Lẩu là món ăn phổ cập ở nhiều nước chứ không riêng Nước Ta. Ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Vương Quốc của nụ cười … đều rất nổi tiếng với các món lẩu đặc trưng của ẩm thực ăn uống riêng mỗi nước. Thế nhưng, bạn có khi nào nhìn thấy nồi lẩu mà những con bạch tuộc sống vẫn còn bò ” lổm ngổm ” chưa ? Đây là một món ăn khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nó nổi tiếng không chỉ vì những con bạch tuộc tươi sống vẫn còn ” ngoe nguẩy ” râu mà còn vì độ ngon, độ bổ dưỡng của món ăn này .Lẩu bạch tuộc ngoe nguẩy ở Hàn Quốc: Một lần nếm thử sẽ không bao giờ dám quên - Ảnh 1.Lẩu bạch tuộc sống ở Hàn Quốc thường thông dụng nhất là những vùng gắn liền với biển. Bởi ở đây, việc kiếm những con bạch tuộc to bự và tươi sống là rất thuận tiện. Tuy nhiên, do đây là món ăn nổi tiếng và được nhiều người ưu thích nên nhiều shop, quán ăn ở các thành phố lớn Hàn Quốc vẫn ship hàng món này .

Cũng như nhiều nồi lẩu khác ở Hàn Quốc, lẩu bạch tuộc vẫn lấy vị cay làm hương vị đặc trưng. Đặc biệt, ngoài bạch tuộc thì đôi khi người ta còn cho thêm thịt, sườn bò hoặc lợn vào để tạo độ ngon ngọt cho nước dùng. Tùy theo từng vùng, từng thời điểm mà các nguyên liệu đi kèm trong nồi lẩu sẽ khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là các loại nấm, cải thảo, giá đỗ, rau cải…

Mọi Người Cũng Xem   7 Cách chế biến mì ăn dặm cho bé yêu thêm thú vị

Bạn đang đọc: Lẩu bạch tuộc ngoe nguẩy ở Hàn Quốc: Một lần nếm thử sẽ không bao giờ dám quên

Và điểm điển hình nổi bật lôi cuốn người ăn nhất của món lẩu này là dùng nguyên vật liệu bạch tuộc còn sống 100 %. Tức là con bạch tuộc chỉ được rửa sạch chứ không làm chết. Sau đó, khi ăn thì người ta đun nồi lẩu cho thật sôi, ” sôi sùng sục ” rồi cho con bạch tuộc sống vào. Lúc này, vì độ nóng của nồi lẩu mà con bạch tuộc vùng vẫy, giãy giụa, thậm chí còn những con khỏe mạnh còn bò ra khỏi nồi lẩu khiến khách ăn phải tập trung chuyên sâu rất là .

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi cho vào nồi lẩu thì bạch tuộc bắt đầu chín. Do dùng nguyên liệu là bạch tuộc tươi sống 100% nên độ ngọt của nước dùng được tăng lên rất nhiều. Sau khi bạch tuộc chín thì người ta dùng kéo cắt nhỏ bạch tuộc ra rồi thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng hổi.

Món lẩu bạch tuộc sống này tuy rất phổ biến ở Hàn Quốc nhưng trên thực tế có khá nhiều người phản đối cách ăn này. Bởi nhìn con bạch tuộc đau đớn, giãy giụa trông rất tội nghiệp nên ăn cũng thấy ngại ngại và không còn ngon. Do đó, một số quán ăn vẫn chiều ý khách hàng là sẽ mang những con bạch tuộc đã làm sạch, cắt sẵn rồi mới cho vào nồi lẩu.

Mọi Người Cũng Xem   Bật Mí Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Không Thua Ngoài Tiệm

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

Lẩu bạch tuộc ngoe nguẩy ở Hàn Quốc: Một lần nếm thử sẽ không bao giờ dám quên - Ảnh 4.Cho dù được ăn theo cách nào thì lẩu bạch tuộc ở Hàn Quốc vẫn rất hút khách bởi nó được chế biến theo công thức đặc trưng của xứ sở kim chi. Thậm chí, nhiều người Hàn Quốc còn khẳng định chắc chắn nếu bạn được một lần nếm thử thì bảo vệ sẽ là mùi vị không khi nào quên. Do đó, nếu có thời cơ đến Hàn Quốc thì bạn nhớ đừng bỏ lỡ món lẩu bạch tuộc ngon tuyệt và vô cùng đặc biệt quan trọng này nhé .

Nguồn: KBSlife

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment