CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯƠ`C 1: SƠ CHẾ

– Cho xương heo vào nồi nước đang sôi .- Khè khô mực cho đến khi có mùi thơm, cho vào nồi nước nấu xương, nấu đến khi sôi .

– Cho tất cả khô mực và xương trần qua nước sôi cho vào nồi nước ( khoảng 5lít nước).

– Cắt củ hàng tây làm 4 phần, ( khoảng chừng 150 g ) cho vào nồi nước, nấu trong khoảng chừng 1 h30 .- Cắt 200 g mỡ thành hạt lựu, đem thắn vàng thành tép mỡ .- Cho vài chảo dầu nóng 100 g nạc xay, xào, thêm nước dùng. Cho 1 g đường, 2 g bột thịt gà, ít tiêu vào chảo thịt xào cho đến khi thịt chín, đổ ra chén .- Cắt nhuyễn hành và ngò .

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Làm nhân hoành thánh:

– Cho vào tô : 2 g hành ngò đã thái nhuyễn, 200 g thịt nạt xay, 50 g cá thác lác, 1 quả trứng, 5 g bột thịt gà, 5 g đường, 1 g muối, 1 g tiêu xay, 1 g bột năng, 5 g dầu mè, trộn đều hỗn hợp .- Để nhân vào giữa miếng hoàng thánh, gấp mép sao cho hoành thánh dính lại với nhau theo dạng hình túi .

– Luộc hoành thánh trong 1 phùt, để ráo nước. .

– Hẹ cắt khúc, cho vào chảo trần sơ, vớt ra. Cho tiếp giá và cải lần lượt vào trần sơ .- Cho vào nồi nước lèo 60 g hạt nêm, 100 g đường phèn .

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết nấu bánh đa chay thơm ngon - Đậm đà hương vị

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

  • Trình bày tô hủ tíu mì hoành thánh

– Nhúng 100 gr hủ tiếu vào nước đang sôi, trần sơ qua để ráo nước, cho vào tô .- Nhúng 1 dắt mì tươi vào nước sôi, rồi qua nước lạnh để mì có độ giòn, và săn lại, cho vào tô .- Cho vào tô, ít giá, hẹ, một muỗng canh thịt xay, tép mỡ, hoành thánh, hành phi, hành ngò băm nhuyễn, xá xịu, và chan nước dùng .

Trình bày tô mì hoành thánh

– Nhúng 2 dắt mì tươi vào nước sôi, rồi qua nước lạnh để mì có độ giòn, và săn lại, cho vào tô .- Cho vào tô, ít giá, hẹ, một muỗng canh thịt xay, tép mỡ, hoành thánh, hành phi, hành ngò băm nhuyễn, xá xịu, và chan nước dùng .

Mì hoành thánh khi ăn mới chan nước dùng lên trên. Trình bày đi kèm 1 chén giấm đỏ ăn kèm. Mì hoành thánh có vị thanh nhẹ của nước xương nóng giãy, hoành thành nêm nếm vừa miệng, mì trụng dai mềm, ăn rất mê hoặc .

Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment