1. Nguyên liệu để làm lẩu hải sản không cần xương

Để làm được nước lẩu món ăn hải sản không cần xương thì các bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây :2 quả dừa tươi để lấy nước cốt

  • 1 quả dứa
  • vài củ sả
  • Chai nước lẩu thái Cholimex
  • Tỏi, ớt, hành
  • Rau ăn kèm với lẩu: tùy theo khẩu vị từng gia đình. Tuy nhiên thường sẽ có rau cải, nấm, rau muống…
  • Hải sản: Tôm, mực, thịt bò, nghêu


Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm lẩu món ăn hải sản

2. Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương

Đầu tiên bạn cần phải dùng nước dừa thay thế cho nước hầm xương. Đổ nước ở 2 trái dừa vào nồi và thêm ít nước lọc cho vừa lượng người ăn. Sau khi nước đã sôi thì cho thêm dứa, sả vào. Tiếp theo đó cho chai nước sốt lẩu thái đã chuẩn bị vào và nêm nếm cho vừa miệng.

Bạn cần trộn 1 bát bột ớt với ớt tươi, sả băm nhuyễn, tỏi. Hỗn hợp này hãy cho khi nào mở màn ăn để tạo được sắc tố và giúp cho nồi lẩu đậm vị hơn .
Lưu ý :

  • Trong trường hợp nồi lẩu của bạn chưa đủ vị chua thì bạn có thể cho thêm me xanh hoặc là sấu chua.
  • Phần rau bao gồm hành + mùi + thìa là bạn có thể cho luôn vào lúc này để dậy mùi thơm.
Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn 2 cách làm gà nấu lá giang kiểu miền Trung & miền Nam ngon như nhà hàng

3. Cách nấu lẩu hải sản ngon nhức nách

Dưới đây là các bước để nấu món lẩu món ăn hải sản thơm ngon như hàng mà chúng tôi muốn san sẻ đến các bạn. Cùng khám phá ngay nhé :

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước tiên phong mà bạn cần phải làm đó là sơ chế nguyên vật liệu .

  • Mực: Bạn cần phải lột bỏ phần túi mực bằng cách thái dọc thân mực. Tiếp theo đó là làm sạch mực bằng các nguyên liệu dấm, muối và chanh. Những nguyên liệu này sẽ giúp mực khử hết mùi tanh. Thái mực thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Tôm: Tôm cần phải đem đi rửa thật sạch và ngâm nước muối. Tôm cho vào lẩu bạn có thể bóc vỏ trước hoặc không đều được. Tuy nhiên, đầu tôm là bộ phận quan trọng cần được làm sạch.
  • Ngao: Ngao sau khi mua về cần phải được ngâm kỹ với nước. Bạn có thể cho thêm một ít ớt để ngao nhanh chóng nhả đi hết phần cát bên trong. Tiếp theo đó cần phải làm sạch vỏ ngao và để ráo nước.
  • Dứa xanh: Gọt vỏ và cắt bỏ phần mắt dứa sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa phải.
  • Nấm hương: Nấm hương sau khi mua về cần phải cắt chân và rửa sạch. Chú ý bạn nên ngâm qua với nước muối để loại bỏ độc tố.


Sơ chế nguyên liệu lẩu hải sản

Sơ chế nguyên vật liệu lẩu món ăn hải sản

  • Me chua: Cạo sạch phần vỏ mê và thái mỏng. Bạn có thể vắt để lấy nước cốt me hoặc cho trực tiếp vào nồi.
  • Hành, mùi, thìa là: Nhặt sạch và loại bỏ phần rễ. Tiếp theo hãy cắt khúc lớn.
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua, gọt bỏ phần đầu cà thái miếng.
  • Các loại rau ăn kèm: Tất cả các loại rau ăn kèm đều cần phải được rửa sạch và ngâm với nước muối 7 – 10 phút. Sau khi ngâm xong với nước muối thì bạn cần phải vớt rau ra rổ và để cho ráo nước.
  • Đậu phụ: Thái thành những miếng vừa ăn và để ra đĩa.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu thịt đông ngon với tai heo, mộc nhĩ đơn giản

3.2. Bước 2: Nấu nước dùng

Bạn cần phải phi thơm hành và cà chua cùng với một ít dầu ăn. Có thể cho 1 thìa cà-phê dầu điều và đảo đều lên. Sau khi hỗn hợp đã được nhuyễn thì bạn hãy đổ phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa để đảm bảo vừa ăn nhất với các thành viên trong gia đình sau đó chờ nước sôi.

3.3. Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã chế biến xong nguyên vật liệu cũng như là làm xong nước dùng thì bạn đã hoàn toàn có thể chọn món lẩu ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với các thành viên trong mái ấm gia đình được rồi đó .
Bạn hoàn toàn có thể làm thêm các loại nước chấm để chấm khi ăn cùng với nguyên vật liệu nhé. Có thêm nước chấm hoặc muối sẽ khiến cho các nguyên vật liệu được đậm đà hơn .
Trên đây là cách làm nước lẩu món ăn hải sản không cần xương chỉ với 3 bước đơn thuần. Hãy vào nhà bếp và trổ tài ngay nhé ! Đừng quên review lại thành quả cho Food Market

Thưởng thức món lẩu hải sản với nước dùng cực ngon

Thưởng thức món lẩu món ăn hải sản với nước dùng cực ngon

4. Mẹo nấu lẩu hải sản thơm ngon

Để món lẩu món ăn hải sản được ngon thì các bạn cần phải có những mẹo nhất định sau đây :

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bún riêu cua ngon phong cách miền Bắc và Miền Nam

Sả và lá chanh là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho các món lẩu.
Bạn không nên nêm nếm đậm đà ngay từ ban đầu vì sau khi cho các nguyên liệu hải sản vào sẽ khiến cho nước đặc hơn và có vị đậm hơn. Việc nêm nếm vừa miệng ngay từ đầu sẽ khiến cho nồi lẩu của bạn đến cuối bị mặn quá.
Với cách làm nước lẩu hải sản không cần xương thì nước cốt dừa và gói gia vị lẩu là thành phần cực kỳ quan trọng đóng vai trò quyết định hương vị của món lẩu.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về cách làm nước lẩu món ăn hải sản không cần xương cũng như là cách để có món lẩu món ăn hải sản vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Rất hy vọng đây sẽ là những san sẻ có ích dành cho các bạn .
>> > Tham khảo thêm video hướng dẫn cách làm nước lâu Thái # ngon # chuẩn vị

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment