Cách làm lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa

Khi nhắc đến nền ẩm thực đa dạng của Trung Hoa, không thể bỏ qua hương vị cay nồng của món lẩu tứ xuyên. Hãy vào bếp cùng Bách hóa XANH và tìm hiểu nhé.

Món lẩu tứ xuyên chế biến khá cầu kỳ nhưng mùi vị của món lẩu lại được người Hoa và cả người Việt yêu quý. Vị cay của món lẩu không những đến từ ớt mà còn đến từ hạt tiêu, bột tiêu và không hề quên được sốt chấm đặc trưng. Cùng vào nhà bếp và chế biến món ăn thơm ngon chuẩn vị Nước Trung Hoa nhé .

Chuẩn bị
180 phút

Chế biến
60 phút

Dành cho
4 – 6 người ăn

1Nguyên liệu làm món lẩu Tứ Xuyên

Phần nước dùng

Phần ăn kèm

Mẹo hay

– Để chọn tôm tươi, nên chọn những con có lớp vỏ ngoài trong suốt, chân và đầu tôm còn dính chặt vào thân và thịt chắc. Không nên mua những con đã có màu thâm đen và có mùi ươn vì đây là những con tôm đã để lâu ngày.

– Để chọn mực tươi, chọn những con vẫn nhìn rõ con ngươi trong mắt, thịt săn chắc, đàn hồi tốt, các xúc tu của mực vẫn còn đầy đủ và dính chặt.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, dẻo không cần chõ

– Các gia vị đặc trưng của món lẩu tứ xuyên bạn có thể mua tại các cửa hàng bán gia vị món Trung.

2Cách làm lẩu Tứ Xuyên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Xương heo, xương gà khi mua về rửa sạch và chặt nhỏ. Bắc nồi lên nhà bếp, cho khoảng chừng 2 lít nước vào và nấu sôi, cho 1 thìa muối vào nồi rồi chần sơ xương heo, xương gà qua nước sôi và đem rửa lại nước lạnh để sạch hơn .

Bước 2 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 – 3 lít nước để nấu nước dùng. Khi nước sôi, thả xương gà và xương heo đã chần vào, thêm 4 – 5 miếng gừng cắt lát vào và hầm xương trong khoảng 1 tiếng 30 phút để lấy nước dùng.

Sau khi hầm xong, bạn vớt xương ra và lọc lại nước dùng qua rây, lấy khoảng 2,5 lít nước dùng. Sau đó bạn rửa sạch nồi đã hầm và đổ nước dùng vào lại trong nồi.

Bước 3 Chuẩn bị gia vị lẩu

Chuẩn bị gia vị lẩu

Hương liệu tạo mùi: Bạn cho vào tô ½ muỗng tiêu tứ xuyên, 3 quế cây, 3 bông đại hồi, 1 muỗng ớt khô, 2 muỗng ớt bột quế, 2 muỗng tương Tứ Xuyên và trộn đều.

Phi thơm hành, tỏi

Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa cho chảo nóng rồi thêm vào 2 chén dầu ăn. Thêm tỏi vào phi thơm đến khi tỏi vàng thì vớt ra. Thêm tiếp hành vào phi khi chảo còn nóng và vớt ra chén khi hành đã vàng.

Bước 4 Nấu xốt tương Tứ Xuyên

Nấu xốt tương Tứ Xuyên

Bắc chảo lên bếp và cho 1 chén dầu ăn vào. Khi dầu ăn đã nóng, cho 2 muỗng hành tím và tỏi băm vào phi cho thơm, cho phần hương liệu tạo mùi đã trộn ở trên vào và đảo nhẹ. Khi đã có mùi thơm, bạn cho phần hương liệu tạo mùi vào nồi nước dùng đã được đong sẵn.

Mọi Người Cũng Xem   Top 7 Cách Nấu Cá Chép Cho Phụ Nữ Sau Sinh, Sau Khi Sinh Ăn Cá Chép Rất Lợi Sữa

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế ngon nhất tại nhà ai cũng làm được

Chuẩn bị 1 muỗng muối, 2 muỗng bột thịt gà, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng tương ớt và đổ vào nồi nước lẩu .

Bước 6 Pha nước chấm

Pha nước chấm

Cho vào tô 2 muỗng bơ đậu phộng, 2 muỗng giấm ketchup, 1,5 muỗng tương mè, 1,5 muỗng sữa đặc, 1 chén sữa ba bông, 1 muỗng muối và 1 chén nước dùng xương hầm rồi khuấy đều .

Bắc nồi lên bếp và bật lửa nhỏ, cho phần hỗn hợp nước chấm vào và khuấy đều tay để các nguyên liệu được hòa tan. Nấu đến khi hỗn hợp sôi và hơi sệt thì có thể tắt bếp và múc ra tô.

Bước 7 Trình bày

Trình bày món lẩu

Khi ăn, bạn hoàn toàn có thể cho nước dùng vào nồi trên bếp gas mini và thêm vào 1 muỗng dầu ớt, 2 muỗng giấm đỏ, 1 muỗng rượu hoa tiêu, hành phi, tỏi phi, 1 muỗng mè rang. Tiếp theo, bạn cho sa tế và nước tương ra chén để chấm .Để ăn kèm lẩu, bạn nhúng phần nguyên vật liệu ăn kèm đã được sẵn sàng chuẩn bị gồm có rau, nấm, món ăn hải sản vào nồi lẩu cho chín và chấm với nước xốt đã được pha sẵn .

3Thành phẩm

Món lẩu tứ xuyên chuẩn vị Trung Hoa

Món ăn với hương thơm cay nồng của các hương vị đặc trưng Trung Hoa cùng với những món ăn kèm đầy đủ dinh dưỡng, ăn tới đâu nhúng tới đó sẽ làm vị giác của bạn phải nhớ mãi.

Mọi Người Cũng Xem   Bật mí công thức và cách nấu chè bắp ngon với nước cốt dừa

Có thể bạn chưa biết : Lẩu Tứ Xuyên còn được gọi là Ma La Huo Guo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên Open lần tiên phong vào những năm Đạo Quang đời Thanh ( quy trình tiến độ từ 1821 – 1851 ). Theo nhiều nghiên cứu và điều tra và kiểm nghiệm của các nhà ẩm thực học thì nơi ghi lại sự sinh ra của lẩu Tứ Xuyên là bên bờ sông Trường Giang. Cụ thể là Bãi Tiểu Mễ của Tử Thành Lô Châu. Bắt đầu từ món ăn đơn giản và giản dị bên bờ sông Trường Giang ấy, thời nay lẩu Tứ Xuyên Trung Quốc càng được nhiều những tầng lớp thương mến và trở nên phổ cập đến mức sau này, không riêng gì người lao động mà các quan chức, người kinh doanh hay phóng viên báo chí đều lấy việc ăn lẩu làm một nụ cười thanh nhã và sang trọng và quý phái .

Bài viết đã cung cấp thông tin về cách làm món lẩu tứ xuyên chuẩn vị Trung Hoa. Hy vọng bạn thực hiện thành công món ăn này và chiêu đãi gia đình mình vào cuối tuần nhé!

Mua gia vị các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa:

Xem thêm:

>> Cách làm lẩu sữa đậu nành mát lành

>> Cách nấu lẩu bò sa tế thơm ngon, chuẩn vị>> Cách nấu lẩu gà lá giang chua ngọt đúng điệuBách hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment