Nguyên liệu làm hải sản chua cay:

– Xương ống : 1 kg
– Mực tươi : 400 g

– Ngao: 350g

– Tôm : 300 g
– Thịt bò : 400 g ( tùy theo sở trường thích nghi )
– Cà chua : 4 quả
– Các loại nấm : nấm kim châm, nấm hương
– Các loại rau : rau muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, …
– Ớt, chanh, sả …
– Bột vị lẩu thái : khoảng chừng 2 thìa nhỏ
– Gia vị : Nước mắt, dầu ăn, hạt nêm, sa tế, …

Cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon:

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu
– Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch và ngâm tôm vào nước muối loãng khoảng chừng 30 phút rồi để ráo nước ( hoàn toàn có thể vô hiệu phần đầu rôm, hoặc bóc vỏ tùy thích ) .
– Mực tươi đem rửa sạch, khứa sọc chéo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn .
– Rửa sạch ngao rồi ngâm chúng vào nước sạch. Cho 2 quả ớt thái lát mỏng mảnh vào để ngao nhả hết chất bẩn. Sau khoảng chừng 30 phút, bạn vớt ra rửa lại bằng nước sạch .

Sơ chế các loại hải sản

– Thịt bò : Rửa sạch, thái lát mỏng mảnh. Nên ướp thịt bò với gia vị, gừng băm nhỏ trước khi ăn khoảng chừng 15-20 phút để ngấm gia vị .
– Các loại rau bạn nhặt rửa sạch và ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để khô ráo nước. Nấm rửa sơ qua với nước, cắt thành những miếng vừa ăn .
– Sả rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và chẻ đôi. Đập dập vài cây để cho vào nước lẩu khi sôi .

Mọi Người Cũng Xem   CÁCH NẤU CHÈ NẾP ĐẬU XANH NGON, HẤP DẪN VÔ CÙNG, CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH GẠO NẾP

– Cà chua rửa sạch, bổ cau, loại bỏ bớt hạt.

Đập giập sả và bổ cà chua

Bước 2 : Chuẩn bị nước lẩu
– Xương ống rửa sạch sau đó chặt thành những khúc to. Chần xương qua nước nóng, rửa sạch lại rồi vớt ra để khử mùi hôi và chất bẩn của xương .

Chần qua xương rồi vớt ra rửa sạch

– Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt xương và ninh trong khoảng chừng 2 tiếng để nước dùng có vị ngọt. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn thì bạn hoàn toàn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương .
– Khi nước xương đã được ninh xong, cho xả đập giập, sa tế, và bột lẩu thái vào. Bạn cho thêm hạt nêm, bột ngọt, bột canh sao cho vừa khẩu vị. Nên cho cà chua, một chút ít nấm vào nồi nước dùng lẩu để tạo độ chua và sắc tố mê hoặc .
– Bạn bày các loại rau và hải sản ăn kèm xung quanh nồi lẩu và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Lẩu hải sản chua cay được rất nhiều người yêu thích

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment