Bùi Tiến Dũng 28/10/2016

Cách làm chè khoai môn kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau như nếp, nước cốt dừa, chuối, hạt sen… sẽ mang đến cho bạn món tráng miệng hoặc ăn vặt đầy hấp dẫn, bổ dưỡng. Nếu bạn đang loay hoay đi tìm cho mình một món chè ngon để thưởng thức hay kinh doanh thì những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy!

chè khoai môn

Chè khoai môn với mùi vị mê hoặc, ngọt thơm. Ảnh : InternetKhoai môn là một trong những loại thực phẩm ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Ăn khoai môn sẽ giúp bạn cân đối lượng đường trong máu, cải tổ sức khỏe thể chất hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, giúp da khỏe mạnh … Với vị đặc trưng là dẻo thơm, khoai môn Open trong nhiều món ăn của người Việt. Người ta dùng khoai môn cho món chả giò, canh, lẩu … Nếu bạn muốn biến tấu một chút ít với khoai môn thì hoàn toàn có thể tích hợp chúng cùng các nguyên vật liệu khác để tạo nên những món chè mê hoặc. Dưới đây sẽ là một số ít cách nấu chè khoai môn tím, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để trổ tài nấu nướng nhé !

Cách nấu chè khoai môn với nếp

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn củ nhỏ
  • 250g nếp
  • 350g đường
  • 300g dừa nạo
  • 10 lá dứa
  • Muối
  • Bột năng
  • Nước cốt lá dứa
  • 50g sữa đặc

Cách thực thi

chè khoai môn nếp

Chè khoai môn nấu cùng nếp rất dẻo, thơm. Ảnh : InternetBước 1 : Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Ngâm toàn bộ khoai môn vào âu nước có pha muối loãng trong 2 h rồi vớt ra để ráo .Bước 2 : Cho tổng thể khoai môn vào nồi cùng với 70 g đường và 50 g sữa đặc. Đặt nồi lên nhà bếp đun với mức lửa vừa sao cho khoai vừa chín tới thì tắt nhà bếp .Bước 3 : Bạn cho 1 bát nước sôi vào 300 g dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt để riêng .Bước 4 : Hòa tan vào bột năng với nước lạnh. Sau đó cho khoảng chừng 1 lít nước vào nồi đun sôi lên cùng với bột năng. Lưu ý, khi nước sôi, bạn nhớ khuấy thật đều tay và thêm lá dứa đã rửa sạch vào .Bước 5 : Gạo nếp, bạn nên ngâm qua đêm rồi vo lại cho sạch, cho vào nồi lá dứa bột năng. Bạn cho thêm một chút ít nước cốt dừa vào nấu chung. Khi nếp chín, bạn cho thêm 100 g đường cùng nước cốt lá dứa vào. Tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi hạt nếp nở đều, sánh mịn, dẻo thì cho khoai môn vào. Bạn nêm vào ¼ muỗng cafe muối và 300 ml nước cốt dừa vào cùng khuấy đều nhưng chú ý quan tâm phải nhẹ tay để khoai không bị nát. Khi nào thấy khoai hòa lẫn đều với nếp và thấm đường thì tắt nhà bếp .Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, bạn múc chè ra chén cho thêm vài sợi dừa nạo lên trên .

Mọi Người Cũng Xem   3 Cách nấu súp hạt sen chay cho bữa tiệc tại nhà

Cách nấu chè chuối khoai môn

Nguyên liệu

  • 10 quả chuối sứ
  • 350g dừa nạo
  • 450g khoai môn
  • Sữa đặc
  • Đường phèn
  • Bột năng
  • Bột báng
  • Rượu nếp

chè chuối khoai môn

Chè chuối khoai môn mang mùi vị rất lạ. Ảnh : Internet

Cách triển khai

Bước 1 : Chuối bỏ vỏ, cắt thành những khoanh tròn vừa ăn, ướp cùng với một chút ít rượu nếp .Bước 2 : Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hình quân cờ .Bước 3 : Ngâm dừa nạo với nước nóng trong 30 phút. Sau đó vắt lấy nước. 1 phần nước cốt dừa, bạn cho vào nồi nấu với khoai môn. Phần còn lại để riêng .Bước 3 : Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng chừng 30 phút cho nở mềm, rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi khoai môn .Bước 4 : Tiếp tục cho chuối vào nồi khoai môn. Khi cả chuối và khoai chín, bạn cho đường vào. Tùy theo khẩu vị mà bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng đường cho tương thích .Bước 5 : Hòa một chút ít bột năng vào chén nhỏ rồi từ từ cho vào nồi chè. Trong quy trình đổ bột năng vào nồi, bạn nhớ khuấy đều tay để chè thêm sánh mịn, bột không bị vón cục .Cuối cùng, bạn cho phần nước cốt dừa còn lại vào nồi đun khoảng chừng 1 – 2 phút thì tắt nhà bếp. Chè chuối khoai môn hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc dùng với đá lạnh đều được .

Cách nấu chè khoai môn đậu xanh

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn
  • 200g đậu xanh đã cà vỏ
  • 100g đường
  • Bột vani
Mọi Người Cũng Xem   #1 Cá chạch nấu gì ngon nhất? Những món ăn từ cá chạch đồng hấp dẫn

Cách triển khai

Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh trong khoảng 1h tiếng khi nấu để đậu mềm.

Bước 2 : Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng chừng 10 phút rồi vớt ra để ráo .Bước 3 : Bắt 1 nồi nước lên nhà bếp đun sôi, cho khoai vào đun trong khoảng chừng 5 phút thì tắt nhà bếp, vớt ra để ráo .Bước 4 : Khi đậu mềm, bạn xả lại đậu dưới vòi nước một lần nữa rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đun sôi .Bước 5 : Khi nồi đậu sôi, bạn kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ lại nấu nhừ đậu. Tiếp theo, bạn cho khoai môn đã luộc vào. Chờ chè sôi lại thêm 3 – 5 phút nữa thì cho đường phèn vào. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình. Sau khi cho đường vào, bạn đun sôi thêm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp .Món chè khoai môn đậu xanh đã triển khai xong một cách thơm ngon rồi đấy ! Bạn hoàn toàn có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích .

chè đậu xanh khoai môn

Chè đậu xanh khoai môn thơm bùi. Ảnh : Internet

Cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa

Nguyên liệu

  • 500g khoai môn
  • 1 lon nước cốt dừa
  • 50g bột báng
  • Đường cát
  • 2 muỗng canh bột sắn dây

Cách thực thi

Bước 1 : Ngâm bột báng với nước lạnh trong khoảng chừng 1 h, vớt ra để ráo. Cho bột bánh vào nồi nước lạnh, bắt lên nhà bếp luộc. Khi nước sôi, bạn cho thêm 1 lần nước lạnh nữa vào đun sôi lại để bột báng chín đều, không bị nát. Bột bánh chín, bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh để không bị dính .Bước 2 : Khoai môn gọt bỏ vỏ, thái thành khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ khoai môn vào nồi nước bắt lên luộc sao cho chín mềm. Lúc này, bạn cũng cho đường tùy theo khẩu vị của mình vào .Bước 3 : Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa và bột báng vào nồi khoai đun sôi lại .Bước 4 : Hòa bột sắn với nước lạnh cho tan rồi từ từ đổ vào nồi chè. Điều chỉnh lửa liu riu, khuấy nhẹ cho đến khi chè sánh sệt lại .Múc chè ra chén và chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm đá lạnh đều ngon .

Mọi Người Cũng Xem   2 Cách nấu canh củ dền hầm xương và khoai tây

chè khoai môn nước dừa

Chè khoai môn nước dừa béo ngậy. Ảnh : Internet

Cách làm chè khoai môn rất đơn giản nhưng sau khi hoàn thành bạn sẽ có ngay món ăn với hương vị dẻo thơm, ngọt thanh. Một chén chè khoai môn chắc chắn sẽ rất được lòng nhiều người. Nếu muốn học thêm nhiều công thức nấu chè khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn nhé!

☆ ☆ ☆ ☆ ☆Điểm : 4.51 ( 12 bầu chọn )
{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! Xin sung sướng thử lại sau !

Tác giả : Bùi Tiến DũngBùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một tình nhân siêu thị nhà hàng và đam mê khám phá các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ trợ cho bạn những kỹ năng và kiến thức hữu dụng, hoàn toàn có thể vận dụng ngay vào việc làm thực tiễn .

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua các kênh:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment