Thịt bò là món ăn bổ dưỡng, phân phối nhiều chất dinh dưỡng cho khung hình. Bên cạnh đó thịt bò còn hoàn toàn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau trong từng bữa ăn .Bạn đang xem : Cách nấu lẩu bò ba toa

Lẩu bò là một trong những món ăn hấp dẫn thơm ngon mà ai cũng thích nhất là trong những ngày mưa gió cuối tuần. Nếu bạn đang tò mò cách nấu lẩu bò như thế nào cho ngon hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được bí quyết nấu lẩu bò ngon nhất nhé!

*

Để làm món lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu đấy. Tuy nhiên, các nguyên liệu này hoàn toàn không khó tìm, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút đi chợ là mọi thứ sẽ được chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

500 gram thịt bò hoặc gân bò500 gram xương ống200 gram củ cải200 gram nấm rơmRau cải, tía tô, ngải cứu mỗi loại 100 gram200 gram khoai môn3 bìa đậu phụHành, sả, ớt, tỏi, dầu điều, hạt tiêuMì, hoa hồi, quế, chao1 lọ nước cốt dừaGia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm500 gram thịt bò hoặc gân bò500 gram xương ống200 gram củ cải200 gram nấm rơmRau cải, tía tô, ngải cứu mỗi loại 100 gram200 gram khoai môn3 bìa đậu phụHành, sả, ớt, tỏi, dầu điều, hạt tiêuMì, hoa hồi, quế, chao1 lọ nước cốt dừaGia vị : Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm*Các nguyên vật liệu sẵn sàng chuẩn bị trên đây là dùng cho 4 – 5 người ăn. Tùy thuộc vào số lượng người đơn cử và sở trường thích nghi nhà hàng của mái ấm gia đình bạn mà bạn hoàn toàn có thể tăng hay giảm hoặc lựa chọn các nguyên vật liệu khác cho tương thích khẩu vị .

Nồi lẩu bò nóng nghi ngút với vị cay nồng của sả, ớt, sa tế, vị ngọt đậm đà của nước hầm xương, kết hợp với vị tươi ngon của thịt bò sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn quây quần bên nhau, nhất là vào những ngày đầu đông với tiết trời se lạnh. Để thưởng thức món lẩu trọn vị ngon, bên cạnh đồ nhúng lẩu là những món thịt hay hải sản tuyệt ngon thì rau là thứ không thể thiếu khi ăn lẩu. Hãy tham khảo các loại rau say đây khi bạn chế biến món lẩu bò nhé!

Bắp cảiCải thảoCải ngọtCải thìaXà láchRau cầnRau cải cúcRau muốngBắp non cuốnRong biển tươiCác loại rau thơm: Húng quế, rau mùi, tía tô, kinh giới, ngải cứu,…Bắp cảiCải thảoCải ngọtCải thìaXà láchRau cầnRau cải cúcRau muốngBắp non cuốnRong biển tươiCác loại rau thơm : Húng quế, rau mùi, tía tô, kinh giới, ngải cứu, …*Nấm Bào Ngư XámNấm Đông Cô TươiNấm Đùi GàNấm Hoàng KimNấm Kim ChâmNấm Linh ChiNấm Rơm*Ngoài món lẩu bò thì bạn cũng hoàn toàn có thể lưu lại những món ăn rất được ưa thích từ thịt bò dưới đây :

Cách làm bò bít tết

Cách nấu bò kho ngon đúng điệu

Bất kì món lẩu nào thơm ngon tròn vị thì yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất đó là nước lẩu. Để có cách nấu lẩu bò ngon đơn giản tại nhà, chúng ta phải đặc biệt lưu ý nấu nước lẩu sao cho nước hầm xương phải ngọt và có màu trong, không gợn đục.

Xương ống mua về bạn đem rửa qua nước lạnh rồi cho vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi trong khoảng 5 phút. Bước này không nên đun quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của xương.Sau đó, bạn vớt xương ra rửa sạch lại trong nước lạnh một lần nữa. Nước hầm xương lần đầu đổ đi vì nước này còn đục, bẩn và có mùi hôi.Tiếp tục đổ phần xương vừa rửa cho vào nồi, đổ ngập nước và đun lửa to để hầm xương. Lưu ý muốn cho nước hầm xương được ngọt và trong, xương nhừ tơi ra thì bạn cần phải để thời gian hầm xương ít nhất là 1 tiếng, thông thường hầm 3 tiếng xương sẽ chín nhừ hoàn toàn.Trong quá trình sôi, chú ý hạ nhỏ lửa và dùng muôi vớt hết phần bọt đen nổi lên ở bề mặt để nồi nước dùng được trong hơn.Sau khi hầm xương được khoảng 2 tiếng, xương bắt đầu nhừ dần, bạn cho phần hoa hồi, quế, củ cải và khoai môn vào ninh chung.Tiếp tục hầm xương thêm khoảng 1 tiếng nữa với lửa nhỏ để xương được chín nhừ hẳn.Nêm gia vị: 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cho nồi nước dùng đậm đà hơn.Xương ống mua về bạn đem rửa qua nước lạnh rồi cho vào nồi đổ nước ngập mặt xương, đun sôi trong khoảng chừng 5 phút. Bước này không nên đun quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của xương. Sau đó, bạn vớt xương ra rửa sạch lại trong nước lạnh một lần nữa. Nước hầm xương lần đầu đổ đi vì nước này còn đục, bẩn và có mùi hôi. Tiếp tục đổ phần xương vừa rửa cho vào nồi, đổ ngập nước và đun lửa to để hầm xương. Lưu ý muốn cho nước hầm xương được ngọt và trong, xương nhừ tơi ra thì bạn cần phải để thời hạn hầm xương tối thiểu là 1 tiếng, thường thì hầm 3 tiếng xương sẽ chín nhừ trọn vẹn. Trong quy trình sôi, quan tâm hạ nhỏ lửa và dùng muôi vớt hết phần bọt đen nổi lên ở mặt phẳng để nồi nước dùng được trong hơn. Sau khi hầm xương được khoảng chừng 2 tiếng, xương khởi đầu nhừ dần, bạn cho phần hoa hồi, quế, củ cải và khoai môn vào ninh chung. Tiếp tục hầm xương thêm khoảng chừng 1 tiếng nữa với lửa nhỏ để xương được chín nhừ hẳn. Nêm gia vị : 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cho nồi nước dùng đậm đà hơn .*
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh chua bề bề ngon đúng chuẩn mẹ nấu tại nhà

Món lẩu bò có rất nhiều cách nấu khác nhau. Tùy theo nguyên liệu nấu cùng và tùy vào đặc trưng ẩm thực của từng vùng miền mà sẽ có những cách chế biến khác nhau. Sau đây, redbullrealadventure.com sẽ gợi ý cho bạn 3 cách nấu lẩu bò tuyệt ngon và thường gặp nhất nhé ! Hãy theo dõi và bỏ túi từng tuyệt chiêu nấu món lẩu bò hấp dẫn ngay thôi nào!

Để làm món lẩu bò thập cẩm, bạn chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như phần trên nhé. Tùy vào số lượng người ăn và tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể thay đồi thêm hoặc bớt cho phù hợp.

Để nấu nước dùng đạt yêu cầu cho nồi lẩu thơm ngon tròn vị, bạn chú ý lại phần hướng dẫn cách làm nước lẩu bò ngon ở bên trên nhé. Sau đây, mình sẽ nhắc lại ngắn gọn cho các bạn dễ nhớ và dễ thực hiện hơn nhé!

Xương ống được mua về rửa sạch sau đó luộc sơ, rồi tiếp tục cho nước vào hầm xương trong 2 tiếng, bạn thường xuyên vớt bọt khi hầm xương để nước dùng được trong và ngon.Xương ống được mua về rửa sạch sau đó luộc sơ, rồi liên tục cho nước vào hầm xương trong 2 tiếng, bạn tiếp tục vớt bọt khi hầm xương để nước dùng được trong và ngon .*Sau khi hầm xong 2 tiếng bạn cho quế, hoa hồi và củ cải đã được gọt sạch vào nồi nước dùng và liên tục hầm .*Rau cải, rau ngải cứu, rau tía tô được nhặt sạch lá úa sau đó đem rửa và cắt khúc thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn. Hành tây được lột vỏ ngoài, cắt khoanh hành tây sao cho thật thích mắt để món ăn thêm phần mê hoặc. Đậu phụ được cắt thành 4 miếng nhỏ và cho vào đĩa. Khoai môn được gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn sau đó đem chiên vàng. Sả, tỏi, ớt được băm nhuyễn. Sau đó đặt chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho hỗn hợp sả, tỏi, ớt được băm nhuyễn vào chảo xào thơm sau cuối là cho dầu điều vào rồi tắt nhà bếp .*Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái nhỏ. Đối với gân bò đem luộc sơ, sau đó vớt để nguội và cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn .Nước dùng đã được sẵn sàng chuẩn bị ở bước 1 đặt lên nhà bếp cho sôi, sau khi nước sôi bạn cho hành tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Tiếp theo bạn cho sa tế, gia vị nấu lẩu, 1 thìa hạt tiêu và chao vào nồi nước dùng, liên tục đun sôi trong 5 phút thì tắt nhà bếp .Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và nước dùng ăn lẩu, bạn sử dụng bếp ga mini hoặc bếp điện đặt vào giữa, cho nước dùng vào nồi ăn lẩu, bật bếp. Cho thịt bò, gân bò, nấm rơm, đậu phụ sau đó là rau vào chờ nguyên liệu được chín thì ăn.Ăn lẩu bò với bún hoặc mì tôm sẽ rất tuyệt, vì vậy bạn có thể chuẩn bị bún hoặc mì tôm để ăn lẩu.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu phổi, chế biến cổ gà xay cho chó giàu dinh dưỡng

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và nước dùng ăn lẩu, bạn sử dụng bếp ga mini hoặc bếp điện đặt vào giữa, cho nước dùng vào nồi ăn lẩu, bật bếp. Cho thịt bò, gân bò, nấm rơm, đậu phụ sau đó là rau vào chờ nguyên liệu được chín thì ăn.Ăn lẩu bò với bún hoặc mì tôm sẽ rất tuyệt, vì vậy bạn có thể chuẩn bị bún hoặc mì tôm để ăn lẩu.

*

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món lẩu bò thập cẩm. Với cách nấu lẩu bò đơn giản này bạn có thể tiết kiệm được chi phí mà vẫn thưởng thức được món ăn ngay tại nhà của mình.

Xem thêm : Đất Có Khả Năng Giữ Nước Và Chất Dinh Dưỡng Của Đất Như Thế Nào

Các nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu bò khoai môn đều là những nguyên liệu dễ kiếm và khá rẻ, tương tự như phần chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò mình đã nêu ở phần trên. Các bạn nếu quên có thể xem lại nhé! Chú ý vì làm lẩu bò khoai môn nên chúng ta chuẩn bị khoai môn nhiều hơn khi nấu món lẩu bò thông thường một chút (tầm 6-7 củ tùy theo nhu cầu để căn chỉnh cho vừa).

Hầm xương để làm nước dùng ăn lẩu. Bước này bạn chú ý thực hiện như phần hướng dẫn cách làm nước lẩu bò ngon ở phần trên đã nói để có được nồi nước dùng trong và ngọt đậm đà nhé!

*Rau cải, rau ngải cứu bạn đem nhặt bỏ phần già, úa, rồi đem rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây bóc sạch vỏ rồi đem cắt khoanh. Rau tía tô rửa sạch và cắt nhỏ. Đậu phụ trắng rửa sạch rồi cắt làm 4. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi bạn đem cắt thành hình khối vừa ăn nhìn cho thích mắt. Sau khi cắt xong, bạn đem đi chiên vàng .*Lấy tỏi, sả, ớt đem đi băm nhuyễn. Sau đó bắc chảo lên nhà bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun sôi, rồi cho hỗn hợp tỏi, sả, ớt vừa băm nhuyễn ở trên vào phi thơm, liên tục đổ dầu điều vào đun 1 – 2 phút rồi tắt nhà bếp .Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch rồi đem thái lát, mỏng mảnh thành từng miếng vừa ăn .*Đầu tiên bạn đổ nước dùng đã chuẩn bị sẵn sàng ở bước 1 vào nồi lẩu và bật nhà bếp đun sôi. Khi nước dùng sôi đều, bạn cho tiếp hành tây, khoai môn, cho thêm gia vị nấu lẩu, sa tế, hạt tiêu vào cho nồi nước dùng thơm ngon đậm đà hơn .Bày đồ nhúng lẩu xung quanh và đặt nồi lẩu ở giữa TT. Khi nước lẩu sôi, bạn khởi đầu nhúng thịt bò, nấm, thả đậu phụ, rau vào ăn cùng .*

Như vậy chỉ với một vài thao tác chuẩn bị đơn giản là chúng ta đã có một nồi lẩu bò khoai môn ngon tuyệt đỉnh rồi đấy!

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu chè nha đam giòn, mát

Để tiến hành cách nấu lẩu bò nhúng giấm, bạn chú ý chuẩn bị những nguyên liệu sau đây nhé :

Thịt bò: 500 gramNước dùng gà: 600ml1 lọ giấm ăn: 200mlDứa, chanh, hành tây, cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng, khoai môn.Nước dừa tươi: 1 quảCác loại rau sống, bánh tráng, bún tươiGia vị: Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, sả, hành, tỏi, ớt.Nấu nước dùng bằng cách bạn lấy nước dùng gà đổ vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi.Tiếp theo bạn lần lượt tách lấy nước cốt 1/4 quả dứa, 1/3 bát giấm, 1/2 bát nước cốt dừa. Đổ hỗn hợp này vào nước dùng, cho thêm vài nhánh sả đập dập, hành tây thái mỏng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi sôi đều thì tắt bếp.Thịt bò : 500 gramNước dùng gà : 600 ml1 lọ giấm ăn : 200 mlDứa, chanh, hành tây, cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng, khoai môn. Nước dừa tươi : 1 quảCác loại rau sống, bánh tráng, bún tươiGia vị : Bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu, sả, hành, tỏi, ớt. Nấu nước dùng bằng cách bạn lấy nước dùng gà đổ vào nồi rồi bắc lên nhà bếp đun sôi. Tiếp theo bạn lần lượt tách lấy nước cốt 1/4 quả dứa, 1/3 bát giấm, 50% bát nước cốt dừa. Đổ hỗn hợp này vào nước dùng, cho thêm vài nhánh sả đập dập, hành tây thái mỏng dính, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi sôi đều thì tắt nhà bếp .*Lấy các loai rau củ : Củ cải trắng, cà rốt, dưa chuột, khoai môn đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng chừng 3-4 cm, ngâm trong giấm để qua đêm. Các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước. Thịt bò rửa sạch, đem thái lát càng mỏng dính càng tốt. Để cho thịt bò khi nhúng lẩu có vị ngọt đậm đà hơn, bạn hoàn toàn có thể đem ướp thịt với một chút ít gia vị và hành băm nhỏ trong khoảng chừng 15-20 phút .*Cách pha mắm nêm : Pha mắm theo tỉ lệ như sau : 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1/4 bát con nước lọc, rồi cho tỏi, ớt băm, dứa, dưa chuột thái lát vào trộn đều .Bày đồ nhúng lẩu, rau củ xung quanh rồi đặt nồi lẩu vào ở giữa. Nhúng thịt bò chín tái sau đó vớt riêng ra đĩa hoặc ăn đến đâu bạn hoàn toàn có thể nhúng cho nóng đến đó. Lấy bánh tráng cuộn với thịt bò, kèm với rau sống, cà rốt, dưa leo, … chấm cùng với nước mắm nêm .*

Đến đây, bạn hãy cùng gia đình mình thưởng thức món lẩu bò nhúng giấm thơm ngon khó cưỡng này nhé!

Một món lẩu đạt chuẩn nhu yếu dù nấu theo cách nào thì vẫn phải bảo vệ không thiếu các tiêu chuẩn sau đây :Hấp dẫn, hấp dẫn thị giác người nhìn. Nồi nước lẩu có màu đỏ sậm hơi ánh vàng của cà chua, sa tế, gia vị lẩu. Nước dùng nấu từ xương có màu trong, không gợn đục, cặn xương .

*Đánh thức vị giác và khứu giác người chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nồi lẩu dậy mùi cay nồng của sả, ớt, sa tế, vị ngọt dịu từ nước hầm xương, béo ngậy của nước cốt dừa, hòa quyện với vị ngọt tươi và thanh mát của đồ món ăn hải sản, thịt và rau củ, đem đến cho bạn vị ngon khó cưỡng .

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết cụ thể về cách nấu lẩu bò ngon đơn giản tại nhà, các chị em sẽ bỏ túi cho mình được nhiều tuyệt chiêu nấu món lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình mình vào mỗi dịp cuối tuần.

Ngoài nấu món lẩu bò ra, các chị em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách nấu lẩu gà hay lẩu Thái chua ngay dưới đây nhé!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment