Cách luộc ghẹ ngon không bị rụng càng, không mất thịt chỉ với 3 bước

Hướng dẫn cách luộc thịt ba chỉ ngon, trắng, giòn ai cũng làm được

Sắn hay khoai mì bở và thơm, là món ăn vặt quen thuộc của người dân Việt từ xưa đến nay, có thể được hấp hoặc luộc, rồi dùng kèm với muối mè và nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm Sắn ( khoai mì ) luộc Củ sắn 1 kg Muối 1/3 muỗng cafe Cách chọn mua sắn ( khoai mì ) ngon Nên chọn sắn ( khoai mì ) đồi vì loại này rất bùi, bở và thơm. Thân củ nhìn mập mạp, thẳng và tươi. Dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ củ sắn, nếu vỏ màu hồng thì bạn nên chọn, còn màu trắng thì nên hạn chế vì lượng độc tố sẽ nhiều hơn.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 1

Dụng cụ triển khai Nồi, nhà bếp điện từ, dao, thớt, thau rổ, … Cách chế biến Sắn ( khoai mì ) luộc

1

Tách vỏ sắn

Với củ sắn to dài, bạn hoàn toàn có thể cắt làm 2 hoặc 3. Đầu tiên, bạn cắt 2 đầu của củ sắn, rồi dùng mũi dao rạch một đường theo chiều dọc củ. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để bóc lớp vỏ ấy ra.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 2

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 3

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 4

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 5

2

Rửa sắn với nước

Bạn dùng tay chà trên thân củ sắn và rửa dưới vòi nước đang chảy. Tiếp theo, bạn để sắn vào rổ để ráo bớt nước.

Mách nhỏ : Nếu bạn kĩ tính và muốn loại bỏ bớt các độc tố bên trong củ sắn, thì có thể ngâm sắn từ 12 – 48 tiếng, thậm chí là hơn đến 60 tiếng.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 6

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 7

3

Sắp xếp sắn vào nồi

Lần lượt xếp củ sắn to dưới đáy nồi và củ nhỏ lên phía trên. Sau đó, bạn đổ nước vào ngập sắn.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 8

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 9

4

Luộc sắn

Bắc nồi sắn lên nhà bếp và đậy nắp lại, vặn lửa lớn cho đến khi nào sôi thì bạn kiểm soát và điều chỉnh lại lửa vừa. Nấu cho đến khi nào thấy củ sắn bung ra thì bạn tắt nhà bếp ( mất khoảng chừng 30 phút ). Đổ nước luộc sắn ra khỏi nồi, liên tục đặt nồi sắn ấy lên nhà bếp và rắc 1/3 muỗng cafe muối, vặn lửa nhỏ nấu cho đến khi nào thấy củ sắn khô ráo là được ( chừng khoảng chừng 10 – 15 phút ).

Mọi Người Cũng Xem   Canh chua khô: hướng dẫn 3 cách nấu với cá dứa, cá đuối và cá lóc

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 10

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 11

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 12

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 13

5

Video đang HOT

Thành phẩm

Sắn ( khoai mì ) sau khi luộc có màu trắng ngà, hương thơm mê hoặc kèm với vị ngọt, bùi và mềm. Bạn hoàn toàn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chung với mè rang, nước cốt dừa cũng rất ngon.

Hướng dẫn cách luộc sắn (khoai mì) ngon, ngọt an toàn cho sức khỏe - Hình 14

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà

Há cảo hấp nhân tôm thịt vừa thơm ngon, hấp dẫn lại đơn giản, dễ làm bạn có muốn thử không? Công thức làm món hấp này để chiêu đãi cả nhà nhé. Còn bây giờ thì mua nguyên liệu và cùng vào bếp thôi nào!

1. Há cảo hấp nhân tôm thịt

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 1

Nguyên liệu làm Há cảo hấp nhân tôm thịt Thịt heo xay 200 gr Tôm xay 300 gr Bột tàn mì 110 gr Bột năng 20 gr Củ sắn 50 gr Hành lá 3 nhánh Dầu mè 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( Đường / hạt nêm / tiêu xay ) Cách chọn mua củ sắn ( củ đậu ) tươi ngon Bạn nên chọn mua những củ sắn có size vừa hoặc nhỏ, những củ này thường rất giòn ngọt, rất vừa ăn. Vỏ củ sắn ngon sẽ có màu nâu sáng, mặt phẳng vỏ trơn láng, củ còn nguyên vẹn. Khi cầm củ sắn lên, bạn có cảm xúc chắc tay, ấn vào có cảm xúc rất cứng thì nên chọn mua. Không mua những củ sắn có size lớn nhưng khi cầm lại có cảm xúc nhẹ tay, vì những củ này đã để lâu ngày, hoặc bị già, nhiều xơ và cứng. Củ sắn bị dập nát, trên da có Open những đốm đen, vàng kỳ lạ cũng nên tránh mua, bởi đây là củ sắn sắp bị hư, không dùng được nữa.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 2

Dụng cụ thực thi Bộ nồi xửng hấp, nồi, nhà bếp, dao, thớt, tô, … Cách chế biến Há cảo hấp nhân tôm thịt 1 Sơ chế nguyên vật liệu Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi rửa qua với nước, sau đó cắt nhỏ.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 3

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 4

2 Làm nhân tôm thịt Cho tôm và thịt băm vào tô, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu cùng phần củ sắn cắt hạt lựu rồi trộn đều lên cho các nguyên vật liệu hòa quyện.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 5

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 6

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 7

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 8

3

Trộn và nhào bột

Cho vào tô 110 gr bột tàn mì, 20 gr bột năng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho 175 ml nước sôi vào, trộn đều lên đến khi bột quánh dẻo thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô và ủ bột khoảng chừng 5 phút. Tiếp tục nhào bột nhiều lần cho đến khi bột dẻo mịn là được. Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng chừng 2 ngón tay.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 9

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 10

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 11

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 12

4 Tạo hình cho bánh Lấy 1 phần bột nhỏ, cán mỏng mảnh ra thành hình tròn trụ, cho vào giữa bột 1 muỗng cafe nhân tôm thịt. Gấp các mép bột lại và tạo hình theo ý thích.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 13

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 14

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 15

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 16

5 Hấp bánh Cho bánh vào nồi hấp và hấp khoảng chừng 10 phút với lửa lớn đến khi bột trong lại, bánh dậy mùi thơm là hoàn thành xong.

Lưu ý: Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng nồi cơm điện có xửng hấp để hấp bánh cũng được nha!

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 17

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 18

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 19

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 20

6 Thành phẩm Những chiếc bánh há cảo nhân tôm thịt ú nu với lớp vỏ trắng trong, nhìn cực mê hoặc. Cắn một miếng bánh đầy ụ nhân bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon, mặn ngọt đậm đà mà món ăn này mang đến. Há cảo ăn đúng bài sẽ dùng kèm với nước tương pha một chút ít giấm, thêm chút rau răm, dưa leo để tăng mùi vị, bạn nhất định phải thử đó nha !

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 21

2 . Há cảo hấp nhân tôm thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 22

Nguyên liệu làm Há cảo hấp nhân tôm thịt ( công thức được san sẻ từ người dùng ) Thịt heo xay 50 gr Tôm tươi 150 gr Bột nếp 100 gr Bột năng 100 gr Tỏi 1 tép Hành tím 1 củ Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít ( Muối / đường / hạt nêm / bột ngọt / tiêu xay ) Hình nguyên vật liệu

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 23

Dụng cụ thực thi Bộ nồi xửng hấp, chảo, nhà bếp, dao, thớt, tô, … Cách chế biến Há cảo hấp nhân tôm thịt ( công thức được san sẻ từ người dùng ) 1 Trộn và ủ bột Cho vào tô 100 gr bột nếp và 100 gr bột năng, thêm 1/6 muỗng cafe muối rồi trộn đều lên. Tiếp theo bạn cho vào 150 ml nước sôi, trộn đều 1 lần nữa. Khi bột nguội bớt, bạn nhào bột nhiều lần đến khi bột quánh mịn là được. Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô, ủ bột trong khoảng chừng 30 phút.

Mọi Người Cũng Xem   Sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu cả nhà đều khen

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 24

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 25

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 26

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 27

2 Làm nhân tôm thịt Tôm bạn bóc vỏ, bỏ chỉ, mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Cho vào tô đựng tôm 50 gr thịt heo xay, thêm 50% muỗng canh hạt nêm, 50% muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu xay. Trộn đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, sau đó mang đi băm nhuyễn. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành tím và tỏi băm vào, phi thơm vàng. Sau đó bạn cho hỗn hợp nhân đã ướp gia vị vào, xào đều trên lửa vừa khoảng chừng 3 phút cho đến khi hỗn hợp chín khô nước là được.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 28

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 29

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 30

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 31

3 Tạo hình cho bánh Lấy một lượng bột vừa đủ ( 1 phần bột to bằng 2 ngón tay ), vo tròn rồi ấn dẹp lại hoặc cán mỏng mảnh ra. Đặt vào giữa miếng bột 1 muỗng cafe hỗn hợp nhân rồi gấp các mép bột lại, tạo hình theo ý thích.

Mách bạn: Để bột không dính tay, trước khi tạo hình bánh bạn nên thoa một ít dầu ăn lên tay nhé.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 32

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 33

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 34

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 35

4 Hấp bánh Cho bánh vào xửng và hấp trong khoảng chừng 15 phút với lửa lớn, đến khi thấy da bánh trong lại là bánh đã chín.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 36

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 37

5 Thành phẩm Há cảo hấp nhân tôm thịt với lớp vỏ bánh trong, dai dai, phối hợp với phần nhân tôm thịt đậm đà, mặn ngọt vừa vị bên trong ăn cực thích. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm mỡ hành, hành phi, chấm kèm với nước tương hay nước giấm ớt để tăng thêm mùi vị.

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 38

2 cách làm há cảo hấp nhân tôm thịt thơm ngon ai cũng mê đơn giản tại nhà - Hình 39

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment