Chúng ta vẫn thường biết đến món canh măng khô với vịt, món ăn này khá là phổ cập trong những ngày Đông lạnh giá, vậy còn món măng khô với ngan thì sao nhỉ ? Các bạn đã nghĩ đến hay chưa ? Nếu chưa thì quả thực là rất đáng tiếc đấy chính bới món canh ngan măng khô này còn ngon hơn cả canh măng khô vịt cơ .

*Nguyên liệu nấu măng khô với ngan:

– Ngan : 1 con khoảng chừng 1 kg – Măng khô : 300 gram – Nấm hương : 10 cái – Hành tím : 3 củ – Hành lá : vài nhánh – Mùi tàu : 1 ít – Gừng : 2 củ – Các gia vị thiết yếu khác : mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn … * Cách nấu măng khô với ngan :

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Măng khô ngâm trước khi chế biến khoảng chừng 2 – 3 ngày, mỗi ngày thay nước 2 lần, nên ngâm trong nước vo gạo sẽ sạch nhanh hơn. Sau khi ngâm xong thì cho vào nồi luộc sơ khoảng chừng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch, xé sợi vừa ăn . – Ngan chọn loại đã sơ chế sẵn, nên mua trong siêu thị nhà hàng vì như vậy sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh hơn . – Sau khi mua về, bạn cọ xát và làm sạch ngan bằng một chút ít muối, rửa lại và chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với một chút ít mắm, mì chính, hạt tiêu và gừng băm trong 45 phút . – Nấm hương ngâm trong nước nóng cho nở ra, cắt phần chân nấm và thái làm đôi hoặc để nguyên tùy ý .
Mọi Người Cũng Xem   Những cách sơ chế măng tươi không bị đắng mà vẫn giòn ngon

Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái mỏng.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái khúc . Mùi tàu rửa sạch băm nhỏ .

Bước 2: Xào thịt ngan

– Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng thì trút thịt ngan xuống hòn đảo đều. Xào khoảng chừng 10 phút thì múc ra đĩa . – Rửa sạch chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Khi hành tím ngả sang màu vàng, có mùi thơm thì cho măng, nấm hương xuống xào sơ qua khoảng chừng 20 phút, nêm gia vị gồm : 1 thìa mắm, 1 thìa mì chính. Đảo đều và tắt nhà bếp .

Bước 3: Tiến hành làm măng khô nấu với ngan

– Chuẩn bị một cái nồi, cho thịt ngan, măng, nấm hương vào, đổ nước ngập thịt và ninh trong khoảng chừng thời hạn là 1 giờ . – Khi ninh, bạn nhớ để lửa nhỏ, canh chừng nước trong nồi tiếp tục vì nếu không, nước trong nồi hoàn toàn có thể cạn mà bạn không biết. Khi nước hơi cạn, bạn hoàn toàn có thể thêm nước xuống nhé . – Sau khoảng chừng thời hạn ninh là 1 giờ, bạn mở vung ra, nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để kiểm soát và điều chỉnh cho hợp lý nhé ! Rắc hành lá lên rồi đun sôi thêm 5 – 7 phút thì tắt nhà bếp .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Chua Với Quả Me Non Nấu Cá Úc Của Món Ngon Miền Quê

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Múc canh ra đĩa, rắc lên một chút ít rau mùi tàu băm nhỏ, ăn nóng với cơm rất ngon . = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = HTX NÔNG NGHIỆP TRUNG TÂM TÂN XUÂN 269 Địa chỉ : Bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

Hotline: 0384 219 482

E-Mail : [email protected] Facebook : Măng Nứa Tân Xuân Website : http://mangnuatanxuan.vn/

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment