Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn mang đậm truyền thống văn hóa truyền thống Nước Ta, đặc biệt quan trọng là trong dịp lễ tết với ý nghĩa là cầu mong những đau khổ, khó nhọc sẽ qua đi. Không những thế đây còn là món canh rất thơm ngon, bổ dưỡng có tính năng thanh nhiệt, giải độc khung hình hiệu suất cao .

Nguyên liệu:

bestie cach nau canh kho qua 1

– Khổ qua: 500g, khoảng 3-4 trái tùy theo kích cỡ, bạn nên chọn loại trái ngắn có gai to để khi nấu canh vị đắng sẽ ít hơn.
– Thịt nạc thăn: 300g
– Nấm rơm: 100g (bạn cũng có thể thay nấm rơm bằng nấm mèo nhé)
– Xương đã róc thịt: 500g
– Hành lá, ngò rí: 100g
– Trứng gà: 1 quả
– Ớt sừng: 3 trái
– Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột.

Sơ chế:

– Xương rửa với nước muối xả sạch, chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít nước dùng, khi nước sôi vớt hết bọt để nước trong .
– Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhuyễn .
– Khổ qua rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao rạch 1 đường ở giữa khoảng chừng ½ trái để không bị đứt hết trái, lấy hết hột bên trong .
– Nấm rơm làm sạch, cắt bỏ đuôi, thái nhỏ .
– Trứng gà lấy lòng trắng .
– Thịt nạc thăn : Rửa sạch, thái lát nhỏ ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 15 phút để thịt ngấm gia vị ( Tham khảo cách ướp thịt ngon ) .
– Trộn thịt với nấm rơm rồi liên tục băm nhuyễn, sau đó trộn đều với lòng trắng trứng gà để nhân thịt thêm phần thơm ngon .
– Hành lá, ngò rí : làm sạch, lấy khoảng chừng vài lá hành để chiều dài khoảng chừng cm, phần còn lại thái mịn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô Và Sườn Heo Ngon Miệng Đơn Giản

– Ớt trái: Bỏ hạt, thái lát dài cho vào chén nước mắm nguyên chất để ăn kèm với canh khổ qua nhồi thịt.

Thực hiện:

bestie cach nau canh kho qua 2– Cắt trái khổ qua làm 2 hoặc cắt khúc ngắn vừa ăn, dùng dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào. Nếu phần nhân còn dư ra bạn hoàn toàn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi nhé. Bạn cũng hoàn toàn có thể ước đạt và gia giảm phần nhân thịt bằng phần ruột khổ qua là được .
– Dùng mấy lá hành dài nhúng sơ qua nước sôi và cột lại, bạn cũng hoàn toàn có thể thắt nơ cho đẹp .
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một chút ít ớt bột để món ăn có sắc tố đẹp mắt .
bestie cach nau canh kho qua 3– Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn vào, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho vừa ăn .
– Khi nước canh sôi, bạn cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn .
– Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều ( dùng cây tăm đâm xuyên qua trái khổ qua mà thấy thuận tiện là món ăn đã chín ), bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhưng tuyệt đối không được nêm nước mắm vì nước mắm sẽ làm món canh bị chua .
bestie cach nau canh kho qua 4– Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí và ½ thìa tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy .

Mọi Người Cũng Xem   Tổng hợp 9 cách nấu súp tôm cho bé mềm ngon bổ dưỡng dễ làm

– Món canh khổ qua nhồi thịt có vị ngọt thanh vừa ăn, chín đều.

bestie cach nau canh kho qua 5Món canh khổ qua nhồi thịt nên dùng lúc nóng với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát .
bestie cach nau canh kho qua 6Phần nhân thịt nằm nguyên trong trái khổ qua không bị bung ra trong quy trình nấu làm cho món ăn trở nên thích mắt hơn .
bestie cach nau canh kho qua 7Nhân thịt có vị vừa ăn, thơm ngon hòa quyện với vị ngon đặc trưng của khổ qua .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment