Share

Bạn đang đọc: Cách nấu mì kim chi

Pin

0 Shares

Quên đi những công thức nấu ăn nhàm chán, bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách nấu mì kim chi ngon nhất mà rất dễ thực thi. Bởi mì là món ăn quen thuộc và thân mật với toàn bộ tất cả chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tích hợp nguyên vật liệu để cho ra một món ăn thơm ngon và vừa đủ dưỡng chất. Cùng vào nhà bếp và thử ngay thôi nào !

mì cay hải sảnCách nấu mì kim chi hải sản

Nguyên liệu:

  • Nghêu, bạch tuộc, tôm, mực .
  • Nấm đùi gà, nấm kim châm, kim chi, mì, hành tây, hành tím, gừng, hành lá .
  • Tùy vào sở trường thích nghi cá thể, mọi người hoàn toàn có thể linh động trong cách lựa chọn nguyên vật liệu .

Cách làm:

  • Ngâm nghêu trong nước đã được cắt bỏ thêm vài trái ớt để nghêu nhả hết cát .
  • Nấm kim châm, nấm đùi gà cắt bỏ gốc rồi đem rửa sạch .
  • Bạch tuộc, tôm, mực sơ chế, bóp muối rồi rửa lại với nước .
  • Hành tím đập dập, băm nhuyễn, gừng cắt lát mỏng, hành tây thái hạt lựu.

  • Cho hành tím, gừng và hành tây vào phi thơm cùng dầu ăn .
  • Thêm kim chi vào xào cùng, sau đó đổ nước lọc cùng một chút ít nước kim chi vào đun sôi để món ăn có vị đặc trưng .
  • Nước sôi, cho tổng thể hải sản đã sẵn sàng chuẩn bị trước đó vào, chờ cho đến khi nước sôi lại thì bỏ mì gói vào, thêm hành lá, nêm lại cho vừa ăn, đun thêm một chút ít rồi tắt nhà bếp .
  • Bày thành phẩm ra bát và chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Mọi Người Cũng Xem   Chi Tiết Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tử Toshiba Nhật Bản, Bật Mí Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Mới Nhất

Cách nấu mì kim chi tích hợp thịt ba chỉ và đậu hũ non

thịt ba chỉ và đậu hũ non

Nguyên liệu :

  • Mì Nước Hàn ( hoặc mì gói thường ), thịt ba chỉ, đậu hũ non
  • Kim chi, nấm kim châm, sốt tương Nước Hàn
  • Dầu mè, trứng gà, hành tươi, tỏi, đường, muối, tiêu, nước mắm .

Cách làm:

  • Ướp thịt ba chỉ đã thái mỏng mảnh với một chút ít muối, đường và tiêu trong 5 phút .
  • Nấm kim châm cắt bỏ gốc và rửa sạch .
  • Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn .
  • Tỏi sau khi đập dập, băm nhuyễn cho vào phi thơm cùng dầu ăn .
  • Thêm thịt ba chỉ và kim chi vào xào chín tới cùng với chút sốt Nước Hàn và dầu mè .
  • Chế nước lọc vào đun sôi, thêm nước kim chi vào và đun thêm 5 phút nữa .
  • Cuối cùng cho nấm kim châm, đậu hũ, mì vào cùng lúc, đập thêm trứng gà và bỏ vào hành lá đã cắt khúc nhỏ.

  • Bày ra bát và thử ngay thôi nào !

Trên đây là 2 cách nấu mì kim chi thơm ngon, rất đầy đủ dưỡng chất mà lại rất dễ triển khai. Hy vọng bài viết đã giúp bạn bỏ túi thêm được các công thức hay ho để trổ tài cùng mái ấm gia đình mình. Chúc các bạn ngon miệng !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment