Đậu đen là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Đậu đen là nguyên liệu trong các món xôi, chè, cháo… Trong đó chè đậu đen là món ăn giàu dinh dưỡng và giúp chúng ta giải nhiệt vào những ngày nóng gắt. Tuy nhiên để nấu được nồi chè ngon ngọt, hạt đậu mềm và không nát không phải ai cũng có bí quyết nhé!

Cùng mày mò tuyệt kỹ nấu đậu đen mềm ngọt và không bị nát các mẹ nên học hỏi ở bên dưới này nhé !

Cách chọn đậu đen ngon

Đậu đen chứa nhiều acid amin, protid, glucid, và muối khoáng giúp giải nhiệt khung hình, bổ thận, bổ huyết. Nên ăn trong thời hạn dài để làm đẹp da. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm công dụng của chè đậu đen với sức khoẻ .

Bí quyết nấu đậu đen mềm ngọt và không bị nát các mẹ nên học hỏi

Cũng như các loại chè đậu khác, tuyệt kỹ tiên phong cần để có nồi chè đậu đen thơm ngon mê hoặc là phải chọn đậu đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng dính, có màu đen óng. Khi mua đậu đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay rổ đậu đen hạt không đều .
Mọi Người Cũng Xem   Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm

Bí quyết nấu đậu đen mềm ngọt và không nát

Xào đậu đen qua với đường làm đậu ngọt

Bí quyết này yên cầu bạn phải tinh ý một chút ít. Khi ngâm đậu xong bạn cho đậu đen vào nồi hầm đến khi thấy hạt đậu mềm thì tắt nhà bếp. Đổ bớt nước ra, xào đậu với đường để đường chảy ra, đun nhỏ lửa liu riu một lúc chừng 10-15 phút là đậu ngấm đường ngọt lừ, lại không nát. Rồi lại đổ nước vào, ngọt đều nước và hạt .

#Tip: Khi bắt đầu xào đậu sau khi đã hầm đậu cho mềm hơi nứt nứt hạt đậu ra, vì khi xào với đường nó sẽ gom hạt đậu lại chắc hơn cho nên nếu đậu chưa mềm kỹ mà xào đường thì đậu sẽ bị cứng lại ăn k mềm tự nhiên nữa.

Sử dụng thuốc muối (muối natri cacbonat) làm đậu không nát, nứt hạt

Cách này giúp làm cho hạt đậu mềm nhanh hơn mà không bị nát. Cách làm rất đơn thuần là các bạn hoàn toàn có thể cho 1 muỗng cafe vào thau ngâm đậu trong khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay. Sau đó cho thêm 1 muỗng cafe vào nồi khi hầm đậu .

Xào đậu đen qua với đường làm đậu ngọt

Đậu mau nhừ, không vỡ hạt, màu đỏ rất thích mắt, trọn vẹn chỉ cần cho đường vào, đun lịch xịch sôi là được, không phải xào đậu gì hết mà đậu vẫn rất ngọt nhé .

Sử dụng đá viên làm đậu mềm

Cho đậu vào nồi nước và hầm, lượng nước cho vừa phải thôi nhé. Nấu đến khi nước sôi thì cho thêm 1 tô nước lạnh vào nấu tiếp. Nấu đến khi sôi thì tiếp cho 1 tô nước lạnh nữa vào nồi. Sau cùng thì thả một cục đá vào đảm bảo đậu mềm mà ngon.

Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu ăn Hàn Quốc: Canh tương Doenjang-jjigae (된장찌개) :: KOREA.NET Mobile Site

Xem thêm: Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Các mẹ cho khoảng chừng 1/3 chỗ đường định cho vào nồi chè sau đó gạn nước ra chén. Chỗ đường còn lại cho vào đậu xào lên, khi nào cảm thấy hạt đậu được đường bám vào đều thì thôi nhé. Nếu xào lâu quá hạt đậu lại cứng lại đấy .

Nắm rõ những bí quyết nấu đậu đen mềm ngọt và không nát ở trên, đảm bảo nồi chè đậu đen vừa ngọt bên trong lẫn bên ngoài mà hạt không hè nát nhé!

Chè đậu đen bột lọc

>> Xem thêm: Cách làm Chè đậu đen bột lọc

Nước đậu đen rang lá dứa

>> Xem thêm: Cách làm Nước đậu đen rang lá dứa

Sữa đậu nành và đậu đen

>> Xem thêm: Cách làm Sữa đậu nành và đậu đen

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment