Mì cay Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Vị cay nồng của nước dùng nhưng đậm đà quyện cùng vị tươi của hải sản và dai dai của sợi mì khiến ai ai cũng thích thú. Trong bài viết sau đây, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu mì cay hải sản đúng chuẩn Hàn Quốc cực ngon đơn giản tại nhà nhé!

Mục lục

  • 1 Chi tiết cách nấu mì cay chuẩn vị ngon như ngoài hàng
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Các bước nấu
      • 1.2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
      • 1.2.2 Xào kim chi
      • 1.2.3 Cho hải sản vào mì
    • 1.3 Lưu ý

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc và đã từng thưởng thức qua mì cay hải sản chắc chắn sẽ “nghiện” món ăn này và ráo riết săn lùng tất cả hàng quán để nếm thử đúng không nào? Vậy tại sao bạn không thử bắt tay vào bếp và thực hiện cách nấu mì cay hải sản theo công thức đơn giản và nhanh gọn ngay sau đây.

mì cay hải sản

Mì cay Hàn Quốc là món ăn được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Chi tiết cách nấu mì cay chuẩn vị ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

  • 100 g tôm
  • 200 g thịt bò
  • 200 g mực
  • Xúc xích
  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh
  • Ớt bột Nước Hàn
  • Hạt nêm, đường, bột ngọt, …
  • Mì gói Nước Hàn ( hoặc bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng mì trứng )
  • Lá quế
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè đậu xanh khoai lang tím ngon giải nhiệt mùa hè

Các bước nấu

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Tôm bạn chọn những con còn tươi sống. Khi mua về, bạn rửa sạch tôm rồi bóc vỏ sau đó rút bỏ sợi chỉ đen trên sống lưng tôm. Hoặc nếu thích bạn hoàn toàn có thể để nguyên vỏ tôm .Mực bạn chọn loại mực ống còn tươi ngon. Sau khi mua về, bạn làm vô hiệu túi mực, làm sạch rồi cắt mực thành từng khoanh tròn nhỏ .

Thịt bò rửa sạch cắt miếng.

Xúc xích bạn cắt thành từng khúc vừa ăn .Kim chi bạn cho ra đĩa, cắt thành từng khúc .Bông cả xanh bạn cắt thành từng bông rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, xả với nước lạnh và để ráo .Bắp cải tím bạn cắt mỏng dính, ngâm với nước muối rồi rửa lại và để ráo .Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ .

sơ chế nguyên liệu mì cay hàn quốc

Sơ chế nguyên vật liệu nấu mì cay hàn quốc ( Ảnh : Internet )

Xào kim chi

Bạn cho nồi lên nhà bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi, không cho nước kim chi. Xào khoảng chừng 2 phút, thì bạn cho nước lọc vào nồi .Sau đó, nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Nước Hàn, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng tương ớt cùng nước kim chi. Rồi hòn đảo đều và nấu với lửa lớn cho sôi lên .
Mọi Người Cũng Xem   3 cách làm mẻ đúng chuẩn tại nhà thơm ngon, không bị mốc

Cho món ăn hải sản vào mì

Khi nước dùng hoàn thành, bạn cho nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người. Đây là cách ăn theo đúng phong cách của mì cay Hàn Quốc.

Tiếp đến, bạn cho nồi lên trên bếp, đun sôi lần nữa và lần lượt cho mực, bông cải, nấm kim chi và tôm vào. Nấu đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều thì bạn cho mì, thịt bò và xúc xích vào rồi trộn đều lên.

Vậy là triển khai xong, khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn cho thêm lá quế lên trên là được .

mì cay hải sản chuẩn vị hàn quốc

Mì cay món ăn hải sản chuẩn vị Nước Hàn ( Ảnh : Internet )

Lưu ý

  • Đối với cách nấu mì, thì sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc tương đương ở mức cấp độ cay 1,5 – 2 ở các quán. Do đó, nếu bạn là người không biết ăn cay bạn có thể điều chỉnh lượng ớt thành 1 hoặc rất ít ớt. Ngược lại, nếu ăn cay bạn có thể tăng lương ớt bột lên để phù hợp khẩu vị.

  • Với món mì cay món ăn hải sản này bạn cũng hoàn toàn có thể biến tấu để chúng trở thành nồi lẩu món ăn hải sản mini bằng cách chuẩn bị sẵn sàng thêm các loại nấm như nấm rơm, nấm hương và rau sống ăn kèm đấy !
  • Cách nấu mì cay món ăn hải sản nhất định phải có gia vị chính là ớt bột, kim chi, nấm, món ăn hải sản. Hoặc nếu thích, bạn hoàn toàn có thể thêm các loại tôm viên, bò viên. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế các nguyên vật liệu sống bằng nấm và rau để biến chúng thành món mì cay chay lạ miệng .
Mọi Người Cũng Xem   Các bước thực hiện nấu cao mèo đen

Với cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà như trên đây, mong rằng các bạn sẽ trổ tài chế biến món ăn này tại nhà để chiêu đãi cả nhà vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment