Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon cho ngày mưa

Chả cá thác lác thì dai ngon, khổ qua vẫn giữ được độ giòn, vị đắng nhẹ của nó kết hợp với nước lẩu ngọt thanh đậm đà tạo nên một món lẩu vô cùng lạ miệng, nhưng cực kì ngon. Để biết cách làm một nồi lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon, thì hãy đọc tiếp bài viết này bạn nhé.

Khổ qua, cá thác lác khi tích hợp với nhau thì tạo ra một nồi lẩu tưởng chừng như không ngon, nhưng lại ngon không hề cưỡng lại. Chỉ với vài bước đơn thuần, là bạn đã có ngay mội nồi lẩu cá thác lác khổ qua cực kỳ ngon miệng rồi .

1Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

  • 300 g cá thác lác đã nạo
  • 500 g xương heo
  • 400g khổ qua

  • 100 g nấm đùi gà
  • 150 g nấm kim châm
  • 500 g bún tươi
  • Hành tím, hành lá, ớt
  • Rau ăn kèm : tần ô, bông bí, mồng tơi
  • đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêuGia vị : dầu ăn
Mọi Người Cũng Xem   Các bước thực hiện nấu cao mèo đen

2C ách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn. Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để  khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.

Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn

Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.

Rau tần ô, bông bí, mồng tơi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn

Bước 2: Quết cá thác lác

Cho cá thác lác đã nạo vào tô, cùng với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên, theo ý thích.

Để món lẩu được ngon hơn, bạn nên quết cá thác lác thật kĩ, để chả cá sau khi làm ra sẽ dai ngon hơn.

Xem thêm : Cách quết cá thác lác dai ngon, không bị nát khi nấu

Quết cá thác lác

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc một cái nồi nước lên bếp, cho xương heo vào, đậy nắp lại, hầm xương trong 30 – 45 phút cho xương ra hết chất ngọt.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon khó cưỡng

Sau 45 phút, cho chả cá thác lác vào, nấu đến khi phần chả cá nổi lên, thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp.

Nấu nước dùng

Khi ăn, bạn bật nhà bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được .

Khi ăn, bạn bật bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được.

Không mất quá nhiều thời hạn, là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thác lác khổ qua nực nội, ngon miệng rồi. Chấm kèm miếng chả cá thác lác, với một chén nước mắm mặn, có thêm vài lát ớt sẽ giúp món lẩu ngon hơn nữa đấy, chúc bạn thành công xuất sắc .Có thể bạn chăm sóc :>> > Cách làm chả cá thác lác chiên dai ngon, không hề dừng đũa

>>> Cách nấu canh chua cá thác lác thơm ngon nức mũi, ngửi thôi đã thèm

>> > Chiêu đãi cả nhà với món lẩu cá kèo lá giang chua ngọt không tanhXem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại phân mục Món ngon mỗi ngàyKinh nghiệm hay Bách hóa XANH

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment