Xếp hạng post

Phần lớn lúc bấy giờ, những gia đình đều sử dụng nồi cơm điện để nấu cơm vì nó vừa tiện lợi & tiết kiệm chi phí thời gian. Nhưng để nấu cơm ngon nhất bằng nồi cơm điện thì Chưa hẳn người nào cũng biết & để ý.

huong-dan-nau-com-ngon-nhat-tu-noi-com-dien
thường thì mọi người nghĩ rằng, chỉ việc mua gạo ngon về nấu thì cơm sẽ ngon. điều này là toàn vẹn là không đúng. Bởi để nấu cơm ngon nhất thứ nhất các bà, những mẹ phải lựa chọn mua được loại gạo ngon và nồi cơm điện cũng là tác nhân tiên quyết để nấu cơm ngon nhất. đấy là 2 yếu tố cần và đủ để tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể nấu cơm ngon nhất cho mái ấm mái ấm gia đình mình. Khi đã lựa chọn được loại gạo ngon và nồi cơm điện tốt thì làm thế nào để :
+ Nấu cơm không bị nhão, nát
+ Nấu cơm không trở nên dính nồi
+ Nấu cơm hạt dẻo, ngon thơm
+ Nấu cơm giữ được rất nhiều chất dinh dưỡng

Để xử lý được các vấn đề trên, hôm nay GẠO NGON BỐN MÙA sẽ san sẻ với các bà mẹ nội trợ bài Cách nấu cơm ngon nhất từ nồi cơm điện để các chị em hoàn toàn có thể nấu bữa cơm ngon nhất cho mái ấm gia đình của bản thân nhé!

Xem thêm: Thịt kho tàu cực ngon với cách nấu đơn giản

Mọi Người Cũng Xem   Cách người Nhật vo gạo nấu cơm rất lạ, nhưng cũng nhờ thế mà rất ngon cơm

Cách nấu cơm ngon nhất từ nồi cơm điện

Bước 1: Đong gạo nấu cơm

thông thường, lúc mua nồi cơm điện thì bạn sẽ được khuyến mãi kèm 1 cốc đong gạo đi kèm theo. tùy theo mái ấm gia đình có nhiều bạn ăn thì bạn sẽ đong nhiều. còn nếu không có cốc đong gạo tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể sử dụng bát đong gạo nấu cơm. so với nhà mình 4 người ăn thì thường thì nhà mình đong 2 bát gạo để nấu cơm .
Cách đong gạo nấu cơm bằng bát gạo hoặc bơ gạo

Bước 2: Vo gạo

Sau khi bạn đã đong đủ vừa lượng gạo nấu cơm cho mái ấm mái ấm gia đình mình thì bạn liên tục cho nước vào vo gạo. Để gạo giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và tránh mặt làm mất đi vitamin trong hạt gạo bạn đừng nên vo gạo quá kỹ. chỉ nên vo gạo gấp đôi là xong .
Cách vo gạo để nấu cơm ngon nhất

Bước 3: Ngâm gạo khoảng chừng 20 phút trước lúc nấu

Để ráo gạo 30 phút hoặc ngâm gạo khoảng 15 - 20 phút
Thông thường, cách nấu cơm ngon nhất từ nồi cơm điện theo kinh nghiệm tay nghề của người lớn tuổi truyền lại đó là : sau khoản thời hạn vo gạo ( sóc gạo ) bạn nên để hạt gạo ráo nước khoảng chừng 30 phút rồi cho nước vào hoặc tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể cho nước vào gạo xong để khoảng chừng tầm 15 – 20 phút. Sở dĩ làm như vậy để hạt gạo có thời hạn ngấm nước và trương phình nên những lúc nấu cơm gạo sẽ dẻo, mềm và rất ngon cơm .

Mọi Người Cũng Xem   【BÍ QUYẾT】Nấu cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng cho bé tại nhà

Bước 4 : Cách đong nước để nấu cơm

Cách đo nước nấu cơm hay còn được gọi là cách đong nước nấu cơm là khâu quan trọng nhất để bạn có thể nấu cơm ngon nhất cho mái ấm gia đình mình. nếu bạn đo nước nấu cơm không ít sẽ khiến cho cơm nhão hay nếu như bạn đong nước nấu cơm quá ít sẽ làm cho cơm khô. đặc biệt quan trọng với mỗi loại gạo lại sở hữu tỷ lệ đo nước nấu cơm là khác biệt.

lúc này có 3 loại gạo chính là : Gạo cứng, Gạo trung bình, Gạo dẻo. Vậy tỉ lệ đo nước nấu cơm ra làm sao là chuẩn. Cái đó còn tùy theo kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề nấu cơm cũng giống như thói quen nấu cơm mà tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể định lượng. không sống sót 1 công thức đong nước nấu cơm là chuẩn cả .
bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm theo cách dưới đây :

so với gạo cứng thì tỷ lệ gạo & nước là 1 trong những gạo (tính bằng kg) + 1,5 – 1,6 nước (tính bằng lít); so với gạo bình quân mật độ là 1 gạo + 1,3 – 1,4 nước.

so với gạo mềm mật độ là 1 trong những gạo + 1, 2 – 1,25 nước. dẫu thế, tỷ lệ này cũng chỉ mang tính chất tương đối. lúc mua gạo về cần nấu thử trước, chẳng hạn như 5 lạng gạo + 600ml nước, tiếp đến thì điều chỉnh dần cho cân xứng.

Bước 5: Mẹo nấu cơm không dính nồi

Mẹo nấu cơm không dính nồi
Để việc nấu cơm không bị dính nồi, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thêm một chút ít muối trắng vào nước gạo nấu cơm hay như là 1 chút dầu ăn, hoặc bơ. đó là mẹo nấu cơm không dính nồi để tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể nấu cơm ngon nhất từ nồi cơm điện .

Mọi Người Cũng Xem   10 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm cả tuần, mẹ không phải nghĩ

Bước 6: Ủ cơm 15 phút là hoàn toàn có thể ăn được

sau thời điểm đã chuẩn bị các bước để nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện thì bạn nhớ dùng khăn lau xung quanh phía bên ngoài vỏ cơm điện rồi sau đó cho vào nồi cơm & bật công tắc mong chờ. Khi cơm sôi khoảng tầm 10p bạn cũng có thể mở nắp vung & xới đều cơm để hạt gạo tơi & mềm hơn.

sau khi cơm sôi, bạn nhớ hòn đảo đều cơm lên nhé. Việc hòn hòn đảo cơm lên sẽ có hiệu quả hạt gạo chín đều và tơi xốp không vón cục. Cơm chín khoảng chừng 15 p là bạn nên xới cơm và ăn luôn. Vì ăn cơm vừa chín tới sẽ trợ giúp bạn cảm thấy ăn cơm rất ngon miệng. Việc cơm quá lâu chưa ăn luôn thì bạn nên xới cơm để cơm được tơi xốp bởi nếu như không xới cơm thì cơm sẽ vón cục và lâu quá cơm sẽ ảnh hưởng tác động ôi làm mất đi giá trị dinh dưỡng và bữa cơm ngon cho mái ấm gia đình .

như thế, với 6 bước trên mà chúng tôi vừa sẻ chia hi vọng những bà, những mẹ đã có bổ sung thêm kinh nghiệm tay nghề để nấu cơm ngon nhất cho mái ấm gia đình. Việc nấu cơm bằng nồi cơm điện tưởng đơn giản dễ dàng nhưng nó đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, mỗi bước thì bạn mới rất có thể nấu bữa cơm ngon nhất cho gia đình mình.

Chúc bạn sẽ nấu cơm ngon!

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment