Cách nấu mì cay Hàn Quốc

Đăng ngày 16/05/2016

Hôm nay thời tiết mát mẻ, dễ chịu, cũng là lúc thích hợp để hít hà các món ăn nóng hổi có vị hơi cay cay nhè nhẹ. Hãy cùng Paldo Vina khám phá món ăn đang rất hot này nha.Công thức cho 4 người ăn như sau:Nguyên liệu:***Mì Koreno vị bò cay hoặc mì Koreno vị tôm: 04 gói**Tôm thịt: 50 gr**Mực: 50 gr**Cá viên: 50 gr ( nếu bạn thích ăn có thể thêm vào )**Thịt heo hoặc thịt bò: 100 gr**Bắp cải xanh, hành lá, hành tây, cà rốt.**Nấm: kim châm hoặc nấm đông cô, nên dùng 6-7 tai nấm nhỏ ( tùy ý không có cũng không sao )Gia vị:**Gia vị của Mì gói Koreno, gừng băm nhỏ hoặc thái lát mỏng ( để ướp thịt).**Ớt bột hoặc tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng ( tùy vào độ cay bạn muốn ).

Cách nấu : Bước 1 : Nấu nước dùng * * Bạn hoàn toàn có thể nấu nước dùng từ xương gà hay là cá cơm khô đều được. * * * Dùng cá cơm : Đổ 10 chén nước, thêm cá cơm, hành tây, nấm đông cô khô, đun sôi trên lửa khoảng chừng hơn 20 phút, khi nước dùng sôi thì ta từ từ hạ lủa nhỏ và đun thêm khoảng chừng 10 phút nữa. Trong quy trình nấu có bọt nổi lên thì nên dùng thìa vớt bọt. Mở nắp đậy cho nước dùng được trong, sau đó lọc lấy phần nước trong bên trên. * * * Dùng xương gà : Đổ 08 chén nước, đun sôi, để lửa nhỏ, ngoài những bạn hoàn toàn có thể cho thêm củ cải trắng hoặc cà rốt để lấy độ ngọt tự nhiên cho nước dùng. Bước 2 : Sơ chế * * Thịt heo ( thịt bò ) cắt thái lát nhỏ vừa ăn khoảng chừng 0.5 cm, cho ít hạt nêm, tiêu ướp để thịt săn hơn * * Tôm rửa sạch, bỏ rau tôm, lấy chỉ đen ở sống lưng * * Mực làm sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn * * Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát vừa khoảng chừng 0.5 cm * * Hành lá cắt khúc khoảng chừng 5 cm * * Bắp cải cắt từng miếng vừa phải * * Nấm ngâm nước muối sau đó rửa sạch, để ráoBước 3 : Chuẩn bị luộc ( nấu ) mì * * Luộc ( Nấu ) mì với nước đun sôi trong 04 phút, thấy sợi mì chuyển từ đục sang trong là chín rồi mang ra rửa bằng nước lạnh để ráo ( đừng nấu chín mì quá sẽ không ngon ). Bước 4 : Trộn dầu ớt * * Trộn đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc với 2 muỗng dầu ăn ( nếu không thích ăn cay hãy bớt phần ớt bột ít lại ). Nếu bạn sử dụng tương ớt của Hàn quốc thì không cần trộn với dầu ăn. Bước 5 : Xào thịt và rau củ * * Làm nóng Chảo, cho dầu ăn vào, thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ vào chảo hòn đảo đều cho đén khi vàng tới, nghe mùi thơm. Sau đó cho thịt heo vào xào khoảng chừng 2 phút. Nếu dùng thịt bò thì hoàn toàn có thể dùng tái, không nên để vào xào lâu trên lửa vì như vậy thit sẽ bị dai, ăn không ngon mà còn bị mất chất ngọt của thịt bò. * * Rau củ : Cho bắp cải, cà rốt, hành lá, nấm đông cô vào chảo, hòn đảo đều khoảng chừng 3 phút cho rau củ chín tới * * Cho phần dầu đã trộn ở trên vào chảo, trộn đều. Sau đó thêm mực, tôm đã làm sạch vào chảo, đun lửa lớn. * * Sau đó cho thêm nước dùng gà hay nước cá cơm đã được nấu ở trên vào đun nóng, ta cho thêm ½ thìa tỏi, gừng vào để tăng độ thơm cho nước mì, thêm gia vị nêm nếm cho vừa với khẩu vị ăn của mình. * * Đun sôi trên nhà bếp với lửa lớn khoảng chừng 05 đến 07 phút rồi giảm lửa nhỏ từ từ. Tiếp theo khi đã tắt nhà bếp thì thêm một chút ít tiêu vào. Bước 6 : Thưởng thức * * Cho mì ra tô, đổ nước súp mới nấu xong lên mì ( đổ nước súp lên mì khi đang còn nóng ). * * Múc rau củ, món ăn hải sản và các loại, thêm một chút ít khôn khéo trang trí sẽ giúp nhìn đẹp mắt hơn. * * Bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với chút rau thơm hay ngò gai để giảm độ cay. Và với những người không ăn cay được. Thêm một ly sữa mát thì còn gì bằng. Sữa giúp trung hòa axit trong dạ dày, giúp cho những người không tiếp tục ăn cay không cảm thấy bị sốc hoặc bị đau bụng. Vậy, chỉ với những nguyên vật liệu hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy ở các nhà hàng siêu thị, chợ, tiệm tạp hóa … bạn đã hoàn toàn có thể đãi bè bạn, người thân mình với món ăn Cay đậm mùi vị Hàn Quốc này rồi. Còn chần chừ hay quan ngại gì nữa, Thực hành luôn nào. # MicayHanQuoc # koreno # paldo # cachnaumicay
Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nhỏ cho món nui luôn mền ngon

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment