Món canh là món ăn không hề thiếu trong mỗi bữa ăn trong mái ấm gia đình, món ăn đơn thuần nhưng lại mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hãy cùng Điện máy XANH vào nhà bếp để triển khai món canh măng tươi nấu xương nhé !

Nguyên liệu làm Canh măng tươi nấu xương Cho 4 người

Xương heo 500 gr Măng tươi 700 gr Hành lá 3 nhánh Ngò rí 1 ít Hành tím 2 củ Gia vị thông dụng 1 ít ( muối / tiêu / đường / bột ngọt / hạt nêm ) Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng tươi ngonBạn nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, các đốt măng đều nhau, không xuất hiện lá vàng, vỏ mỏng và không bị héo.Măng giòn, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng, nên chọn màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Đang xem: Cách nấu canh măng tươi với xương

Cách chọn mua xương heo tươi ngonĐể chọn được loại xương heo ngon thì bạn phải chọn xương có màu đỏ hồng, không mùi hôi, thịt dính chắc vào xương.Nên lựa chọn phần xương có độ to trung bình, vừa phải; không chọn xương có dấu hiệu chảy nhớt.Không chọn xương màu tái xanh, thớ thịt có những hột trắng, mùi hôi; đây là những thịt xương từ heo bệnh, bị sáng, mổ lâu.Nguyên liệu món ăn canh măng tươi nấu xương

Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu cháo tôm khoai lang cho bé chắc xương, tăng cân

Sơ chế nguyên liệu

Xương heo mua về chặt khúc nhỏ (bạn có thể nhờ người bán chặt giúp) khoảng 2 3 lóng tay.Để xương heo sạch những chất bẩn và mùi hôi bạn pha loãng nước muối, ngâm xương heo trong vòng 5 phút rồi tiến hành rửa sạch lại với nước. Sau đó cho xương heo vào nồi nước sôi trụng 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Măng bóc vỏ lấy phần lõi non bên trong, cắt thành những khúc vừa ăn. Để loại hết những độc tố bên trong măng bạn luộc 2 đến 3 lần nước, mỗi lần luộc khoảng 20 – 30 phút.
Cách luộc măng và khử độc tố trong măng:Ngoài ra bạn có thể ngâm măng trong nước vo gạo ( từ 2 đến 3 ngày) hoặc ngâm với nước vôi trong rồi luộc sạch cho đến khi nước trong.Khi luộc măng bạn lưu ý không được đậy nắp nồi để độc tố trong măng bay hêt.

Xem thêm : 15 MẹO Ướp Và Cách Ướp Thịt Nướng Bơ, 4 Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng tươi nấu xương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng tươi nấu xương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng tươi nấu xương
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh măng tươi nấu xương

Ướp xương heo

Cho xương heo vào tô sau đó cho gia vị gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 15 – 20 phút, để thịt xương thấm đều gia vị.
Bước 2 Ướp xương heo Canh măng tươi nấu xương

Mọi Người Cũng Xem   10 công thức nấu các món hải sản ngon như nhà hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái

Nấu canh

Làm nóng nồi sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi cho phần thịt đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 – 10 phút.Sau đó cho 1.5 lít nước vào đun sôi (canh lượng nước vừa đủ gia đình mình ăn) nấu khoảng 15 phút cho thịt chín mềm, rồi cho măng đã luộc vào đun khoảng 10 phút.Cho thêm vào nồi canh: 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu thêm 15 phút thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Nếu có thời gian, bạn có thể hầm xương khoảng 1 tiếng để nước dùng ngọt ngon hơn nhé.Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình mình.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Cuộn Xúc Xích Phô Mai, Chiên Giòn Thơm Ngon Dễ Làm

Thành phẩm

Cho canh ra tô, thêm hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào cùng 1 ít tiêu, rồi thưởng thức ngay.Canh nấu xong màu nước trong, thanh ngọt, thịt xương mềm vừa chín tới hòa quyện với măng giòn ngon sẽ khiến bạn bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.
Từ khóa: Cách nấu canh măng, Canh măng tươi, Canh măng nấu xương, hướng dẫn cách nấu canh măng, món canh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment