Chè khúc bạch trà xanh không chỉ cuốn hút người ăn bằng hương vị thanh mát mà còn hấp dẫn bởi chính màu sắc bắt mắt. Vậy làm sao để có thể chế biến được món chè đạt chuẩn, thu hút người ăn từ ánh nhìn đầu tiên?

Bên cạnh hương vị, màu sắc, món chè này còn được nhiều người yêu thích đặc biệt là chị em phụ nữ bởi tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Tương tự như cách làm chè khúc bạch bình thường, bạn chỉ cần sử dụng kết hợp với lượng bột trà xanh vừa phải sẽ tạo ra thạch khúc bạch lạ miệng. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo các bước cơ bản sau đây của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ nhé.

chè khúc bạch trà xanh

Chè khúc bạch trà xanh có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU

  • 500g kem tươi
  • 500g sữa tươi không đường
  • 20g bột trà xanh
  • 200g đường trắng
  • 200g đường phèn
  • Bột Gelatin
  • 1 hộp nhãn đóng hộp sẵn
  • 50g hạnh nhân cắt lát
  • 1,5l nước lọc
  • Tinh dầu hạnh nhân

CÁCH LÀM

Bước 1 : Đầu tiên, rang hạnh nhân cắt lát thơm, giòn và đến khi chúng chuyển sang màu vàng thì tắt nhà bếp. Kế đó, bạn hòa bột làm chè khúc bạch trà xanh với 20 ml nước, đánh đều tay để bột tan hết .

Mọi Người Cũng Xem   Cách Nấu Canh Cá Khoai Thì Là Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Hòa bột trà xanh cùng ít nước

Hòa bột trà xanh cùng ít nước lọc ( Ảnh : Internet )
Bước 2 : Tiếp theo, bạn cho 200 g đường phèn vào nồi cùng với 1 lít nước rồi bắc lên nhà bếp để đun sôi. Trong quy trình đun, bạn nên dùng thìa khuấy đều để đường nhanh tan hơn. Khi nước sôi, bạn cho nhãn đóng hộp vào nồi và nhanh tay tắt nhà bếp. Để nhãn giữ được độ giòn, bạn chỉ cần chờ hỗn hợp nguội hẳn thì để trong ngăn mát tủ lạnh .

Cho nhãn đóng hộp vào đun sôi

Cho nhãn đóng hộp vào đun sôi cùng nước đường

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành làm khúc bạch trà xanh. Bạn trộn kem tươi, đường kính trắng sữa tươi trong nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi trên lửa nhỏ. Kế đó, bạn cho bột trà xanh và Gelatin hòa tan vào khấy đều, thêm một chút tinh dầu hạnh nhân vào rồi tắt bếp, không cần đun sôi. Ngoài ra, cũng có thể làm chè khúc bạch không cần Gelatin, để biết chi tiết, bạn nên đăng ký khóa học của Daynauan.info.vn.

Cho hỗn hợp bột trà xanh vào

Cho hỗn hợp bột trà xanh vào nồi đun sôi và tắt nhà bếp
Bước 4 : Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa đã nấu vào khuôn để làm khúc bạch trà xanh .

Dùng rây hỗn hợp trước

Dùng rây hỗn hợp trước khi đổ vào khuôn
Bước 5 : Đợi đến khi khúc bạch trà xanh nguội, bạn để khuôn trong tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng đồng hồ đeo tay để khúc bạch đông cứng. Sau thời hạn này, bạn đem khúc bạch ra ngoài, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn .

Mọi Người Cũng Xem   3 cách nấu canh giá đỗ đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Dùng dao cắt khúc bạch

Dùng dao cắt khúc bạch thành từng miếng vừa ăn
Bước 6 : Kế đó, bạn cho vài cùi nhãn và nước đường đun ở bước trên vào bát có khúc bạch cắt nhỏ. Cuối cùng, bạn cho thêm lên trên bát chè một chút ít hạnh nhân rang giòn, thơm bùi .

Dùng hạnh nhân rang để trang trí

Dùng hạnh nhân rang để trang trí món chè thêm bắt mắt

Như vậy, bạn đã thu được thành phẩm là bát chè khúc bạch trà xanh thanh mát một cách nhanh chóng. Bạn còn chần chừ gì mà không học nấu món chè này theo công thức trên để cả nhà cùng thưởng thức thử!

Chúc bạn chế biến thành công xuất sắc !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 5 (8 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mắt kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment