2 Cách Nấu Cù Lao Đơn Giản Đậm Vị Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng | Món Miền Trung
Món cù lao là món rất ngon mà mới lạ lên có rất nhiều người đều muốn tìm hiểu và khám phá cách nấu cù lao để hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị sẵn sàng, chiêu đãi cả mái ấm gia đình mình bằng cách độc bài viết này nhé !

  • Cách nấu cù lao đậm cưới
  • Nồi lẩu cù lao
  • Lẩu cù lao Cần Thơ
  • Lẩu cá cù lao
  • Lẩu cù lao là gì

Tìm hiểu về món cù lao

Tìm hiểu về món cù lao

Món cù lao là món khá giống với món lẩu. Tuy nhiên, nhìn kỹ bạn sẽ thấy có sự khác biệt rất rõ ràng của món này. Được gọi là cù lao vì cù lao được nổi lên ở giữa và xung quanh là nước dùng với các nguyên liệu ăn kèm. Bạn có thể tưởng tượng giống với cái ống khói được để ở chính giữa và xung quanh là nước dùng vậy.

xem thêm : cách nấu cù lao chay

Điều thú vị của món này đó chính là các nguyên liệu nấu giống như nấu món sủi cảo của người Trung Quốc vậy. Nếu như món sỏi cảo gồm da heo, tôm, mực, cá…thì cù lao có thêm các nguyên liệu khác như gan heo, thịt…vv. Tùy vào vùng miền mà cách nấu cù lao có thêm các nguyên liệu khác nhau.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu mì Quảng đơn giản thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Không biết món cù lao có phải là món ăn được biến tấu từ món lẩu của người Mông Cổ hay không mà giờ đây món này đã trở thành ẩm thực phổ biến của nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc. Nếu bạn chưa được thưởng thức qua món này thì đừng bỏ lỡ cách chế biến món cù lao mà Món Miền Trung sắp hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách nấu cù lao của người miền Bắc

Cách nấu cù lao của người miền Bắc
BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm với công thức như sau .

Nguyên liệu nấu cù lao miền Bắc

– Da heo ( 100 gram ) – Gan heo ( 200 gram ) – Bắp cải. – Củ cải trắng. – Thịt nạc ( 200 gram ) – Tép ( 500 gram ) – Cá thác lá ( 200 gram ) – Xương gà. – Hành lá. – Gia vị : Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt .

Cách làm cù lao miền Bắc

Bước 1.

Cá thác lác sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho chút muối vào, ướp 2 phút để cá có vị đậm đà, vừa ăn. Cho thêm hành đã cắt khúc và chút hạt tiêu vào. Nhồi cá thành viên .

Bước 2.

Đun một nồi nước đến khi sôi thì thả viên cá vào cho đến khi chúng nổi lên thì vớt các viên cá ra đĩa .

Cách nấu lẩu cù lao ngon dân dã, đậm vị, nước ngọt và trong

Bước 3.

Thịt lạc để nguyên cả miếng rồi cho vào chảo dầu, chiên đến khi chín thì cho ra đĩa, cắt thành các miếng mỏng dính .
Có thể bạn chăm sóc : VÚ SỮA BƠ HỒNG | Món Miền Trung

Lưu ý: Các miếng thịt phải cát mỏng hơn các miếng gan heo để khi ăn không bị nóng.

Bước 4.

Cho toàn bộ các nguyên vật liệu đã sơ chế qua vào nồi nước súp rồi ăn khi còn nóng .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu vịt xáo măng ngon thịt vịt không bị hôi

Bạn nghĩ sao về cách làm cù laoMón Miền Trung vừa hướng dẫn? Có phải rất đơn giản phải không? Hãy làm thử món này để xem món cù lao mà bạn chế biến cho hương vị ra sao nhé.

Cách nấu cù lao của người miền Tây

Cách nấu cù lao của người miền Tây

Món cù lao là món không thể thiếu trong các dịp lễ, cưới hỏi của người dân miền Tây. Nếu bạn có dịp được đến nơi này thì sẽ không thể nào bỏ qua món ăn thú vị và hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn không có cơ hội được đi thì cũng đừng quá lo lắng bởi cách nấu cù laoMón Miền Trung sắp hướng dẫn sẽ giúp bạn hưởng thụ trọn vẹn hương vị của món cù lao này.

Nguyên liệu nấu cù lao miền Tây

– Tim heo ( 1/4 quả ) – Gan heo. – Xương ống. – Thịt heo. – Chả cá – Trứng vịt – Da heo khô – Tôm khô. – Mực khô nướng. – Tàu hủ ky. – Giò sống. – Tôm xú. – Trứng cút luộc. – Bắp cải. – Cà rốt. – Củ cải trắng. – Hành lá. – Giò ri – Gia vị : Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn .

Cách chế biến cù lao miền Tây

Gan heo trần qua rồi thái miếng.

Bước 1.

Cho chả cá đã thái miếng và hành lá đã thái khúc vào bát cùng với hạt tiêu và nước mắm .

Bước 2.

Đập trứng rồi cho trứng vào chảo, cho chả cá lên trên rồi quân trừng lại. Khi chín thì cho trứng cuộn chả cá ra đĩa rồi cát lát .

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu 5 cách pha cà phê trên thế giới

Bước 3.

Da heo sau khi mua về thì cắt thành các miếng có hình thoi hoặc hình vuông vắn tùy ý. Ngâm da heo vào nước rồi cho thêm chút gừng và xả, bóp da heo đến khi mềm .

Bước 4.

Tham khảo ngay : cách nấu chè sương sa hạt lựuNgâm tàu hủ ky với nước đến khi mềm thì vớt ra .

Cách Nấu Cù Lao Miền Tây Thơm Ngon, Hấp Dẫn Dễ Làm Tại Nhà, Món Lẩu Cù Lao  Miền Tây Hút Khách - ilahui.vn

Bước 5.

Làm sạch tôm rồi xay nguyễn để trộn với giò ống. Cho thêm chút hành và hạt tiêu, muối, bột ngọt .

Bước 6.

Cuộn chả tôm với đậu hủ kỷ và trứng chin cút rồi đem cả 2 đi hấp chín .

Bước 7.

Thịt heo ướp với hành băm, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt trong 30 phút rồi đem chiên đến khi vàng thì thái mỏng mảnh .

Bước 8

Bắp cải thái nhỏ hoặc tỉa hoa, hành ngò ngâm nước .

Bước 9

Cho các nguyên vật liệu vào nước súp là bạn đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món cù lao kiều miền Tây rồi đó. Còn chần chừ gì mà không chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay với người thân trong gia đình của bạn ?

 

Hy vọng với cách nấu cù lao Món Miền Trung vừa hướng dẫn, bạn sẽ có ngay một nồi cù lao thơm ngon, nóng hổi để thưởng thức mới người thân và bạn bè mình trong những ngày mùa đông lạnh giá này. Chúc bạn thành công!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • Cách nấu cù lao đậm cưới
  • Nồi lẩu cù lao
  • Lẩu cù lao Cần Thơ
  • Lẩu cá cù lao
  • Lẩu cù lao là gì

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment