Với chi phí rẻ và chinh phục được mọi khẩu vị của mỗi người thì hiện nay cách làm lẩu vịt nhận được sự ủng hộ của mọi nhà. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng với các đầu bếp nhà hàng Vịt quay Phú Sỹ để tìm hiểu về cách làm lẩu vịt ngon đúng điệu nhé.

Đang xem : Cách nấu lẩu vịt quay

Món lẩu vịt thu hút đó chính là bởi sự quây quần cùng với gia đình, bạn bè với nồi nước dùng đậm đà là sự kết hợp với nhiều nguyên liệu. Tại gia đình, bạn có thể chế biến nồi lẩu cá, gà, bò hoặc là một nồi lẩu vịt ngày đông lạnh về cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Dưới đây, chính ta hãy cùng tham khảo cách làm lẩu vịt thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

*
Lẩu vịt được nấu đậm đà, thơm ngon

Nguyên liệu làm lẩu vịt

1 con vịt500g khoai sọGừng băm, tỏi bămGiấm ( để khử mùi tanh của vịt ) Rau ăn lẩu : Các loại nấm tùy tích, cải thảo, cà rốt, cải ngọtBún2 quả dừa xiêmGia vị : muối, hạy tiêu xay, đường, hạt nêm

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bột thịt bò cho bé ăn dặm thời kỳ đầu

Cách làm lẩu vịt nước dừa

Bước 1: Sơ chế vịt

*
Các nguyên vật liệu làm lẩu vịt đều tươi mới
Thịt vịt dù mua sống về làm hay mua làm sẵn ở chợ thì bạn cũng phải sơ chế thật sạch để bảo vệ vệ sinh và chất lượng món ăn. Tiếp theo bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị một thau nước sạch rồi hòa với 2 muỗng canh muối cùng với 3 muỗng canh giấm. Sau đó bạn hãy ngâm vịt trong đó khoảng chừng vài phút .
Cuối cùng hãy rửa lại với nước sạch sau đó để ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn .

Bước 2: Ướp thịt vịt

Các miếng vịt vừa được chặt ra thì bạn hãy cho vào một âu to để ướp với một số ít gia vị gồm có 2 muỗng canh đường, 2 muỗng gừng băm, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi băm. Sau đó hãy trộn đều và liên tục ướp trong khoảng chừng 30 phút .

Xem thêm: Làm Đẹp Bằng Tinh Bột Nghệ Và Sữa Chua Không Đường, 5 Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Để Làm Đẹp

Bước 3: Sơ chế rau củ ăn kèm

*
Vịt được chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị đều
Tiếp theo cần phải sơ chế những nguyên vật liệu đi kèm gồm có khoai và cà rốt được gọt vỏ rồi thái thành các miếng vừa ăn .
Nấm kim châm thì cắt bỏ gốc cho riêng ra một rổ còn cải ngọt và cải thảo thì tách bỏ nhánh mang đi rửa sạch. Bạn rửa qua với nước sạch rồi ngâm lại với nước muối loãng. Tiếp tục rửa lại với nước để vô hiệu hết chất bẩn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh rong biển trứng đơn giản nhất cho người lần đầu vào bếp

Bước 4: Nấu lẩu

Đặt một nồi to lên nhà bếp bật nóng sau đó phi thơm tỏi băm. Tiếp theo bạn hãy cho vịt vào để xào cho đến khi thịt hơi săn lại thì bạn hãy cho cà rốt và khoai môn vào để xào cùng. Tiếp theo bạn hãy đun thêm khoảng chừng 5-7 phút thì đổ thêm nước dừa vào. Ước chừng nước ngập thịt vịt là được, hoàn toàn có thể chế thêm nước sôi vào nhé .
Đợi đến khi nước sôi thì bạn văn nhỏ lửa khoảng chừng từ 15-20 phút để lẩu mềm thêm và bắc lên nhà bếp điện. Đừng quên nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi bày biện ra nhà. Tiếp theo bạn hãy nhúng rau vào nồi và khởi đầu chiêm ngưỡng và thưởng thức .
Xem thêm : Tại Sao Không Nên Ăn Sữa Chua Quá Hạn Sử Dụng ‘, Làm Đẹp Từ Sữa Chua Đã Quá Hạn Sử Dụng

Thành phẩm làm lẩu vịt

*

Lẩu vịt là món ăn yêu thích, hấp dẫn với mọi gia đình

Như vậy bạn đã triển khai xong món lẩu vịt thơm ngon, mê hoặc. Ngoài thịt vịt bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm đậu hũ, ngao, thịt bò, tôm, cua … để bữa ăn vừa đủ mê hoặc hơn nhé. Nghe đến đã thấy được mùi thơm nức mũi và chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay được. Bạn sẽ cảm nhận được chất ngòn ngọt, béo ngậy, nực nội rồi chan với bún thì ngon tuyệt cú mèo ! Buổi cuối tuần được quây quần trong mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này thì cực kỳ lý thú .
Với cách làm lẩu vịt là gợi ý tuyệt vời cho bạn biến hóa không khí mái ấm gia đình vào cuối tuần hay các bữa tiệc liên hoan bạn hữu. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để update thêm thông tin hữu dụng nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Gà Hành Tăm Của Huyền Dương, Cách Làm Món Gà Nấu Xáo Của Người Miền Trung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment