Biên tập bởi Võ Văn Sĩ

Đăng 5 năm trước

88.384

Nhắc đến lò vi sóng nhiều người cứ nghĩ chỉ có công dụng hâm nóng thức ăn hoặc rã đông thực phẩm. Thực ra, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu ăn. Tham khảo bài viết sau đây, để xem lò vi sóng có thể nấu được những món ăn nào nhé!

1Nấu cơm

Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều. Vo gạo sạch rồi cho vào 1 cái tô lớn, đổ nước như thường thì, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, cơm hoàn toàn có thể lấy ra dùng ngay .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

2Luộc rau củ

Khi nấu bằng lò vi sóng, chỉ cần rửa sơ thực phẩm qua nước, để vào đĩa trong lò, bật hiệu suất cao nhất khoảng chừng 1-3 phút cho các loại rau thường thì, 5 phút trở lên cho các loại củ cứng như cà rốt, khoai tây là đã triển khai xong xong món luộc ngon lành. Khi luộc củ quả, cho nước vừa ngập mặt rau củ là vừa, tránh cho quá nhiều nước làm lê dài thời hạn nấu .

Mọi Người Cũng Xem   cách nấu bột báng quảng nam

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

3Luộc thịt

Lò vi sóng còn được dùng để luộc thịt với thời hạn nhanh hơn hẳn so với khi nấu thường thì, thịt mềm và chín đều rất ngon miệng. Dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi setup thời hạn khoảng chừng 7-10 phút là thịt chín .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

4Làm bánh

Lò vi sóng hoàn toàn có thể làm 1 số ít loại bánh đơn thuần như bánh flan, bánh bông lan trong cốc, bánh kếp …
Xem thêm : Tham khảo 1 số ít món bánh làm bằng lò vi sóng

Bánh flan hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóngBánh flan hoàn toàn có thể làm bằng lò vi sóng

5Kho thịt, cá

Cắt thịt, cá thành khúc vừa ăn, ướp gia vị, đổ nước ngập thịt, cá, cho vào lò vi sóng chính sách cao trong 10 phút, sau đó giảm xuống mức trung bình trong vòng 5 phút, giảm tiếp xuống mức thấp trong 8 phút, quan tâm nước không để bị trào ra ngoài. Thịt, cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị nhanh, ngon hơn hẳn khi nấu thường thì .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

6Nấu xôi

Với lò vi sóng, bạn hoàn toàn có thể nấu rất nhiều loại xôi khác nhau. Ngâm gạo và các thực phẩm khác như đỗ, thịt gà theo thời hạn giống như nấu bằng nhà bếp. Đổ nước xâp xấp đậu, nếp, lấy màng bọc bọc lại, cho vào lò vi sóng trong vòng 20 phút là đã có ngay món xôi dẻo, thơm, tương thích khẩu vị từng người .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh bún tại nhà ngon chuẩn vị, ăn là ghiền

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

7Nấu canh

Bạn hoàn toàn có thể nấu nhiều loại món canh khác nhau bằng lò vi sóng trong vòng 5 phút, rất thuận tiện, nhanh gọn và ngon miệng. Nếu nấu canh xương, bí đỏ, cà rốt thì nên để thêm 5 phút để thức ăn được nhừ và ngấm đều .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

8Hấp trứng

Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành ngò … bỏ vào 1 cái chén, nhớ đậy nắp. Cho vào lò bật hiệu suất cao trong vòng 2 phút, thành phẩm sẽ được một đĩa trứng hấp ngon lành .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

9Hành, tỏi phi

Thái mỏng mảnh hành tỏi, trộn với 1 ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng chừng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng hòn đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy .

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

10Gà quay

Rửa sạch thịt gà, sau đó dùng nĩa đâm đều cả 2 mặt thịt gà, ướp gia vị. Sau đó, cho thịt gà vào tô, trộn đều và bọc màng ni lông lên trên tô rồi cho vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng chừng 4 phút. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng chừng 30 giây nữa là được .
Xem thêm : Cách làm gà quay bằng lò vi sóng

10 món ăn nấu bằng lò vi sóng

Xem thêm: Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Mọi Người Cũng Xem   Cách Chế Biến Khô Cá Kèo

Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment