1 A. Cách nấu cơm tấm dẻo ngon, không bị nhão bằng xửng hấp hoặc nồi cơm điện1.2 Cách nấu cơm tấm như sau1.2.2 Bước 2: Nấu cơm tấm1.3 Thưởng thức cơm tấm và các biến thể của cơm tấm2 B. Cách nấu cơm tấm thơm ngon không bị nhão đơn giản nhất3 C. Giới thiệu các quán cơm tấm ngon khu vực Quận 1 Sài Gòn 1 A. Cách nấu cơm tấm dẻo ngon, không bị nhão bằng xửng hấp hoặc nồi cơm điện1. 2 Cách nấu cơm tấm như sau1. 2.2 Bước 2 : Nấu cơm tấm1. 3 Thưởng thức cơm tấm và các biến thể của cơm tấm2 B. Cách nấu cơm tấm thơm ngon không bị nhão đơn thuần nhất3 C. Giới thiệu các quán cơm tấm ngon khu vực Quận 1 TP HCM

Cách nấu cơm tấm có phần phức tạp hơn so với nấu cơm gạo thường bởi gạo tấm khá nhỏ, rất dễ bị khô hoặc nhão khi nấu nếu người thực hiện không biết cách. Để nấu cơm tấm dẻo ngon, bạn cần thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang đời sống gia đình redbullrealadventure.com như sau.Bạn đang xem: Cách nấu gạo tấm bằng nồi cơm điện


*

3 cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện, bằng xửng hấp không bị nhão ngon nhất để bán

Chuẩn bị nấu cơm tấm

Muối ăn tinh: 1/6 muối Dụng cụ: nồi cơm điện, xửng hấp (nếu muốn nấu cơm bằng cách hấp)
*

Cách nấu cơm tấm như sau

Bước 1: Vo và ngâm gạo Muối ăn tinh : 1/6 muối Dụng cụ : nồi cơm điện, xửng hấp ( nếu muốn nấu cơm bằng cách hấp )– Cho gạo tấm vào rá nhỏ sau đó đem vo và nhặt sạch sạn bẩn, hạt gạo hư. Tiếp đến, bạn cho gạo tấm vào một chiếc tô rồi đổ ngập nước và ngâm gạo .Bạn đang xem : Cách nấu gạo tấm bằng nồi cơm điện – Ngâm gạo tấm trong nước từ 20 – 30 phút cho hạt nở đều, bảo vệ khi nấu cơm chín ngon, không bị khô hoặc nhão.
*
Vo và ngâm gạo Bước 2: Nấu cơm tấm Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện – Chắt bỏ nước ngâm gạo và cho gạo tấm vào nồi cùng với lượng muối đã chuẩn bị sẵn sàng. Tiếp đến, bạn đổ nước vào nồi cơm điện theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước. Dàn đều gạo và nước trong mặt nồi sao cho không bằng phẳng, tránh bị kênh đáy nồi.
*
Sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm tấm – Bật nồi cơm ở chính sách nấu và để cho cơm được nấu tự nhiên. Sau khi nồi cơm đã chín và chuyển qua chính sách ủ, bạn để nguyên điện và ủ cơm tối thiểu 15 phút cho hạt cơm được chín hẳn. Sau thời hạn này, bạn rút điện ra và giữ cơm trong nồi thơm 10 – 15 phút nữa trước khi chiêm ngưỡng và thưởng thức.
*
Cơm tấm nấu bằng nồi cơm điện cũng rất ngon và dẻo Nấu cơm tấm bằng xửng hấp – Cho gạo tấm đã ngâm vào xửng hấp. Tiếp đến, bạn trộn đều gạo với muối rồi đặt xửng vào trong nồi hấp đã đổ nước sẵn. Bắc nồi hấp lên nhà bếp và đun lửa to nhất cho đến khi nước trong nồi sôi. – Khi nước trong nồi hấp sôi được khoảng chừng 2 phút, bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất để bảo vệ hạt gạo được chín đều. Tiến hành hấp cơm từ 30 – 40 phút. Sau thời hạn này, bạn mở vung nồi và triển khai kiểm tra độ chín của hạt gạo. – Trường hợp hạt cơm đã chín tơi mềm, bạn tắt nhà bếp và để ủ cơm khoảng chừng 10 phút nữa trước khi chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nếu hạt cơm vẫn chưa chín kỹ, bạn hoàn toàn có thể hấp thêm từ 3 – 5 phút tuỳ theo độ chín cho đến khi cơm chín hẳng.

Thưởng thức cơm tấm và các biến thể của cơm tấm

Cơm tấm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này khá phổ biến ở các tỉnh miền Trung cũng như Nam Bộ. Để thưởng thức cơm tấm, bạn có thể chuẩn bị kèm một số món ăn quen thuộc và tạo thành các món ăn như:

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm vịt om me chua ngọt lạ miệng, thịt vịt mềm thấm vị không tanh
Cơm tấm sườn Cơm tấm được chiêm ngưỡng và thưởng thức kèm với món sườn nướng hoặc sườn bì. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm với phần rau nộm cùng nước mắm kẹo để rưới lên món ăn, giúp cho bữa cơm của bạn thêm phần đậm đà hơn. – Cơm tấm chả trứng Cơm tấm chả trứng là sự phối hợp của cơm tấm với món chả trứng rán rất đặt biệt. Đây là món ăn vừa đơn thuần trong cách thực thi, vừa ngon chẳng kém gì các kiểu cơm tấm cầu kỳ khác như cơm tấm sườn, cơm tấm cá kho … – Cơm tấm thịt cốt lết Cơm tấm thịt cốt lết hoặc sườn cốt lết có phần phức tạp hơn. Món thịt cốt lết này bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp nướng hoặc kho đều ngon. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm một số ít món rau xanh khác để bữa ăn thêm nhiều dinh dưỡng hơn.
Cơm tấm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Nấu cơm tấm rất dễ bị khô quá hoặc nhão quá. Vì vậy nếu muốn có những bát cơm tấm ngon, bạn cần tuân thủ đúng các bước trong cách nấu cơm tấm đã san sẻ trên đây. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những món ngon khi chiêm ngưỡng và thưởng thức kèm cơm tấm nữa nhé. Chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc với cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện không bị nhão này.

B. Cách nấu cơm tấm thơm ngon không bị nhão đơn giản nhất

Cách nấu cơm tấm ngon hoàn toàn có thể được thực thi bằng giải pháp sử dụng nồi cơm điện hoặc cẩn trọng hơn là với xửng hấp ( nồi hấp ). Dưới đây là hai công thức nấu cơm gạo tấm chuẩn nhất của kênh cẩm nang redbullrealadventure.com san sẻ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

Nguyên liệu nấu cơm tấm

Gạo tấm: 200 gram Muối ăn: 1/5 thìa cafe Bơ: ½ thìa cafe (có thể thay thế bằng dầu ăn) Lá dứa: 3 – 5 lá (áp dụng cho công thức nấu cơm bằng xửng)
Gạo tấm : 200 gram Muối ăn : 1/5 thìa cafe Bơ : ½ thìa cafe ( hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bằng dầu ăn ) Lá dứa : 3 – 5 lá ( vận dụng cho công thức nấu cơm bằng xửng )Gạo tấm – cách nấu cơm tấm ngon

Cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

Bước 1: Vo và ngâm gạo tấm Cho gạo tấm vào nồi cơm điện và vo sạch. Nhặt kỹ đầu mày trấu, sạn để món cơm đạt chất lượng tốt nhất. Không nên dùng rá vo gạo vì rất dễ làm gạo bị lọt và mất đi trong quy trình vo. Vo gạo xong, đem ngâm gạo trong nước chừng 20 phút. Việc ngâm gạo này sẽ giúp hạt gạo được no nước, nở và chín đều khi nấu. Bạn hoàn toàn có thể ngâm gạo bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm đều được.
Vo và ngâm gạo tấm – cách nấu cơm tấm không bị nhão Bước 2: Chế nước, chuẩn bị nấu cơm Hết thời hạn ngâm gạo, bạn chắt bỏ nước ngâm gạo cũ và cho nước mới vào nấu cơm. Tỉ lệ nước chuẩn để nấu cơm gạo tấm là 1 gạo + 1,5 nước. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng nước này theo nhu yếu ăn cơm khô / mềm của mái ấm gia đình. Cho vào nồi cơm gạo tấm phần muối ăn + bơ rồi trộn đều. Muối và bơ sẽ giúp món cơm đậm đà hơn, đáy nồi cơm không bị khê cũng như cơm tấm có được sắc tố đẹp mắt hơn.
Nấu cơm gạo tấm – cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện Bước 3: Nấu cơm gạo tấm Đặt ruột nồi vào nồi cơm điện và chuyển chính sách nấu. Để cho nồi cơm tự nấu cho tới khi cơm chuyển về chính sách ủ chừng 15 phút thì bạn ngắt nguồn điện, để cơm được giữ nóng tự nhiên trong nồi.

Ủ cơm thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn lại cắm lại điên nhưng chỉ giữ ở chế độ ủ. Thời gian cắm điện nồi cơm sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 phút nữa. Sau khi ủ xong, bạn có thể lấy cơm ra, xới đều và thưởng thức.


Cơm tấm nấu bằng nồi cơm điện – cơm tấm ngon
Mọi Người Cũng Xem   Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Ngon Giòn, Hấp Dẫn

Cách nấu cơm tấm bằng xửng hấp

Bước 1: Chuẩn bị gạo và xửng hấp Tương tự như công thức nấu cơm gạo tấm bằng nồi cơm điện, thứ nhất bạn cũng đem vo sạch gạo tấm. Đối với việc hấp cơm, bạn không nhất thiết phải ngâm gạo trước. Tuy nhiên để cơm mau chín và chín đều, bạn hoàn toàn có thể ngâm từ 10 – 15 phút trước khi đổ vào xửng. Với phần lá dứa, bạn rửa sạch rồi cắt làm các khúc nhỏ. Xếp phần lá dứa này xuống dưới đáy nồi hấp. Sử dụng lá dứa để hấp chín gạo tấm sẽ giúp món cơm tấm có phần thơm và mê hoặc hơn. Bước 2: Hấp cơm gạo tấm Tiến hành hấp cơm từ 30 – 40 phút. Hết thời hạn trên, bạn dùng đũa xới đều để kiểm tra độ chín của các hạt gạo. Nếu cơm đã chín mềm, tơi đều thì bạn tắt nhà bếp và nhấc xửng ra khỏi nồi để tránh cơm bị nhão. trái lại, bạn hoàn toàn có thể thêm thời hạn nấu cơm tấm cho tương thích để hạt gạo được chín ngon .Xem thêm : Khám, Nội Soi Đại Tràng Ở Đâu Tốt Nhất Hiện Nay 2021 ? Nội Soi Dạ Dày, Đại Tràng Ở Đâu Tốt Tp Hcm
Cơm gao tấm – cach nau com tam

Những lưu ý khi nấu cơm gạo tấm

Chọn mua gạo: Gạo tấm là phần gạo vỡ ra ở phía đầu của hạt gạo trong quá trình xay sát. Khi chọn gạo, bạn không nên chọn loại quá vụn vì như vậy nấu cơm sẽ rất khó, dễ bị nát giống cháo. Nên chọn kích cỡ hạt tấm trung bình hoặc hơi lớn một chút sẽ ngon hơn.

Thưởng thức cơm tấm: Cơm tấm là món ăn đặc trưng của Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ. Trong thực đơn cơm tấm, bạn có thể bắt gặp các món ăn kèm theo như sườn rim, trứng, trần bì, cốt lết… Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chế biến đa dạng để phù hợp với sở thích cá nhân và cả gia đình.


Cơm tấm – com tam Trong cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện không bị nhão này, bạn cần tuân thủ đúng thời hạn nấu và lượng nước nấu sao cho món cơm đạt chất lượng cao nhất. Hy vọng với những san sẻ trên đây, mái ấm gia đình bạn đã có thêm lựa chọn để đổi khác thực đơn thật mê hoặc.

C. Giới thiệu các quán cơm tấm ngon khu vực Quận 1 Sài Gòn

Nhắc đến TP HCM phải kể đến cơm tấm, bánh mì và quà vặt. Hôm nay hãy cùng redbullrealadventure.com dạo quanh những hàng cơm tấm ngon Q. 1 nhất định phải thử nhé.

Đôi nét về cơm tấm – nét đặc trưng món ngon Sài Gòn

Đến TP HCM hẳn bạn chẳng còn lạ lẫm gì với cơm tấm, một món vô cùng quen thuộc của người dân nơi đây, nếu bạn muốn ăn một bữa sáng no bụng thì cơm tấm là lựa chọn vô cùng hài hòa và hợp lý, giờ đây chẳng mấy khó khăn vất vả để tìm thấy cơm tấm ở đất Hồ Chí Minh, từ các quán ven đường đến các nhà hàng quán ăn nhã nhặn. Nhưng lỡ đến Q. 1, bạn có biết quán nào bán cơm tấm ngon ? Những ngày đầu khi cuộc chiến tranh vừa chấm hết, gạo tấm hay còn gọi là gạo gãy, giá của gạo tấm chẳng mấy cao so với đời sống thời bấy giờ. Khoảng thời hạn đó, gạo tấm vốn dĩ là thức ăn cho vật nuôi, loại gạo hỏng rơi vãi trong lúc sàng. Nhưng không cho nên vì thế mà cơm tấm dở, mà trái lại hạt cơm xốp thơm, ăn chung với sườn được ướp vừa đủ gia vị, nướng khéo để có màu vàng ngon, mê hoặc, miếng sườn giòn giòn bên ngoài nhưng bên trong lại mềm ngọt rất đưa cơm. Đặc biệt còn có nước mắm chua ngọt, tóp mỡ, hành phi. Tất cả những điều ấy tạo nên vị cơm thơm, thịt sườn ngọt, đậm đà của gia vị mà chỉ cần nhắc tới là thèm.

Một phần cơm tấm thường gồm những món gì?

Một phần cơm tấm thường đi cùng sườn, bì, chả, trứng ốp la, bạn hoàn toàn có thể chọn rất đầy đủ cả 4 món hoặc chọn ít hơn, nhưng đây là 4 thức ăn kèm phổ cập nhất đến nỗi nếu làm biển hiệu người ta phải xếp tên chúng bên nhau : Cơm tấm, sườn, bì, chả, ốp la. Sườn : Sườn ăn với cơm tấm thường là loại sườn cốt lết heo được tẩm ướp gia vị chua ngọt, sau đó đem nướng trên than có mùi thơm đặc trưng của khói. Đi ngang quán cơm tấm là thấy ngay vỉ sườn nướng trước cửa tiệm, mang vào không khí mùi vị đặc trưng của sườn nướng. Trứng: Trứng ở đây thường là trứng ốp la và tùy bạn chọn chiên kĩ hay lòng đào nhé. Bì: là hỗn hợp gồm thịt và da heo cắt sợi trộn với thính và nêm gia vị cho vừa miệng. Chả, còn gọi là chả trứng, với thành phần khá nhiều nguyên liệu như: trứng, cua, thịt xay, nấm mèo và bún tàu. Chả được chưng sẵn khi ăn thì xắt lát.
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu an thai, bồi bổ sức khoẻ

1. Cơm Tấm Cali quận 1

Trứng : Trứng ở đây thường là trứng ốp la và tùy bạn chọn chiên kĩ hay lòng đào nhé. Bì : là hỗn hợp gồm thịt và da heo cắt sợi trộn với thính và nêm gia vị cho vừa miệng. Chả, còn gọi là chả trứng, với thành phần khá nhiều nguyên vật liệu như : trứng, cua, thịt xay, nấm mèo và bún tàu. Chả được chưng sẵn khi ăn thì xắt lát .Hệ thống Cơm Tấm Cali sinh ra đưa món ăn dân dã này lên một tầm vóc mới, với cách bài trí đặc biệt quan trọng. Ở đây Giao hàng nhiều loại thức ăn khác nhau từ cơm tấm truyền thống cuội nguồn là sườn bì chả tới những món riêng không liên quan gì đến nhau như tàu hũ ky tôm thịt, trứng cút ốp la …. Nếu bạn lo ngại về yếu tố bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơm tấm Cali là một khu vực đáng an toàn và đáng tin cậy với khoảng trống vô cùng thật sạch, tân tiến và thoáng mát. Ngoài ra tại Cali còn có món cơm tấm cháy giòn ăn cực ghiền. Hệ thống cơm tấm Cali tại Q. 1 cho các bạn tìm hiểu thêm : 32 Nguyễn Trãi, 222 Hai Bà Trưng, 236 Lê Thánh Tôn, Tầng 3 TTTM Parkson 35B is – 45 Lê Thánh Tôn, 48 Nguyễn Huệ. Được Open từ 6 h đến khoảng chừng 21 h.

2. Cơm Tấm Bụi quận 1

Cơm Tấm Bụi TP HCM đặc trưng bởi miếng sườn to chà bá, nếu mua cơm bỏ hộp mang về nhiều khi bỏ không vừa miếng sườn vào hộp nữa. Miếng sườn nướng dày hơn một phân, xòe rộng tay còn không đủ hết miếng sườn. Và điều đặc biệt quan trọng hơn nữa là Bụi ướp sườn bằng nước tương, khi ăn hơi khô nhưng bù lại rất thơm, khi nướng lên miếng sườn có màu vàng mật đẹp trông vô cùng mê hoặc. Tại Q. 1 bạn hoàn toàn có thể tìm đến số 100 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định để chiêm ngưỡng và thưởng thức cơm tấm Bụi nhé.

3. Cơm tấm 77 Bùi Viện

Với vị trí trong con phố Tây, đây là quán cơm tâm thu hút rất đông du khách ở khu vực này ghé ăn hàng ngày. Là quán ăn mái ấm gia đình nên diện tích quy hoạnh hơi nhỏ khoảng chừng 4, 5 bàn phía trong nhà, nhưng lại rất chu đáo trong từng món ăn. Bước vào tiệm cơm tấm nhỏ này, bạn sẽ hoa mắt với đủ các thức ăn kèm. từ sườn nướng, bì, chả đến ốp la rồi. Quán còn có rất nhiều món khác vô cùng mê hoặc như gà rô ti, tôm càng, lạp xưởng, xíu mại, … Món bì ở đây khá ngon gồm toàn thịt nạc trộn chung với bì khô và thính. Món chả trứng của quán còn rất độc lạ khi làm chung với hột vịt muối.

4. Cơm tấm Thuận Kiều

Thương hiệu Cơm tấm Thuận Kiều có từ trước năm 1975, cho đến nay, Cơm Tấm Thuận Kiều đã có tới 54 món ăn trên thực đơn phong phú và đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.

Cơm Thuận Kiều đi đầu trong việc mang hương vị truyền thống đến với món ăn, bên cạnh đó còn có những món được phát triển thêm rất phong phú.

Để duy trì được tên thương hiệu khá lâu như vậy nên chất lượng của Cơm Tấm Thuận Kiều là điều không phải bàn cãi, bởi để hoàn toàn có thể giữ vững vị thế trong ẩm thực ăn uống Hồ Chí Minh cho đến tận giờ đây cũng đã là cả một quy trình khá dài. Phần cơm vừa đủ, hoàn toàn có thể hơi ít với những ai có khẩu phần lớn nhưng bù lại bạn có một miếng thịt to được ướp gia vị cùng ngũ vị hương nên rất thơm. Ăn kèm một phần đồ chua như : cải chua, củ kiệu … nên ăn không thấy ngán.

Sau khi cùng redbullrealadventure.com dạo quanh những hàng cơm tấm ngon quận 1 nhất định phải thử hẳn các bạn đã tìm được những quán ngon để gửi gắm dạ dày mỗi khi đi ngang quận 1 rồi phải không nào?

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment