Cách nấu mì tôm dưới đây sẽ cho bạn cảm nhận mùi vị mì đậm đà, chuẩn vị .

Cách nấu mì tôm trứng ngon

Cho nước sôi vào gói mì đã sơ chế trước đó. Ngay lúc này bạn cho trứng gà vào tô mì, nhanh tay khuấy sơ quả trứng ( đừng làm vỡ trọn vẹn quả trứng, chỉ cần đánh lên 1 nửa ). Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút để dùng .

Với cách nấu mì gói với trứng gà này, bạn sẽ có tô mì vừa chuẩn vị, vừa có thêm chút béo ngậy từ trứng hòa tan vào nước. Bạn còn nhớ việc lưu ý chỉ nên đánh 1 nửa quả trứng chứ? Một nửa trứng còn lại sẽ cô đặc như trứng lòng đào. Khi dùng với mì sẽ vô cùng ngon.

 Mì tôm trứng. Ảnh: GG Bạn nên chọn trứng gà thay cho trứng vịt vì trứng gà có size bé hơn, dễ chín hơn. Đồng thời trứng gà cũng sẽ không tanh như trứng vịt .

Mì xào thịt bò và bông cải

Nguyên liệu : dầu hào, dầu vừng, nước tương, đường, bột ngô, dầu ô-liu, tỏi băm, 1.5 gr thịt bò thái lát mỏng dính, 1-2 gói mì, 4.5 gr bông cải xanh cắt thành miếng .Chế biến : Ướp thịt bò trong hỗn hợp dầu hào, dầu vừng, nước tương, đường và bột ngô. Trong thời hạn chờ gia vị thấm vào thịt bò, nấu mì gói như trong hướng dẫn trên vỏ hộp, nhưng đừng cho các gói gia vị vào. Vớt mì ra, để ráo nước và đặt vào một cái đĩa, đậy kín . Mì xào thịt bò và bông cải. Ảnh: GGTiếp theo, đun dầu ô-liu trên chảo với mức lửa vừa. Cho tỏi băm vào, sau đó là bông cải xanh. Nấu đến khi chín rồi cho vào một cái tô .Tiếp tục bỏ hỗn hợp thịt bò ướp gia vị vào chảo. Đến khi thịt chín thì thêm tô bông cải ban nãy vào, khuấy đều. Khoảng vài phút sau, rưới phần thịt và bông cải này lên phần mì đã để sẵn trên đĩa .
Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 11 cách nấu súp cho bé ăn dặm thơm ngon, dinh dưỡng

Mì sốt cá ngừ hộp

Nguyên liệu : 1 hộp cá ngừ, 2 trái cà chua, 2 muỗng sốt cà chua, hành tây, 2 gói mì chua cay, hành tây, tỏi băm, hành lá, ngò rí, nước mắm, dầu tỏi .Chế biến : Nấu mì như hướng dẫn trên vỏ hộp, xong vớt ra để ráo. Đặt chảo lên nhà bếp, áp chảo mì cho săn rồi vớt mì ra dĩa . Mì sốt cá ngừ hộp. Ảnh: GGTiếp tục cho hành lá, tỏi băm vào phi vàng, rồi cho phần cà chua băm nhuyễn và hành tây cắt lát vào. Nêm sốt cà chua và gia vị vào .Thêm tiếp cá ngừ hộp và hành lá. Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, rưới hỗn hợp này lên đĩa mì vừa nãy, trang trí với ngò rí .

Cách nấu mì tôm hải sản

Tùy vào sở trường thích nghi mà bạn hoàn toàn có thể chọn riêng cho mình phần món ăn hải sản như mực, tôm …, triển khai theo các bước sau để có một tô mì tôm món ăn hải sản thơm ngon :

Tất cả đều cần được sơ chế sạch trước khi chế biến. Tiếp đến đun nồi nước trên bếp, nước sôi từ từ thì cho mực, tôm,… vào để tiến hành luộc.

 Mì tôm hải sản. Ảnh: GGNhững nguyên vật liệu này sẽ được luộc đến khi phần thịt săn lại thì vớt ra ngâm vào bát nước đá. Đây là một mẹo nhỏ giúp mực, tôm … được giòn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .Nếu thích dùng hành lá thì bạn hoàn toàn có thể đun thêm nồi nước có pha muối loãng. Sau đó nhúng hành lá vào nồi, cắt theo kích cỡ tùy ý .Tất cả những nguyên vật liệu sau khi đã sơ chế bạn cho vào bát mì đã qua chế biến trước đó, thêm hành lên mặt phẳng để tăng mùi vị cho món mì món ăn hải sản .
Mọi Người Cũng Xem   Bé mấy tháng ăn được hành tây? Có nên dùng cho bé ăn dặm?

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment