Canh chua cá nấu măng tươi là món ăn thân thuộc với bữa cơm gia đình. Cách nấu măng tươi với cá khá đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.

Tưởng tượng buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn canh cá nấu măng, ăn kèm với các loại rau sống nữa sẽ có tính năng thanh nhiệt, giải tỏa cảm xúc thân thể căng thẳng mệt mỏi và niềm tin stress. Vị chua chua của măng cộng với vị ngon ngọt của cá chắc như đinh sẽ mang lại mùi vị khó quên phải không nào. Hãy xem hướng dẫn chi tiết cụ thể dưới đây để bỏ túi ngay công thức nấu đơn thuần này nhé .

Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu măng tươi với cá lóc

  • Cá lóc: 1 con 500g (có thể thay bằng cá chép, cá quả, cá trắm, diêu hồng.. đều được)
  • Măng củ: 500 gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành lá, rau ngổ hoặc rau thì là.

Cá nấu măng chua mẻ; Miền Bắc; chua cay; ngon nức mũi; rau muống; thái; thơm; se lạnh;tại nhà; Nguyên liệu cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ khí huyết, gân xương, trừ đàm (ảnh: Lệ Quân).

Cách nấu măng tươi với cá lóc thơm ngon

Bước 1: Sơ chế măng tươi

Măng tươi mua về rửa sạch, sau đó thái lát mỏng. Cho măng vào nồi luộc sôi rồi vớt ra để ráo.

Mọi Người Cũng Xem   #1 Lẩu óc bò món ngon siêu bổ dưỡng hấp dẫn ngày cuối tuần

Bạn đang đọc: Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng

Cá biển chế biến cùng măng tươi; hấp dẫn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe; cuối tuần; chiêu đãi; đậm vị;Nguyên liệu măng làm giảm lượng cholesterol xấu nhờ chứa lượng chất béo, calo không đáng kể, nhiều chất xơ. Chất xơ giúp giảm lượng cholesterol xấu (ảnh chụp màn hình: 24h.com.vn).

Bước 2: Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc khi mua nên nhờ họ làm sạch sẵn và cắt khúc nhỏ, mua về sửa sạch lại sau đó ướp với gia vị cho ngấm khoảng 15p
  • Đun nóng chảo, rán cá qua 1 lượt, không cần rán chín quá chỉ cần chắc cá để khi nấu canh cá sẽ không bị vụn.

Bước 3: Nấu canh

  • Phi thơm hành tím khô, cho măng vào xào chín.
  • Cà chua đem rửa sạch thái múi cau, sau đó cho vào xào cùng măng. Nêm một chút gia vị cho ngấm vào.
  • Tiếp theo cho nước vào đun sôi đún tiếp.

Cá trắm nấu măng tươi; thơm nồng nàn; măng chua; phú quốc; sữa; đơn giản; ngon nhất; thập cẩm; Măng tươi là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi độ dinh dưỡng cao cũng như sự đa dạng trong cách chế biến.

Bước 4: Hoành thành món ăn

Nồi nước canh sôi lại thì cho cá chiên vào; nấu thêm khoảng 10 phút cho chín cá và ngọt nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau thơm và hành lá vào rồi tắt bếp.

Thịt cá lóc dai dai vị thơm ngon, hấp dẫn; hòa quyện với vị giòn và dai nhẹ lẫn vị chua chua của măng tươi nguyên bắp vừa thái ra, cùng các gia vị nấu kèm khác góp phần tạo nên món canh cá lóc nấu măng tươi thật thanh mát và lạ miệng.

Mọi Người Cũng Xem   Các món cháo cho mẹ sau sinh mổ

Xem thêm: Cách Nấu Cà Ri Gà | Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Ngày Tết

Bỏ túi ngay cách nấu măng tươi với cá vừa đơn giản vừa ngon miệng, nguyên liệu; sức khỏe; bà bầu.Cá lóc mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng những miếng măng giòn ngon, hơi chua hẳn sẽ cùng bạn chinh phục mọi khẩu vị (ảnh: internet).

Trên đây là 4 bước đơn giản cách nấu măng tươi với cá. Hãy thử nấu ngay cho cả nhà thưởng thức tối nay nhé!

Xem thêm:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment