Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị chua chua, cay cay đặc trưng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho những buổi họp mặt tụ tập cùng bạn bè hay tối cuối tuần quây quần đầm ấm bên gia đình. Còn chần chừ gì nữa, cùng A Tuấn Khang bắt tay vào nấu lẩu Thái bằng gói gia vị lẩu Thái thơm ngon tuyệt vời nào!

cách nấu lẫu thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu
Số lượng
Tôm, mực, ngao, … ..
1 kg

Thịt bò

500 gr
Sả
6 cây
Tỏi băm
2 muỗng cafe
Ớt
2 trái
Lá chanh
10 lá
Cà chua, Thơm, Hành lá, húng quế
lượng đủ dùng theo nhu yếu
Gói gia vị lẩu Thái
1 gói
Tương ớt, sa tế, đường, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, … .
tùy theo khẩu vị mà gia giảm
Rau muống, rau cải, mồng tơi, rau cần, nấm, … .
lượng đủ dùng theo nhu yếu
Chanh
2 trái

> Mua ngay chai gia vị lẩu thái giúp bạn tiết kiệm chi phí, dễ bảo quản mà vẫn nấu ăn ngon đúng điệu tại:

gói gia vị lẩu thái

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị

Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu Thái

  • Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch, rút bỏ phần chỉ đen.
  • Ngao rửa qua nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng với vài lát ớt trong khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết bùn cát cho sạch.
  • Mực rửa sạch với nước, thái khoanh hoặc miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Rau, nấm bỏ lá sâu, úa rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Sả bóc lớp vỏ ngoài, đập dập phần đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu trang trí.
  • Cà chua, thơm cắt khúc vừa ăn.
Mọi Người Cũng Xem   Mẹo Vặt Cách Nấu Cháo Sánh Đặc, Mẹo Vặt Nấu Ăn

gói gia vị lẩu thái nào ngon

Các bước nấu lẩu bằng gói lẩu thái chua cay

Cho dầu ăn vào nồi đun sôi, sau đó cho ½ số tỏi và sả, ớt đã được băm nhuyễn vào. Phi cho tỏi, sả và ớt thơm và chuyển sang màu vàng thì liên tục cho cà chua và thơm vào xào .
gói gia vị lẩu

Cho 1 – 1,5 lít nước vào trong nồi rồi tiếp tục cho sả cây đã được cắt khúc cùng với lá chanh vào đun sôi. Sau đó cho gói lẩu Thái vào. Nêm thêm đường, nước mắm cho nước dùng vừa miệng.

gia vị lẩu thái nào ngonCho thêm 1 thìa tương ớt sa tế, ớt trái vào nồi nước lẩu Thái để tăng mùi vị thơm và giúp nồi lẩu trông mê hoặc. Sau đó dọn nồi nước dùng ra cùng các đồ món ăn hải sản, rau nhúng, bún hoặc mì và chén nước chấm ăn kèm là hoàn thành xong. À, đừng quên cho thêm nước cốt chanh để món ăn vừa đủ mùi vị nhé !

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước nấu lẩu thái đơn giản

gói nấu lẩu tháicách nấu lẩu thái bằng gói gia vị aji quick

Xem thêm clip hướng dẫn nấu lẩu Thái bằng gói gia vị có sẵn tại đây:

Cách Nấu Lẩu Thái Ngon ai ăn cũng mê tại nhàCách Nấu Lẩu Thái Ngon ai ăn cũng mê tại nhà
Watch this video on YouTube

Các loại gói gia vị lẩu Thái nào ngon?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Có thể kể đến như cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji-Quick, gói nấu lẩu Thái chua cay Scook, gói gia vị lẩu Thái Việt Hương, gói lẩu Thái A TUẤN KHANG … Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tương thích với khẩu vị của nhiều người .

Mọi Người Cũng Xem   Sữa bò tươi nguyên chất để được bao lâu? Cách chế biến, bảo quản

Nếu bạn thích cay thì nên chọn gói gia vị lẩu Thái chua cay Scook, còn nếu bạn thích vị chua chua cay cay nhẹ và có chút ngọt đặc trưng của lẩu Thái thì gói gia vị của A Tuấn Khang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm này của A Tuấn Khang tại đây.

Mẹo vặt để nấu lẩu Thái ngon đúng điệu hơn

Chọn các loại rau phù hợp ăn lẩu Thái

Rau là nguyên vật liệu không hề thiếu ăn lẩu. Chúng không riêng gì cung ứng những chất dinh dưỡng thiết yếu cho khung hình, làm cho món ăn thêm nhiều mẫu mã mà còn tạo cảm xúc ngon miệng hơn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng với các loại thịt cá, món ăn hải sản. Vì vậy, để món lẩu Thái của bạn thêm mê hoặc, phong phú và đa dạng bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm nhiều loại rau dùng như : rau muống, rau nhút, hoa chuối, bắp trái, cần nước, cải thảo, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm linh chi trắng, nấm đùi gà …

Lưu ý khi nấu lẩu

  • Các loại rau ăn kèm là thực phẩm không hề thiếu cho món lẩu, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế tùy thuộc vào khẩu vị của mái ấm gia đình bạn. Nếu không ăn được cay bạn hoàn toàn có thể cho ít ớt tươi hoặc không cần bỏ luôn .
  • Nếu dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn vị bình thường để khi cho nghêu vào nước dùng sẽ vừa ăn hơn.

  • Để có được một nồi lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có sốt lẩu Thái. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng cách : Đun màu điều rồi cho cà chua cắt lát vào xào 1 lúc .
  • Tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, lá chanh, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi nghe được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước đã hướng dẫn bên trên .
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Nha Trang, Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà

gia vị lẩu thái

Chỉ với những bước đơn giản với cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vịcông ty A TUẤN KHANG đã chia sẻ như trên, bạn đã có ngay nồi nước lẩu mùi thơm nức mũi, nóng hổi, đậm đà hương vị để chiêu đãi cả nhà rồi. Những ngày mưa lạnh hay những dịp sum họp gia đình, bạn bè, nấu một nồi lẩu Thái và quây quần bên nhau, vừa trò chuyện vừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công món lẩu Thái này nhé!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment