Tag: Cách Nấu Món Lẩu Đồng Quê, Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê – Myquang.vn

Đây là bài viết “Hướng dẫn cách làm lẩu cua” nằm trong loạt bài viết Hướng dẫn làm lẩu của LẨU ĐỨC TRỌC.

Nếu bạn cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết trên các mạng xã hội để nhiều người biết nhé. Xin cảm ơn.

xem thêm : cách nấu lẩu đồng quê Dưới đây là những bài viết hướng dẫn các món lẩu khác để bạn đọc tiện theo dõi : GIAO ĐỒ ĂN NHANH TẬN NHÀ LẨU ẾCH LẨU THÁI LẨU RIÊU CUA LẨU HẢI SẢN LẨU BÒ NHÚNG DẤM LẨU CHÁO CHIM LẨU CHIM CÂU LẨU GÀ

Cách nấu Lẩu cua sông

Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích do sự phối hợp của nhiều loại nguyên vật liệu đặc biệt quan trọng là rau củ với nhau. Khi ăn lẩu sẽ không gây cảm xúc ngán và lại vô cùng mê hoặc, trong đó lẩu cua là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích nhất là những người yêu thích mùi vị nhà hàng đồng quê . Đang xem : Cách nấu món lẩu đồng quê

Bạn có thể tự làm một nồi lẩu cua sông ngay tại nhà đãi người thân và gia đình nếu tự dưng một ngày muốn trổ tài vào bếp và thèm vị đồng quê dân dã. Lẩu Đức Trọc chia sẻ với các bạn bí quyết để thực hiện nấu lẩu cua sông ngon nhé.

Đừng bỏ lỡ những nồi lẩu cua sông thơm ngon đậm đà ở Lẩu Đức Trọc nhé!

– Lẩu Đức Trọc với khoảng trống thoáng mát mang lại cảm xúc thân mật, tự do nhất khi chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn tại đây . Tham khảo ngay : Giá măng khô lúc bấy giờ là bao nhiêu ? – Quà Miền Bắc– Những con cua sông được nhà hàng quán ăn tuyển chọn theo một quá trình khắt khe về chất lượng, tổng thể đều tươi ngon cung ứng nhu yếu vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, mang đến cho thực khách những món ăn ngon và mê hoặc nhất .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu súp chấm bánh mì vị thịt bò chuẩn vị như nhà hàng
*

Cách làm Lẩu cua – Mẹo chọn cua ngon:

Cua vào sau mùa gặt thường là những loại cua ngon nhất. Tầm tháng 5 tháng 6 hoặc là tháng 10. Khi mua cua cũng không nên ham mua loại cua quá to. Khi lật ngửa con cua lên, Thấy yếm của con cua mà to thì đó là con cua cái. Cua cái khi nào cũng béo hơn và có nhiều gạch hơn. Khi nấu sẽ có nhiều thịt và thơm hơn .

Nguyên liệu làm lẩu cua:

Tùy nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể chọn mua những con cua khác nhau. Nếu bạn ưa thích vị cua đồng thì hoàn toàn có thể thay nguyên vật liệu cua sông bằng cua đồng. Tuy nhiên hãy chú ý quan tâm rằng hiện trên thị trường có rất nhiều cua công nghiệp trên danh nghĩa cua đồng. Vì vậy để hoàn toàn có thể nấu lẩu cua đồng ngon không hề dễ nếu như bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề chọn cua đồng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sử dụng nguyên vật liệu nấu lẩu cua là những con cua sông tự nhiên, dễ tìm, dễ kiếm mà dinh dưỡng mang lại từ cua sông cũng không kém cạnh quá nhiều so với cua đồng. Nào, hãy xắn tay áo lên và đi mua ngay những nguyên vật liệu chế biến lẩu cua thôi ! Tùy số lượng người ăn mà hoàn toàn có thể ước đạt để mua nguyên vật liệu, nếu cho 4 người ăn, các bạn hoàn toàn có thể mua tầm 700 g cua sông nhé .

– Cua sông

– Xương ống

– Ngao

– Đậu phụ

– Bắp bò

– Cà chua

– Me tươi

– Nửa bát dấm

– Gừng

– Vài củ hành khô

– Gia vị: Mắm, muối,…

– Các loại rau như xà lách, rau diếp, hoa chuối, kinh giới, nấm. Bạn có thể thay thế có loại rau này bằng các loại rau mà bạn thích.

Mọi Người Cũng Xem   Mẹ đảm chỉ cách làm miến cá trộn và bún cá cay từ A đến Z, không nấu thì phí, nấu rồi ăn no căng bụng vẫn thèm
Tham khảo ngay : TOP 10 quán lẩu nướng sinh viên ngon, giá rẻ nhất tại Thành Phố Hà Nội đực giới trẻ thương mếnCùng mở màn nấu lẩu cua sông ngon ngay khi tất cả chúng ta đã chọn được nguyên vật liệu thôi !

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu cua.

Xương ống rửa sạch sắt muối và trần qua nước sôi. Làm khoảng chừng 2 – 3 lần cho đỡ mùi hôi của xương sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào một nồi áp suất. Vớt bọt nổi lên liên tục khi đun sôi để có nước dùng ngon . Me tươi được rửa sạch, sau đó bóc vỏ ngoài. Bẻ quả me thành 2-3 miếng nhỏ sau đó cho nước vào dằm me, lọc lấy nước me cho vào nồi nước hầm xương . Xem thêm : 13 Siêu Thực Đơn Giải Độc Gan Cực Kỳ Hiệu Quả Cho Mùa Hè, Top 5 Món Ăn Giúp Thanh Mát, Giải Độc Gan Ngao được ngâm với nước vo gạo trong 30 phút, sau đó rửa sạch và cho vào đĩa Đậu cắt miếng vuông rán vàng . Thịt bò thái lát mỏng mảnh ướp với gừng đập dập và tỏi nếu bạn mua nguyên cả miếng thịt bò. Nếu không thì khi mua người ta đã thái và ướp sẵn gừng với tỏi cho bạn rồi. Có thể cho thêm một muỗng cafe muối hoặc bột canh để cho thịt bò ngấm gia vị . Rau rửa sạch ngâm nước muối. Ngoài các loại rau mà mình đã hướng dẫn ở phần nguyên vật liệu thì bạn hoàn toàn có thể dùng thêm các loại rau khác như là rau cải xoong, nấm …

Bước 2: Chế biến cua để nấu lẩu cua sông như thế nào?

Cua các bạn cho vào một nồi nhỏ. Cho vài thìa muối vào và xóc đều tay nhiều lần cho cua ra hết chất bẩn rồi rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó bóc bỏ phần mai, dùng tăm hoặc que để tách gạch ra một bát riêng, phần thịt ra một bát riêng . Phần thịt cua cho vào cối giã nhuyễn sau đó dùng nước lọc để gạn lấy nước ( khoảng chừng 1.5 lít nước cua ), ở ngoài chợ cũng có các dịch vụ bán cua đã làm sẵn. Bạn hoàn toàn có thể mua về và chế biến luôn .
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu cua đồng ngon ngọt đơn giản tại nhà | VUA CUA

Bước 3: Chế biến nước dùng – nước lẩu cua

Để có một nồi nước dùng ngon và đậm thì trước hết bạn cần nướng hành khô và gừng. Nếu mái ấm gia đình có vỉ nướng thì bạn hoàn toàn có thể đặt vỉ nướng lên bếp gas và nướng cho hành khô và gừng cháy xém. Khi nướng xong thì bóc sạch vỏ và đập dập Cho thêm hành và gừng đã nướng vào cùng với gia vị. Nước khoảng chừng 1 lít rưỡi cho đến 2 lít nước. Sau đó ninh xương khoảng chừng 30 phút là được .

Bước 4: Bước cuối cùng – Nấu lẩu cua

Cho nước hầm xương và nước cua đã lọc vào một nồi to, sau đó cho thêm cà chua thái lát, hành khô, đặt lên bếp gas và đun sôi khoảng chừng 10 đến 15 phút là bạn đã có nồi nước lẩu cua đồng đúng chuẩn rồi . Vì gạch cua sẽ vón cục khi nhiệt độ tăng nên bạn phải đun nhỏ lửa và chú ý quan tâm theo dõi tránh để bị trào ra ngoài nhé .

Trong thời gian chờ sôi, ta phi vàng hành khô. Cho thêm gạch cua vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp, đổ vào nồi lẩu lúc đang sôi lăn tăn. Sau đó vớt các miếng riêu cua ra bát. Cho đậu chiên vào đun sôi. Lúc ăn thả lại gạch cua và thịt bò, rau các loại vào nồi và món ăn đã hoàn thành.

Xem thêm : Web Nấu Ăn Ngon : Cách Làm Sữa Chua Hạt É Sữa Chua Tươi Mát, Web Nấu Ăn Ngon : Cách Làm Rau Câu Hạt É Sữa Chua

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc nấu món lẩu cua ngon ngọt hấp dẫn mà cách làm thì cực kì đơn giản. Cách làm lẩu cua sông trên đây các bạn hoàn toàn có thể thực hiện được đúng không nào? Lẩu Đức Trọc chúc các bạn thành công với công thức nấu lẩu cua sông ngon tuyệt này và có thêm một món ăn mới tạo nên sự phong phú trong thực đơn của gia đình trong mùa hè nóng nực cũng như mùa đông giá rét nhé.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment