Bạn đang chuẩn bị đi nấu cơm bỗng chợt cắt điện. Lúc ấy chắc hẳn nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc nấu cơm. Khi mà tự nhiên bị mất điện mà không biết bao giờ có chả lẽ ngồi đợi. Không!  Hôm nay Tủ nấu cơm Bếp Top sẽ mách bạn cách nấu cơm bằng bếp ga vô cùng tiện lợi, mà vẫn thơm ngon như thường.

Bài viết tương quan >>

Cách nấu cơm bằng bếp gas đơn thuần mà ngon

Cách nấu cơm bằng bếp ga đơn giản mà thơm ngon

Cơm là lương thực quen thuộc trong mỗi bữa cơm người Việt. Tưởng nó quá đỗi bình thường nhưng bạn có biết nó cung cấp lượng tinh bột rất quan trọng với cơ thể con người. “Cơm có ngon canh mới ngọt”. Vì thế việc nấu cơm ngon là việc cần thiết để gia đình bạn có một bữa ăn hoàn chỉnh. Vì thế chúng ta cùng đi vào học cách nấu cơm bằng bếp ga ngon phòng mỗi khi mất điện nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cơm bằng bếp ga đơn giản thôi

 • Gạo tám thơm: 1 bát đầy
 • 350ml nước

Cách thực hiện nấu cơm bằng bếp ga như sau

Bước 1

Đầu tiên, bạn lấy gạo tám đem đi vo sạch và gạn bỏ nước qua 2 lần. Bạn không nên vo kĩ quá sẽ làm bay mất các chất dinh dưỡng có trong gạo nhé .

Mọi Người Cũng Xem   Bật Mí 5 Cách Nấu Chè Củ Sen Nhãn Nhục, Chè Củ Sen Nhãn Nhục

Bước 2

 • Bạn ngâm  gạo trong nước lần nữa khoảng 20 -30 phút sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước.
 • Trong lúc đợi gạo ráo nước, bạn chuẩn bị nồi với 2 bát nước bắc lên bếp, vặn lửa lớn đun sôi nước.

Lưu ý : Nếu bạn chưa quen với gạo này thì hãy lấy lượng nước theo tỷ suất 2 bát nước, 1 bát gạo. Với công thức này cơm sẽ vừa không quá khô cũng không quá nhão. Cần thiết hoàn toàn có thể cho thêm chút muối .
Cách nấu cơm bằng bếp ga_ Bắc nồi lên bếp và đun

Bước 3

 • Khi nước sôi rồi bạn bắt đầu đổ gạo đã vo sạch vào và đậy vung lại.
 • Đun một lúc thì bạn mở vung kiểm tra xem cơm đã sôi chưa. Nếu sôi, thì bạn vặn nhỏ lửa liu riu đun tiếp tầm 20 phút nữa cho cạn nước.

Bước 4

 • Bạn bắt nồi cơm ra khỏi bếp hoặc tắt lửa và để đó tầm 15 phút cho cơm chín nhừ bên trong nhé.
 • Cơm chín, bạn mở vung, dùng đũa cả đánh tơi cơm lên và xới cơm ra bát. Sau đó bạn đậy vung lại cho cơm giữ được độ nóng thì ăn cơm sẽ ngon hơn nhé.

Như vậy là bạn đã có một nồi cơm ngon dẻo với cách nấu cơm bằng bếp gas rồi đó. Quá đơn thuần và nhanh gọn phải không nào. Chứ còn ngồi đợi có điện thì chắc bụng của từng người mái ấm gia đình bạn sẽ sôi lên mất. Áp dụng cách nấu cơm này ngay nếu bị mất điện hoặc hỏng nồi cơm điện nhé .
4 bước nấu cơm bằng bếp ga vừa dẻo vừa thơm
Ngoài ra, Bếp Top sẽ hướng dẫn thêm cho bạn 1 cách nấu cơm ngon nếu mái ấm gia đình bạn đi Picnic. Đó chính là cách nấu cơm bằng bếp củi dân giả mà ngon tuyệt .
Tham khảo các loại sản phẩm tủ cơm công nghiệp của Bếp Top dưới đây >>

Mọi Người Cũng Xem   Giúp thấy mới lạ với các món ăn làm từ nui xoắn

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng bếp củi dân giã mà ngon tuyệt

Với những picnic hay đi phượt việc mang theo nồi cơm điện thì khó khan và mất đi phần thú vị. Vậy thì đây chính là cách mà bạn nên sử dụng rồi. Bỏ túi cách nấu này vào sổ tay nấu ăn của mình nhé.

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Gạo tám thơm : 1 bát đầy
 • Nước sôi
 • Nồi gang, củi
 • Lá dứa non( không có cũng được)

Cách thực hiện nấu cơm bằng củi như sau

Về cơ bản cách nấu cơm bằng bếp củi cũng tương tự như như bếp gas. Chỉ khác phần dùng bếp lửa thì thời hạn đun và việc giữ lửa cần phải chú ý quan tâm hơn 1 chút .

Bước 1: Vo gạo

Đầu tiên, gạo đem đi vo sạch, gạn bỏ nước qua 2 lần, rồi để ở rổ cho ráo nước .

Bước 2: Chuẩn bị bếp củi lửa

 • Bạn đi tìm những cành củi để làm bếp lửa.
 • Sau đó, đến thao tác chuẩn bị mồi lửa. Bạn nên sử dụng những loại lá khô như lá dừa hoặc nếu có tờ giấy mồi lửa thì tốt. Điểm cần chú ý ở cách nấu cơm bằng bếp củi là nên duy trì ngọn lửa đều đều. Ngọn lửa không quá nhỏ cũng không được quá lớn.

Làm Bếp lửa_cách nấu cơm bằng bếp củi khi đi Picnic

Bước 3: Nấu cơm

Lượng nước cho vào tùy theo loại gạo, ở mức độ vừa phải. Cũng như công thức và cách nấu cơm bằng bếp gas ở trên. Đợi nước sôi, bạn đổ gạo vào, đậy vung lại đun tiếp khoảng chừng 15 – 20 phút .
Canh cho đến khi thấy ở nắp nồi cơm Open bọt nổi lên. Nghe thấy tiếng nước sôi thì mở vung ra, dùng muỗng hớt bỏ đi lượng nước vừa đủ để cơm không bị nhão. Sau đó liên tục đun tiếp cho đến khi nồi cạn nước, để lộ ra mặt phẳng gạo đã nở trong nồi là được .
Dùng 1 chiếc đũa cả để xới cho cơm tơi ra, tránh bị dính cục. Sau đó bạn cho lá dứa vào để cơm thơm hơn rồi bắt nồi cơm ra hoặc tắt lửa để thêm 15 phút .
Tham khảo thêm 1 số bài viết khác >>

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu mắm ngon chuẩn vị miền Tây đơn giản tại nhà

Bước 4: Hoàn thành

Như vậy là bạn đã có thể hoàn thành xong nồi cơm nấu bằng củi thơm ngon. Khi ăn bạn xới ra ăn tới đâu xới tới đó cơm sẽ nóng và ngon hơn.

Bonus:

Cơm nấu bằng củi thường sẽ có cháy dưới đáy nồi mà thông thường không có. Từng mảng cháy vàng đều giòn thơm nức mà chấm chấm cùng nước thịt thì thật là tuyệt vời .
Cách nấu cơm bằng bếp củi thường có cháy vàng thơm

Trên đây, Bếp Top đã hướng dẫn bạn cách nấu cơm bằng bếp ga và bếp củi đơn giản rồi đó. Hi vọng qua bài viết này bạn không còn lo lắng mỗi khi mất điện hoặc nồi cơm điện hỏng nữa. Trổ tài ngay cho gia đình xem món cơm này có khác gì với bình thường bạn làm không nhé. Đảm bảo với bạn là không thua kém gì đâu. Chúc các bạn thành công.

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment