Ăn chay là chiêu thức bảo vệ sức khỏe thể chất rất tốt, nguồn thực phẩm hầu hết là rau củ sẽ giúp bạn hạn chế, phòng chống một số ít căn bệnh nguy hại. Các món chay được chế biến khá phong phú và đa dạng, phong phú, tương thích với khẩu vị nhiều người. Nếu chưa biết hướng dẫn nấu các món chay nào vào cuối tuần để chiêu đãi mái ấm gia đình thì lẩu Thái chay chua cay sẽ là gợi ý tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho bạn đấy !Lẩu thái chayLẩu có lẽ rằng là món ăn quen thuộc với nhiều mái ấm gia đình Việt, mùi vị dễ ăn, cách chiêm ngưỡng và thưởng thức thân thiện, thân thiện đã khiến lẩu có chỗ đứng quan trọng trong lòng những tình nhân nhà hàng. Nếu bạn đang trong những ngày ăn chay theo tôn giáo hoặc ăn chay để giảm cân, bảo vệ sức khỏe thể chất thì đừng nên bỏ lỡ món lẩu Thái chua cay mê hoặc. Cách làm đơn thuần, không mất quá nhiều thời hạn, nguyên vật liệu dễ tìm nhưng mùi vị lại đậm đà, hấp dẫn, lẩu Thái chay sẽ khiến ai chiêm ngưỡng và thưởng thức qua cũng sẽ thú vị .

Nguyên liệu nấu lẩu thái chua cay

  • 2 bìa đậu hũ chiên
  • ½ thanh chả quế chay
  • 2 trái cà chua
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ chén ăn nấm hương
  • 4 cây nấm đùi gà
  • 2 cây boa rô
  • ½ trái thơm
  • Một ít rau muống và rau cải thảo để nhúng ăn kèm
  • Gia vị: 2 muỗng ăn nước tương, 1 bịch gia vị nêm lẩu Thái chay, đường, hạt nêm chay, bún hoặc mì chay.
Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Chè Đậu Ngự Với Bột Năng, Cách Làm Chè Đậu Ngự Nước Cốt Dừa

Cách nấu lẩu thái chua cay chay

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ. Chả quế cắt thành từng miếng nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Nấm kim châm, nấm hương cắt chân. Nấm đùi gà bổ nhỏ. Boa rô bằm nhuyễn phần đầu trắng.

Thơm cắt miếng nhỏ. Rau muống và cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 : Phi thơm hành tím và boa rô cho chín vàng, sau đó cho chả chay, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm vào xào chung. Đảo nhẹ tay các nguyên vật liệu trong khoảng chừng 30 giây đến 1 phút rồi cho 1 muỗng nước tương và 1 ít hạt nêm vào xào để rau ngấm gia vị hơn và cũng nhanh chín hơn. Sau đó, trút hàng loạt các nguyên vật liệu vừa xào chín ra riêng. Tiếp theo, làm nóng dầu và phi thơm 1 ít boa rô khác, sau đó cho cà chua, thơm vào xào cho mềm và thơm .Bước 3 : Cho khoảng chừng 1 lít nước vào nồi rồi cho cà chua, thơm đã xào chín vào. Tiếp theo đó, cho bột gia vị nêm lẩu Thái chay vào. Khi nước sôi, trút đĩa chả chay và các loại nấm đã xào ở bước 2 cùng đậu hũ chiên đã cắt nhỏ vào và chờ sôi lại lần nữa rồi chuyển nồi lẩu sang bếp gas mini hoặc nhà bếp cồn, nhà bếp điện. Lúc này, bạn để lửa nhỏ liu riu, vừa ăn vừa trụng rau, bún tươi hoặc mì chay tương tự như như khi chiêm ngưỡng và thưởng thức các món lẩu khác .Món Lẩu Thái chayLẩu Thái chay có vị chua cay kích thích vị giác sẽ là món ăn ngon cho mọi mái ấm gia đình. Bên cạnh đó, lẩu Thái chay còn giúp bạn làm phong phú và đa dạng thực đơn món chay và bổ trợ nhiều dinh dưỡng hơn cho mái ấm gia đình. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm thịt chó hấp ngon đúng điệu, nếm thử là thích mê

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment