redbullrealadventure.comNet – Những món ngon từ cá rô phi luôn hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là những người thích ăn cá.

Từ clip cô gái cắt nhỏ hành lá rồi đông đá để dữ gìn và bảo vệ bị ‘ ném đá ‘, mách bạn mẹo để hành tươi lâu cả tuần, thậm chí còn cả thángBạn đang xem : Cách nấu mì cá rô
*
Nguyên liệu :

Cá rô phi (loại to hoặc nhỏ đều được): 500 gam

Bạn đang đọc: Cách nấu mì cá rô

Canh bột mỳ : 2 muỗngChút nướcMuối, tiêu .Dầu chiênCách làm :Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá. Nếu là rô phi ta thì không cần khứaBột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu .Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều .Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm .Cách pha nước mắm gừng : Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm .Mách nhỏ :- Chiên cá với lửa nhỏ cho cá chín từ từ bên trong .- Khi làm nước mắm nên khuấy cho tan đường và nước sau đó mới cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi / gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn .

Mọi Người Cũng Xem   #1 Cách nấu cháo lòng gạo rang ngon tuyệt không bị khê

Cá rô phi nấu rau cải

*
Nguyên liệu :Cá rô đồng : 500 gRau cải : 1 mớGừng, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, nước mắmCách làm :Cá rô đồng khi mua về, cạo vẩy, mổ sạch, rửa lại lần nữa cho hết nhớt và vẩy bám vào. Cho cá vào xoong luộc chín, bạn luộc cá trong 15 phút là cá chín. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo nước và nguội .Nhặt rau, bỏ lá già và cắt bỏ những phần cọng già, rắn. Sau đó để rau cả bẹ như thế ngâm nước muối. Ngâm 15 phút thì đem thái nhỏ chừng 1,5 cm .Cá nguội rồi bạn dùng 1 đôi đũa để gỡ lấy phần thịt cá ở lườn, để đầu và phần bụng cá nhiều xương vào cối giã ( hoặc cho vào máy xay sinh tố xay cũng được ) khi giã xong bạn lọc qua rây lấy nước và bỏ bã. Bạn hoàn toàn có thể lọc lại nhiều lần để nước canh đặc .Đặt chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào phi thơm với hành khô, khi hành khô vàng và có mùi thơm thì cho thịt cá vào xào cùng với hạt nêm, bột canh và mì chính, một chút ít nước mắm, xào thịt cá trong 10 phút để thịt cá ngấm gia vị và cá khỏi tanh .Bắc nồi nước luộc cá lên nhà bếp, cho rau cải vào nấu chín dừ. Cho cá vừa xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau cuối cho gừng đã đập giập vào và tắt nhà bếp .

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm món mì bò trứng vừa ngon vừa dễ cho bữa sáng !

Mách nhỏ:

– Nên chọn đúng loại rau mới cho bát canh ngon được, rau cải đắng ( cải bẹ ) mới đúng là loại rau cho cách nấu món này. Vị đắng đặc trưng của rau khiến canh đậm đà và thơm hơn các loại rau cải khác .- Cá rô phi chọn loại chỉ to bằng 2 ngón tay, không phải loại cá rô phi to .Xem thêm : Cách Làm Cà Na Ngào Đường Của Hà Trang, Cà Na Ngào Đường Thốt Nốt Ăn Là Phê- Khi nấu không nên dùng đũa để hòn đảo cá mà chỉ nên xóc chảo mà thôi .Bạn cho xoong nước cá lên nhà bếp, bật lửa to cho nước cá sôi thì đổ cá từ chảo vào xoong .Ruốc cá rô phi
*
Nguyên liệu :Cá rô phi : 0,5 kg – 1 kgDầu ăn, bột nêm, nước mắm, nghệ, rau thìa là …Cách làm :Cá rô phi làm sạch, bỏ vẩy, cho vào nồi hấp .Cho một chút ít nước vào nồi, đun nhỏ lửa cho cá chín, không cần phải chín quá, chỉ cần hoàn toàn có thể mang ra để bóc được riêng thịt ra .Cá đã hấp xong, để nguội rồi nhặt thịt cá cho vào chảo và cho cả phần nước hấp cá vào. Thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn .Đặt chảo lên nhà bếp, hòn đảo đều tay, thêm ít dầu ăn đến khi cá vàng đều là được .Mách nhỏ :Nếu các bạn ăn nhanh trong vòng 3 đến 4 ngày thì hoàn toàn có thể cho thêm một chút ít thìa là vào hòn đảo cùng lúc ruốc gần được, đến khi lá thìa là giòn và cá vàng đều là được, như vậy ruốc cá thêm vị rau rất ngon. Nếu để lâu thì không nên cho thìa là .Chả cá rô phi
*
Nguyên liệu :1 kg cá rô phi1 mớ thì là, 2 củ hành khôHạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, mỳ chính, dầu ănCách làm :Cá lọc lấy phần thịt cá .Thì là rửa sạch thái nhỏ .Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô băm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng .

Mọi Người Cũng Xem   4 bí quyết nấu lẩu tôm hùm đơn giản siêu ngon tại nhà

Đem cá ra xay nhuyễn lần 1, xay xong lại cho vào ngăn đá 2 tiếng và bỏ ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng muôi gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của bạn sẽ càng dai hơn.

Nặn cá thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt .Cho chả cá vào chảo chiên vàng .Sau đó vớt ra giấy cho ráo dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn hoàn toàn có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ rất ngon .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment