quảng ếch cũng không hề lép vế bởi độ thơm ngon đặc trưng của mình. Món mì quảng ếch với thịt ếch ngon ngọt béo ngậy rất thích hợp để đổi gió cho bữa cơm cuối tuần nhà bạn đấy. Nếu chưa biết công thức, hãy tham khảo cách nấu mì quảng ếch chuẩn vị Đà Nẵng trong bài viết dưới đây cùng Bách hóa XANH nhé!

1Nguyên liệu nấu mì quảng ếch

  • Mì quảng
  • 500 g ếch
  • 500g xương heo

  • 120 g thịt ếch băm
  • 20 ml nước bột gạo ( pha bột gạo với 1 muỗng nước lọc )
  • 1 củ hành tây cắt khúc lớn
  • Sả, đầu hành, hành tím
  • Làm đồ ướp : 10 g củ nén, 10 g hành tím, 15 g nghệ, 5 g tỏi, 5 g ớt, 10 g sả
  • muối, tiêuGia vị : nước mắm, dầu điều, nước tương
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn chi tiết cách nấu rượu gạo làm ngây ngất mọi thực khách

2Cách nấu mì quảng ếch ngon nhất

Bước 1: Ướp ếch

Ướp ếch

Ếch bạn mua về làm sạch rồi để ráo .Cho toàn bộ các nguyên vật liệu làm đồ ướp vào cối và giã nhuyễn .Cho hết phần đồ ướp vừa giã và 3 muỗng đường, 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 2 muỗng dầu hào vào thịt ếch và trộn đều lên, ướp khoảng chừng 20 phút .

Bước 2: Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Cho xương heo đã trụng sơ qua nước sôi vào nồi. Đổ 700ml vào và hầm xương để lấy nước dùng.

Khi nước sôi, bạn cho 3 cây sả, 3 củ hành tím, 1 củ hành tây cắt khúc lớn và một ít đầu hành vào, hầm khoảng 30 phút.

Bước 3: Hầm thịt ếch

Hầm thịt ếch

Chuẩn bị một chiếc nồi, thêm vào đó ít dầu ăn và phi thơm 3 lát nghệ, 1 vài củ nén và 1 ít hành tím băm. Khi các nguyên vật liệu này thơm, bạn cho thịt ếch vào xào săn .Thịt ếch săn lại thì bạn đổ nước hầm xương vào ( lọc lấy hết xương, sả, hành tây, hành tím ra ). Cho vào 3 muỗng đường phèn, 2 muỗng nước mắm và khuấy đều lên. Khi nồi ếch hầm sôi, bạn nêm nêm lại cho hợp khẩu vị .

Bước 4: Pha nước sốt

Bước 4: Pha nước sốt

Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu điều, 1 ít củ nén và hành tím băm và phi thơm lên. Tiếp tục cho 120 g thịt ếch băm vào xào săn. Khi thịt ếch săn lại, bạn đổ 250 ml nước lọc vào. Nêm thêm 3 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, ½ thìa café hạt tiêu và nửa chén nước bột gạo vào nồi nước sốt .Khi nước sốt sôi, bạn cho hành lá và ớt băm vào rồi khuấy đều lên. Nêm nếp lại cho vừa khẩu vị rồi tắt nhà bếp .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Gà Hành Tăm Của Huyền Dương, Cách Làm Món Gà Nấu Xáo Của Người Miền Trung

3Thành phẩm

Thành phẩm mì quảng ếch

Vậy là món mì quảng ếch đã hoàn thành xong rồi. Trông rất đẹp mắt và mê hoặc phải không nào ? Mặc dù hơi nhiều quy trình một chút ít nhưng thành quả rất xứng danh nha. Thịt ếch rất mềm và béo, nước dùng thì ngon ngọt đậm đà, ăn với mì thì cực thích luôn. Chấm một miếng thịt ếch với chén nước sốt cay cay thơm thơm thì ngon hết sảy. Bạn nào đã từng ăn mì quảng ếch thì chắc như đinh sẽ nhận ra mùi vị này. Mùi vị rất đặc trưng và khác xa so với các loại mì quảng khác. Cuối tuần có thời hạn thì nhất định phải làm món mì quảng ếch này cho mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn và mái ấm gia đình tuyệt vọng đâu !Món mì quảng ếch thơm ngon và mê hoặc này đã chinh phục được biết bao nhiêu thực khách. Có món ngon cuối tuần để quây quần bên mái ấm gia đình thì tốn thời hạn một chút xíu cũng đáng phải không nào ? Nhanh nhanh lưu lại công thức và xuống nhà bếp trổ tài nhé. Bách hóa xanh bảo vệ, món mì quảng ếch này sẽ đánh gục mái ấm gia đình bạn trong một nốt nhạc đấy !Xem thêm :

>> Cách nấu mì quảng gà ngon đậm đà đúng vị miền Trung

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế ngon nhất tại nhà ai cũng làm được

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Đu Đủ Xanh Thịt Bằm Của Bếp Farmoi, Cách Nấu Canh Đu Đủ Xanh Cực Ngon

>> Thèm ăn mì Quảng ? Đây là cách nấu mì Quảng đúng vị mà không cần ra tiệm

Mua thực phẩm tươi sống đến ngay các cửa hàng cửa Bách hoá XANH gần nhất bạn nhé.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment