Lại là một biến tấu hoàn toàn mới cho bánh trôi nước. Chúng ta cùng tham khảo cách làm món chè trôi nước nhân thịt nhé!


Bánh trôi nhân thịt, rau cải cúc


Nói chung, sự sáng tạo của con người là vô hạn nhưng trong nấu ăn, những biến tấu mới lạ bao giờ cũng đòi hỏi sự kết hợp các nguyên liệu phải phù hợp và tinh tế.

Bạn hãy yên tâm rằng, với món bánh này bạn có thể ăn no được. Do đó, bạn nên phá cách một chút trong cách làm nhân để ăn cho đỡ ngán.

Với bánh trôi nhân thịt, rau cải cúc, về phần bột bánh bạn cũng làm như bánh trôi nước nhân vừng đen, nếu thích hoàn toàn có thể thêm ít bột mì vào trộn cùng .

4 biến tấu hấp dẫn của bánh trôi nước - 4

Còn thịt lợn thì xay nhuyễn, rau cải cúc sau khi chần qua cũng thái nhuyễn sau đó trộn với thịt, ướp ít gia vị, hạt tiêu, hành củ, dầu mè … nêm nếm vừa miệng và vo từng viên nhỏ .
Bạn hãy thử làm xem nhé !


Chè trôi nước nhân tôm thịt

Đây là món chè có nguồn gốc từ miền Trung, cách làm cũng rất đơn thuần .

Nguyên liệu:

– 500 g bột nếp nhào với nước ấm cho dẻo, mịn
– 1 củ gừng nhỏ đập dập hoặc thái lát mỏng mảnh
– 200 g tôm đất băm nhỏ
– 200 g thịt băm nhỏ
– 500 g đậu xanh ngâm mềm giã nhỏ
– 500 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt
– Vừng rang vàng thơm
– Hành lá giã nhuyễn .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cao chè vằng thơm ngon nguyên chất

Cách làm:

– Nhân : Tôm, thịt hòn đảo sơ với gia vị vừa miệng. Nấu đậu xanh với nước gião dừa cho mềm, tán nhuyễn, xào với ít mỡ, cho hành lá, nêm chút muối, đường
– Chia đậu xanh thành từng viên có bọc thịt tôm, chia bột thành từng viên nhỏ .
– Bọc bột nếp bên ngoài nhân đậu, tôm, thịt .
– Nấu sôi nước, thả bánh vào luộc, bánh chín nổi lên, vớt ra
– Nấu 2 lít nước đường cho tan, thả bánh trôi vào, cho ít gừng vào .

– Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa, rắc chút vừng rồi thưởng thức

Tham khảo thêm: Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm

Chuẩn bị những nguyên vật liệu sau :

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 1
– 250 gr bột nếp
– 150 gr đậu xanh
– Đường nâu
– Lá dứa ( lá nếp )
– Vừng đen, lạc, dừa
– Sữa tươi
– Gừng
 

Đến phần hành vi này > : D < : Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 2
Bước 1 :

– Rửa sạch đậu xanh, ngâm nước khoảng 3-4 tiếng rồi để qua 1 bên.

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 3
Bước 2 :

– Rửa sạch lá dứa rồi xay nhuyễn với một chút ít nước .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 4
Bước 3 :

– Lọc lấy phần nước lá dứa, bỏ bã .

– Hòa sữa tươi với nước lá dứa .

Sữa sẽ làm cho vỏ bánh mềm, hoàn toàn có thể để 1-2 ngày vỏ bánh vẫn không bị cứng đấy nhé !
 

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 5
Bước 4 :

– Đổ từ từ sữa và nước lá dứa vào bột, vừa đổ vừa dùng muỗng gỗ lớn quậy đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay là được .

Mọi Người Cũng Xem   Bí quyết hầm xương bò nấu phở cho nước dùng trong, ngọt, thơm

– Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột trong vòng 30 phút .
 

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 6
Bước 5 :

– Sau đó mình đổ nước ngập mặt đậu rồi bắc lên nhà bếp nấu mềm .

– Đổ đậu xanh vào chảo hòn đảo đều, cho thêm đường rồi xào đậu xanh đến khi khô hẳn, sau cuối thêm dừa nạo vào .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 7
Bước 6 :

– Dùng tay viên đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân đậu xanh cho bánh .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 8
Bước 7 :

– Rang chín vừng đen và lạc rồi giã nhuyễn .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 9
Bước 8 :

– Trộn đều vừng và lạc giã nhuyễn với dừa nạo và đường cho vừa ăn, cho thêm chút nước ấm để hỗn hợp có độ sệt .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 10
Bước 9 :

– Sau đó viên hỗn hợp lại thành những viên tròn như các viên đậu xanh để làm loại nhân thứ 2 là nhân mè đen .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 11
Bước 10 :

– Sau khi ủ, chúng mình chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt .
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 12
Bước 11 :

– Cho viên nhân đậu xanh hoặc vừng đen vào, gói lại rồi viên tròn lại cho mịn nhé !
Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 13
Bước 12 :

– Bắc nồi nước lên nhà bếp đun sôi. Thả viên bánh trôi vào cho đến khi viên bánh nổi lên là đã chín .

– Sau đó, vớt bánh ra và thả vào bát nước lạnh .
 

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 14
Bước 13 :

– Nấu 500 ml nước với đường nâu và gừng, nấu sôi cho đường tan .

– Sau đó thả từng viên trôi nước, đun nhỏ lửa cho thấm đều rồi tắt nhà bếp .
Cùng bày món bánh trôi ra bát và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi nào !

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Cơm Đậu Đen Hàn Quốc, Hướng Dẫn Nấu Ogokbap (오곡밥) Cơm Ngũ Cốc Hàn Quốc

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 15

Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 16
Món bánh trôi này còn có màu xanh là lạ và hương dứa thơm thơm nữa đấy !

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 17
Màu xanh thích mắt này lại còn làm trọn vẹn từ tự nhiên nữa nhé !

Bánh trôi tàu lá dứa xanh mướt ngọt lịm 18

Cùng trổ tài và thưởng thức thôi các bạn ơi!

Cách nấu chè khoai môn ngọt bùi, hấp dẫn
Cách nấu chè hạt sen
Cách nấu chè khoai lang ngọt bùi, ngon miệng
Cách nấu chè đậu xanh ngon ơi là ngon
Cách nấu chè bạch quả cực ngon

(ST)

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment