Nước trà xanh là một loại nước uống quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam từ đồng bằng cho đến miền núi từ nông thôn cho đến thành thị. Nhìn cốc nước chè màu xanh trong cùng mùi thơm tươi mới của lá chè xanh sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của loại thức uống này.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để nấu được một ấm chè xanh thơm ngon và mang đến hương vị đậm đà giữ nguyên được những loại khoáng chất quý giá vốn có. Hãy theo dõi bài viết sau đây Hằng Trà sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lá trà xanh tươi đúng chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách nấu lá trà xanh tươi ngon không mất chất

Một ấm trà xanh tươi chuẩn phải giữ được mùi vị chan chát và nước trà phải xanh. Một đặc thù của lá chè tươi là có nhiều nhựa và có mùi ngai ngái nên nếu người nấu không biết giải quyết và xử lý thì nước chè nấu ra sẽ khó uống. Vì vậy tưởng rằng nấu lá trà xanh tương rất đơn thuần nhưng cũng không phải qua loa và tùy ý được .

cách nấu lá trà xanh tươi

Do đó để nấu được một bát nước trà không chát gắt, không ngái, không có màu đỏ và mang đến vị ngon giữ nguyên được vitamin, khoáng chất thì các bạn hãy tham khảo các bước trong cách nấu lá trà xanh tươi sau: 

Mọi Người Cũng Xem   Rong biển sấy khô Nha Trang siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng

Bạn đang đọc: Cách nấu lá trà xanh tươi đúng chuẩn dành cho mọi nhà

Chọn lá trà xanh

Đây là bước tiên phong và cũng là quan trọng nhất quyết định hành động chất lượng của nước trà. Lá trà có ngon thì mới hoàn toàn có thể tạo nên được những cốc nước trà xanh trong. Bí quyết khi chọn lá trà xanh là chọn những lá càng nhỏ, lá bánh tẻ không quá già cũng không quá non. Chọn những lá có sắc tố xanh mướt là chuẩn nhất để hãm trà xanh .
Lưu ý không nên chọn lá quá già nước sẽ bị chát màu nước không đẹp và cũng không chọn lá quá non vì sẽ không mang đến mùi vị trà ngon nhất .

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Để thực hiện cách nấu lá trà xanh tươi thì chúng ta cần phải có các nguyên liệu cần thiết gồm:

+ Lá trà xanh bánh tẻ đã chọn được ở bước 1
+ Ấm đun nước và bình nước
+ Tùy theo ý thích của mỗi người các bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm một số ít cây hương vị như gừng, lá dứa thơm, bạc hà hoặc sả .

cách nấu lá trà xanh tươi

Thực hiện nấu lá trà xanh tươi

+ Lá trà xanh đem tách lá riêng và cành riêng rồi rửa sạch hoặc bạn hoàn toàn có thể cho thêm chút muối trắng hòa vào nước để rửa chè cho thật sạch. Xử lý lá trà với muối sẽ giúp nước trà đậm vị và màu nước trong hơn đẹp hơn .
+ Lá trà để cho ráo bớt nước rồi cho vò sơ qua không vò nát quá rồi cho vào ấm. Đổ nước sôi vào ngập lá trà và đợi khoảng chừng 30 giây đem chắt bỏ nước trong ấm ra ngoài .
Bước này được gọi là tráng trà để vô hiệu phần nhựa tươi ở trong lá trà đồng thời để khi pha trà xong sẽ không còn mùi ngai ngái và vị chát mạnh .
+ Bước ở đầu cuối và đặc biệt quan trọng quan trọng trong cách nấu lá trà xanh tươi đó là thêm nước để hãm trà xanh. Cho thêm nước sôi vào ấm có sẵn lá trà xanh và ủ trong khoảng chừng 30 phút .
Ở bước này các bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai nấu lá trà xanh trên nhà bếp khoảng chừng 5 phút rồi cho thêm một trong các cây hương vị mình thích để có được vị ngon như mong muốn .
Sau khoảng chừng 10 phút hãy rót nước ra bình trà và để nguội để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Bạn hoàn toàn có thể uống nóng hoặc cho thêm đá để chiêm ngưỡng và thưởng thức trà đá lạnh cũng là gợi ý rất tuyệt vời .

Mọi Người Cũng Xem   Những cách làm tan chảy socola có thể bạn chưa biết

Yêu cầu thành phẩm 

Thành phẩm yêu cầu đối với cách nấu lá trà xanh tươi chuẩn là:

+ Nước trà trong xanh màu lá, nước không bị đục và cũng không bị đỏ
+ Hương thơm của cốc nước trà xanh thoang thoảng và khi chiêm ngưỡng và thưởng thức có vị chát nhẹ .

Một số lưu ý khi nấu lá trà xanh tươi

Bên cạnh cách nấu lá trà xanh tươi đúng chuẩn Hằng trà chia sẻ với các bạn một số lưu ý sau đây để có thể thưởng thức những ly trà xanh thơm mát, ngon lành nhất.

+ Các loại cây hương vị như gừng, sả, bạc hà, lá dứa thơm được nhiều người khá yêu thích khi nấu cùng lá trà xanh tươi để tăng hương vị. Tuy nhiên không nên lạm dụng các loại hương vị này vì nó sẽ lấn át mất đi hương vị của trà.

+ Nếu bạn không thích hãm trà bằng nước sôi mà muốn nấu trà thì quan tâm không nên nấu trà trong thời hạn quá lâu sẽ làm cho trà bị chát .
+ Nước trà xanh rất giàu chất hữu cơ nên rất dễ bị oxy hóa do đó nếu muốn chiêm ngưỡng và thưởng thức trà được lâu hãy để trà vào trong tủ lạnh. Nước trà xanh để ngoài thiên nhiên và môi trường tự nhiên thì không nên sử dụng nếu để quá 8 tiếng sau khi pha .
Nước trà xanh tươi rất có lợi cho sức khỏe thể chất như giảm mỡ máu, ngăn ngừa ung thu, hạn chế các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó còn có hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc khung hình, giảm cân, giữ dáng, chống lão hóa hiệu suất cao .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Cari Ếch Đơn Giản, Cách Làm Món Cà Ri Ếch Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Hằng trà hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ thực hiện thành công cách nấu lá trà xanh tươi đúng chuẩn để thưởng thức hết vị ngon của loại thức uống tuyệt vời này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

5

/

5

(

9

bầu chọn
)

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment