Hạt thì là còn gọi là tiểu hồi hương, là quả chín khô của cây thì là, loại thảo dược lâu năm, màu xám có hình dạng giống như hạt lúa, thường được sử dụng kết hợp với bông hồi. Loại quả này chứa một loại dầu dễ bay hơi, thành phần chính là Anethole, Xeton, Fenchone. Ngoài ra nó còn chứa các axit béo và một phần nhỏ là Protein.

Hạt thì là

Tác dụng và tác dụng phụ

Hạt thì là là nguồn cung ứng nhiều khoáng chất và vitamin như vitamin C, vitamin B3, mangan, chất xơ kali, canxi, magiê, sắt … nên rất có lợi cho sức khỏe thể chất .

– Phòng chống ung thư: Hạt cây thì là có chứa một lượng cao các chất chống oxy hóa như flavonoid, kaempferol và quercetin. Các chất chống oxy hóa trong hạt cây thì là có thể giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan đến thiệt hại đến các tế bào và DNA. Từ đó nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh ung thư, nhiễm trùng, bệnh tim, cholesterol cao, đột quỵ, lão hóa và các bệnh thoái hóa khác. Hạt thì là còn giàu chất xơ, nhờ đó có thể làm sạch đại tràng và bảo vệ bệnh ung thư đại trực tràng.

– Tốt cho máu : Hạt cây thì là tập trung chuyên sâu nhiều khoáng chất như đồng, sắt, canxi, kali, mangan, selen, kẽm và magiê … Các chất này đều thiết yếu trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ, đặc biệt quan trọng là sắt. Kẽm là một trong những khoáng chất thiết yếu cho enzyme điều tiết tăng trưởng và tăng trưởng tinh trùng, tương hỗ tiêu hóa và tổng hợp axit nucleic. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch khung hình giúp trấn áp nhịp tim và huyết áp. Mangan được sử dụng như một enzyme chống oxy hóa can đảm và mạnh mẽ, giúp khung hình giảm rủi ro tiềm ẩn lão hóa .
– Tốt cho tim mạch, chống viêm : Hạt cây thì chứa rất nhiều chất chống oxy hóa flavonoid. Nhiều nghiên cứu và điều tra cho thấy rằng flavonoid là rất có hiệu suất cao trong việc giảm thiểu thiệt hại ở các tế bào trong khung hình, do đó hoàn toàn có thể tránh được nhiều loại ung thư khác nhau. Flavonoid cũng hoàn toàn có thể giúp giảm bớt stress do oxy hóa cho mạng lưới hệ thống tim mạch và bảo vệ khỏi bệnh thần kinh .

Mọi Người Cũng Xem   Những cách nấu canh rong biển bổ dưỡng không tanh

– Tốt cho đường ruột: Trong 100 gram hạt cây thì là cung cấp hơn 150% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày. Chất xơ giúp cân bằng sự trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và làm sạch ruột, giảm tình trạng táo bón ruột kết.

Lưu ý : Tránh dùng hạt thì là với liều lượng lớn. Các hợp chất trong cây thì là hoàn toàn có thể có hại cho thần kinh, gây ảo giác và co giật nếu dùng nhiều. Nó hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm thực trạng bệnh ung thư thụ thể link estrogen như nội mạc tử cung, vú, buồng trứng … bởi loại hạt này có hàm lượng estrogen khá cao. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể được khuyên tránh ăn rau thì là với lượng lớn .

Cách sử dụng

Sử dụng nấu ăn như một hương liệu tạo hương vị cho thịt, cá,khử các mùi hôi trong thực phẩm…

Tham khảo :
http://afamily.vn
http://www.giavithucpham.com

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment