Giò heo hay chân giò là giò của heo thường được chế biến từ nguyên liệu bằng phương pháp hầm, nướng, xào,… Giò heo có mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ngoài ra, giò heo còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, michael-shanks.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giò heo hầm bắc thảo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu nấu giò heo hầm bắc thảo

1-2 chiếc chân giò heoMộc nhĩ: 20 cái1 gói thuốc bắcCà rốt: 1 củĐườngHạt tiêuMuốiHành phiHành khô.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu phở cá lạ miệng, lạ mắt ngon miễn chê

1-2 chiếc chân giò heoMộc nhĩ: 20 cái1 gói thuốc bắcCà rốt: 1 củĐườngHạt tiêuMuốiHành phiHành khô.

Bạn đang xem : Cách nấu giò heo bắc thảo

Cách nấu giò heo hầm bắc thảo ngon bổ

Bước 1Chân giò cạo lông rồi đem rửa sạch, hơ lửa bỏ móng đi .Rửa lại và cho vào nồi luộc sơ qua rồi cho ra đĩa và ướp chung với đường kính, hạt tiêu, muối .Để chân giò ướp khoảng chừng 2 – 3 tiếng để cho chân giò ngấm thật đều .Bước 2Cho chảo lên nhà bếp thêm dầu ăn vào và cho chân giò lên chiên vàng .Khi chân giò vàng thì mang để ra dĩa cho ráo dầu .

Xem thêm: Cách Nấu Trà Sữa Thái Đỏ, Xanh Ngon Như Ngoài Hàng Bán, Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Thơm Ngon Đúng Điệu

Bước 3Thuốc bắc rửa sạch rồi cho rải xuống đáy nồi áp suất .Cho thêm tiếp 4 chén nước vào nồi, rồi đặt nồi lên nhà bếp nấu cho thuốc bắc ra có nước màu nâu đỏ thì tắt nhà bếp .Cho chân giò vào nồi áp suất cùng với thuốc bắc và ninh nhừ .Nấu khoảng chừng 1 – 2 tiếng cho chân giò nhừ thì tắt nhà bếp. Nêm gia vị cho vừa miệng. Cho giò heo bắc thảo ra tô và dùng nóng .*

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon bổ dưỡng cho ngày se lạnh

Video hướng dẫn làm giò heo bắc thảo ngon nhất

Thông tin cách nấu giò heo bắc thảo tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25MThời gian nấu : 30MTổng thời gian : 55MSố lượng người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : trưa, tốiNguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt NamTổng calories Món ăn : 620 calories

Thời gian chuẩn bị : 25MThời gian nấu : 30MTổng thời gian : 55MSố lượng người ăn : 4Món ăn dành cho bữa : trưa, tốiNguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt NamTổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món giò heo bắc thảo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Facebook
Twitter
Pinterest
Email
Telegram
Previous articleCách làm ếch om chuối đậu thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc tại nhà
Next articleCách làm giò heo hầm măng thơm ngon hấp dẫn tại nhà
*
Phạm Ngọc Linh
https://moki.vn/author/linhpn
Là bếp trưởng của khách sạn hạng sang ở Hà Nội. Với Sở thích, Nấu ăn các món Âu, Á và các món đặc sản vùng miền của Việt Nam
RELATED ARTICLESMORE FROM AUTHOR
Công thức

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

*
Công thức

Cách làm bánh canh đa cua ngon mê li vị Hải Phòng tại nhà

*
Công thức

Cách làm bánh canh trứng cút ngon mê li tại nhà

*
Công thức

Cách làm bánh canh giò heo ngon hấp dẫn tại nhà

*
Công thức

Cách làm bánh canh ghẹ muối ớt xanh ngon hấp dẫn tại nhà

Công thức

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm sườn rim chua ngọt với dứa đơn giản mà ngon

Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Best News
Công thức

Cách làm bánh canh ghẹ muối ớt xanh ngon hấp dẫn…

Phạm Ngọc Linh – March 16, 2021 0
Bánh canh ghẹ muối ớt xanh là món ăn nổi tiếng và rất phổ biến hiện nay. Món này là sự sự kết hợp…

Cách làm bánh canh trứng cút ngon mê li tại nhà

March 16, 2021

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

March 16, 2021
Load more
Latest News
Công thức

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

Công thức

Cách làm bánh canh đa cua ngon mê li vị Hải…

Công thức

Cách làm bánh canh trứng cút ngon mê li tại nhà

Công thức

Cách làm bánh canh giò heo ngon hấp dẫn tại nhà

Load more
*
© Cách Làm Bếp
FacebookTwitterPinterestEmailTelegramPrevious articleCách làm ếch om chuối đậu thơm ngon mê hoặc chuẩn vị miền Bắc tại nhàNext articleCách làm giò heo hầm măng thơm ngon mê hoặc tại nhàPhạm Ngọc Linhhttps : / / moki.vn/author/linhpnLà nhà bếp trưởng của khách sạn hạng sang ở TP.HN. Với Sở thích, Nấu ăn các món Âu, Á và các món đặc sản nổi tiếng vùng miền của Việt NamRELATED ARTICLESMORE FROM AUTHORCông thứcCông thứcCông thứcCông thứcCông thứcCông thứcBest NewsCông thứcPhạm Ngọc Linh – March 16, 2021 0B ánh canh ghẹ muối ớt xanh là món ăn nổi tiếng và rất thông dụng lúc bấy giờ. Món này là sự sự phối hợp … March 16, 2021M arch 16, 2021L oad moreLatest NewsCông thứcCông thứcCông thứcCông thứcLoad more © Cách Làm Bếp

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment