Cách nấu chè ý dĩ và chanh giải nhiệt ngày hè

– Nguyên liệu chuẩn bị

+ Chanh tươi + Ý dĩ

+ Ý dĩ nấu chín

+ Đường + Nước Nấu ngay 2 món chè từ ý dĩ thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe 0

– Cách nấu chè ý dĩ chanh

+ Chanh tươi đem thái lát mỏng dính + Lấy ý dĩ và ý dĩ đã nấu chín đem ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ đeo tay sau đó vớt ra để ráo nước + Lấy ý dĩ vừa ngâm đem nấu chín, trong khi nấu nên đậy vung lại và vặn nhỏ lửa trong khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay. + Thêm đường trắng và nấu cho đến khi đường tan chảy hết + Khi thấy nồi chè gần được bạn cho thêm chanh thái lát mỏng mảnh vào nấu trong khoảng chừng 10 phút rồi tắt nhà bếp. + Chè chín, múc ra bát và chiêm ngưỡng và thưởng thức Nấu ngay 2 món chè từ ý dĩ thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe 1

Cách nấu chè đậu xanh ý dĩ vừa ngon lại giúp trị mụn, đẹp da

Như tất cả chúng ta đã biết, đậu xanh là một trong những loại hạt rất tốt cho sức khỏe thể chất con người. Đậu xanh không chỉ giúp làm mát khung hình mà còn giúp giải độc cho khung hình rất tốt. Khi nấu chè đậu xanh cùng ý dĩ, hai nguyên vật liệu này sẽ phối hợp giúp khung hình khỏe mạn hơn, thanh nhiệt, giải độc và tương hỗ điều trị mụn giúp da trắng sáng, mịn màng.

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu nui cho bé cực ngon - Phù hợp với từng giai đoạn phát triển

– Nguyên liệu:

+ Ý dĩ + Đậu xanh

+ Ngô

+ Nước dừa + Đường phèn Nấu ngay 2 món chè từ ý dĩ thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe 2

– Cách nấu chè đậu xanh ý dĩ

+ Đậu xanh và ý dĩ đem rửa sạch rồi ngâm khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ đeo tay. Ngô ngâm vào nước cho đến khi hạt có màu trong suốt rồi đem rửa sạch chất nhờn, để ráo nước. + Cho đậu xanh cùng ý dĩ vào nồi thêm nước rồi đậy nắp lại nấu sôi khoảng chừng 3 phút rồi vặn lửa nhỏ. Sau đó, cho thêm một đường phèn vào nấu tiếp khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay rồi nhắc xuống để nguội. + Đổ 3 chén nước vào nấu sôi sau đó cho ngô vào và đợi nước sôi lại, để lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy đều, nấu cho đến khi hạt ngô trong suốt thì vớt ra. Đem nhúng ngô vừa vớt vào nước lạnh rồi đổ vào nồi đậu xanh ý dĩ và cho thêm nước dừa đã chuẩn bị sẵn sàng trước đó. Món chè đậu xanh ý dĩ nấu đơn thuần vừa ngon lại thanh nhiệt, giải độc rất hiệu suất cao.

Ý dĩ hay còn gọi là hạt bo bo cườm gạo, ý dĩ nhân, ý mễ, lục cốc tử, mễ nhân và nhiều tên khác…

Tên khoa học : Coix lachrymajobi L. var. mayuen ( Roman ) Stapf. Họ lúa ( Poaceae ). Cây mọc hoang và được trồng nhiều nơi trong nước. Dùng hạt để ăn và làm thuốc. Ý dĩ có 4 nhóm hiệu quả chính : lợi thấp, kiện tỳ, bài mủ và thư cân hoạt lạc. Dùng sống ( sinh ) thì lợi thấp, bài mủ ; dùng sao chín thì kiện tỳ …

Xem thêm:

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị thơm ngon như tiệm

Nguồn video: VTC14

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment