Bài viết Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương thuộc chủ đề về Vào Bếp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng MoKi.vn tìm hiểu Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem nội dung: “Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Cầy hương thơm là 1 trong những đặc sản được giới “sành ăn” vô cùng mê do giết thịt của chính nó vô cùng ngọt thơm và giòn. Dưới đấy là những cách chế biến thịt cầy mùi hương ngon tốt nhất xin được reviews cho bạn

Đôi đường nét về cầy hương

Nhắc đến cầy hương (hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.

Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “ săn đón ”.

Xem thêm: Thịt Sơn Dương Nấu Món Gì Ngon

Cầy hương mang đến một các loại cafe nổi tiếng chính là cafe chồn nhưng không chỉ có vậy các món ăn được chế biến tự giết mổ cầy hương thơm hầu hết là mọi đặc sản nổi tiếng có giá trị bồi bổ rất to lớn và giàu hóa học đạm, không nhiều béo.

Vì núm nhưng giết mổ cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực ăn uống nhà hàng quán ăn “ săn lùng ” .*

Cầy hương là 1 loại động vật hoang dã móng vuốt gồm mẫu chúng ta cùng với báo, chỉ không giống với những loài động vật khác là cầy mùi hương chăm ăn hoa trái rừng với xác của động vật.

Cầy hương chỉ nạp năng lượng các loại trái cây rừng vẫn chín, đặc biệt lũ chúng vo thuộc thích thú với chuối chín. Do kia, mùi hương xạ mùi hương nhưng mà cầy hương vạc ra mùi thơm nồng dịu cùng vô cùng quyến rũ.

*

Món nạp năng lượng đặc sản nổi tiếng từ cầy mùi hương nhỏng cầy hương thơm xào lăn uống cuốn hút vị giác vị màu đỏ cam của củ cà rốt, white color của hành tây, màu nâu nhạt của những miếng thịt cầy mùi hương ẩn phía sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy mùi hương nấu rựa mận đậm chất hương vị của mắm tôm giỏi món cầy hương thơm hấp xả với vị ngọt của giết cùng mùi thơm của sả tỏa khắp mọi vị trí.

Các món nạp năng lượng đặc sản tự cầy mùi hương này không phải ai trong bọn họ cũng các biết phương pháp làm ngon tuyệt nhất được. Vậy hãy để Moki.vn chia sẻ cùng với các bạn các cách chế biến giết mổ cầy hương thơm ngon tuyệt nhất nhé.

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu canh rong biển khô ngon nhất mà không sợ tanh

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Thịt chồn xào lăn

*

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, thái thành mấy miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

Gừng, hành tím và tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Xem thêm: Cách nấu cháo táo đỏ khô cho bé ăn dặm nhiều dưỡng chất

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc màu trắng nhạt, còn phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.

Các loại rau nhặt bỏ lá già úa và phần gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Thịt cầy hương sau khi mua về mang rửa sạch và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem thịt cầy hương bóp cùng hỗn hợp muối, gừng và rượu trắng. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm gạo, cho thịt cầy hương vào chần qua.

*

Vớt làm thịt cầy mùi hương ra, rửa không bẩn lại với nước giá buốt, khiến cho ráo nước rồi cho thịt cầy mùi hương vào một chiếc sơn ướp cùng với 50% muỗng canh mì chính, một nửa muỗng canh gia vị hạt nêm, một nửa muỗng nhỏ canh muối hạt, nước dứa xay, bột cà ri, gừng, sả và hành tím đã làm cho dập.

Để giết cầy mùi hương ngnóng hương liệu gia vị trong khoảng chừng 15 – đôi mươi phút.

Vớt thịt cầy hương ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho thịt cầy hương vào một cái tô ướp cùng với 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, nước dứa xay, bột cà ri, gừng, sả và hành tím đã đập dập. Để thịt cầy hương ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên nhà bếp, làm cho rét chảo với khá nhiều dầu ăn uống, cho gừng, sả, hành tím cùng tỏi vào phi mang lại khá đá quý.

Tiếp đó bỏ thịt cầy hương sẽ ngấm gia vị vào xào. Lúc giết mổ cầy mùi hương sẽ tái đi thì mang lại luôn luôn hành tây vào xào cùng giết mổ cho tới Lúc hành tây sút hăng cơ mà vẫn còn giòn thì cho các loại rau củ đang thái nhỏ dại vào, hòn hòn đảo phần lớn.

Cuối cùng là nêm và nếm thêm hương liệu gia vị sao để cho vừa mùi vị rồi tắt phòng nhà bếp.

*

Khi nhà hàng siêu thị thì múc giết mổ cầy mùi hương xào lăn uống ra bát, rắc thêm lạc rang lên và mang lại mấy ngọng rau xanh thơm lên tô điểm rồi thưởng thức.

Các tất cả chúng ta nên thưởng thức món cầy hương thơm xào lăn lúc còn rét thì mùi vị đã thơm và ngon hơn. Thế là vẫn chấm hết món cầy mùi hương xào lăn rồi.

Xem thêm: Cách làm chẻo chấm sứa ngon cho mọi nhà

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Cách làm cầy hương hấp sả

*

Nguyên vật liệu đề xuất thiết

Thịt cầy hương thơm ngon: 1.5kg

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 10 cách nấu mì quảng ngon siêu đơn giản tại nhà ai cũng mê

Sả cây: 400g

Riềng: 300g

Nghệ tươi: 200g

Hành tím: 50g

Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, mì bao gồm (bột ngọt), hạt nêm, muối, bột canh

Thịt cầy hương thơm ngon : 1.5 kg

Sả cây : 400 g

Riềng : 300 g

Nghệ tươi : 200 g

Hành tím : 50 g

Gia vị : mắm tôm, cơm mẻ, mì gồm có ( bột ngọt ), hạt nêm, muối, bột canh

Cách sản xuất cầy hương thơm hấp sả

Cách 1: Sả cây, riềng, nghệ tươi với hành tím tách vỏ xung quanh, cọ sạch mát, làm cho dập ra.

Sau lúc mua thịt cầy mùi hương mang về rửa thật sạch cùng với nước và cắt thành số đông khúc nhỏ dại nhằm mục đích ướp các gia vị.

Cho phần đông khúc làm thịt cầy mùi hương vào tô to ướp với 2 muỗng nhỏ canh mắm tôm, 50% muỗng nhỏ canh mì thiết yếu, 50 % muỗng nhỏ canh muối bột, chút ít cơm mẻ với riềng, sả, nghệ, hành tím sẽ đập dập

Dùng một gai dây nhỏ cuốn phần đông miếng thịt cầy hương thơm lại cùng nhằm mục đích thnóng hương liệu gia vị khoảng chừng 15 – 20 phút ít.

*

Cách 3: Cho giết cầy mùi hương vào nồi nấu hoặc hấp biện pháp tbỏ bỏ thịt mềm. Lúc hấp biện pháp tdiệt thì bạn mang lại vài ba nhánh sả xuống lòng nồi hấp nhằm lúc nước sôi, mừi hương của sả đã đọng lại bên trên từng miếng thịt cày hương.

Để biết là thịt cầy hương thơm đang chín tuyệt chưa, tất cả chúng ta rước một đầu đũa đưa vào phần đông miếng thịt một giải pháp vơi tay. Nếu đầu đũa xiên qua từng miếng thịt tức thị đã chín, các bạn tránh việc luộc hoặc hấp để quá lâu như vậy làm thịt cầy hương thơm sẽ bị mềm vượt nạp nguồn năng lượng mất ngon.

*

Chỉ với mấy bước đơn thuần thuận tiện như thế thôi dẫu vậy bạn sẽ toàn bộ một món cầy hương thơm hấp sả rất là ngon mang lại chồng nhăm nhi cùng với đồng đội rồi kia. Một chú ý nho nhỏ cho mình là lúc thái làm thịt làm thịt cầy hương hấp cần phải dùng bé dao ptốt mỏng dính cùng với lưỡi dao vẻ đẹp bén.

Thái miếng thịt làm thế nào cho mỏng mảnh với lớn bản. Mỗi từng miếng thịt cầy mùi hương hấp sả phải có khá đầy đủ 3 thành phần: thịt nạc thăn, mỡ thừa cùng da nhé.

Cầy hương nấu bếp rựa mận

Món cầy mùi hương nấu rựa mận là việc phối hợp tuyệt đối giữa làm thịt cầy hương thơm tươi sạch với những gia vị vô cùng thân quen từng ngày đã tạo ra một món đặc sản nổi tiếng thơm ngon.

Đây là 1 trong những trong những món ăn vừa độc lạ lại vừa lẻ tẻ với những món không giống, nó sẽ để lại ấn tượng sâu đậm với những người new thưởng thức thứ nhất cùng chắc như đinh tất cả chúng ta sẽ không còn “ trường đoản cú chối ” đều lần tiếp đến.

Món cầy hương rựa mận này hoàn toàn có thể dùng có công dụng mồi nhậu tuyệt dùng kèm cơm trắng đều rất tuyệt vời, tuy nhiên dùng kèm bún rối kèm rau sinh sống tươi sạch vẫn luôn là thích hợp với ngon nhất.

*

Nguyên liệu:

Thịt cầy hương: 2kg

Sả: 200g

Riềng: 200g

Nghệ tươi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Bột cà ri: 1 gói nhỏ

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn cách nấu xôi chè cúng đầy tháng cho bé vừa ngon vừa đẹp

Rượu trắng: 2 ly nhỏ

Nước dừa tươi: 2 quả

Nước mắm ngon: 2 thìa canh

Muối: 1/2 muỗng canh

Hạt nêm: 1 thìa canh

Mắm tôm: 2 thìa canh

Mì chính (bột ngọt): 50% thìa canh

Hạt tiêu: 50% thìa canh

Hành tím, tỏi khô

Thịt cầy hương : 2 kg

Sả : 200 g

Riềng : 200 g

Nghệ tươi : 1 củ

Ngũ vị hương : 1 gói nhỏ

Bột cà ri : 1 gói nhỏ

Rượu trắng : 2 ly nhỏ

Nước dừa tươi : 2 quả

Nước mắm ngon : 2 thìa canh

Muối : 50% muỗng canh

Hạt nêm : 1 thìa canh

Mắm tôm : 2 thìa canh

Mì chính ( bột ngọt ) : 50 % thìa canh

Hạt tiêu : 50 % thìa canh

Hành tím, tỏi khô

Cầy hương nấu ăn rựa mận

**

Bước 5: Lúc thịt cầy mùi hương đang chín mềm, chúng ta nêm nếm lại gia vị một đợt tiếp nhữa cho cân xứng với mùi vị rồi tắt nhà bếp. Không nên giết cầy mùi hương để quá lâu đang tạo nên giết thịt bị chín nhừ, lúc nạp năng lượng đang nkhô giòn có cảm giác ngán.

Xem thêm: Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức thì các bạn múc ra sơn với nạp nguồn năng lượng lúc còn nóng.

Nước rựa mận sền đặc Khi ăn từng miếng thịt cầy mùi thơm ngon, béo ngậy hòa quấn giữa mùi hương thơm riềng, nghệ, sả và những hương liệu gia vị không giống làm từng miếng thịt càng thêm thấm thía đậm chất. Đó new đó là tuyệt kỹ cùng sự rất dị của món “rựa mận”.

Như vậy, Moki.vn đã chia sẻ với các bạn 3 phương pháp cách nấu lẩu cầy hương khôn cùng dễ dàng và thơm và ngon rồi. Hãy xắn ống tay áo vào bếp trổ tài nấu nướng nướng ngay thôi làm sao.

Chúc các bạn thành công xuất sắc với phần đa công thức nấu ăn nướng trên nhé !

Video Về CÁCH LÀM MÓN THỊT CẦY HƯƠNG HẤP & RỰA MẬN

Các câu hỏi về Cách làm lẩu cầy hương

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, cách nấu lẩu cầy hương hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, lẩu cầy hương! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, cách nấu lẩu cầy hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.

Nếu thấy bài viết Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, lẩu cầy hương rất hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Hình Ảnh Về Lẩu Cầy Hương

Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương
Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương

Tra cứu thêm dữ liệu, tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Cách Làm Lẩu Cầy Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách, Đặc Sản Cầy Hương từ web Wikipedia.◄

Source: https://moki.vn
Xem thêm các bài viết về Vào Bếp tại: Vào Bếp

Cụm từ tìm kiếm:

lẩu cầy hương
cách làm lẩu cầy hương
cách nấu lẩu cầy hương
cách nấu cầy hương
lẩu cầy
cách làm lẩu vạc
thịt cầy hương
thịt chồn nướng
vạc nấu giả cầy
cách làm lẩu vạc ngon

Give a Comment