từ khoai lang ruột vàng và khoai lang ruột tím với nước cốt dừa và bột năng vừa ngon vừa thích mắt. Những miếng bánh khoai với sắc tố đẹp mắt, dẻo ngọt cùng mùi vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa chắc như đinh sẽ chinh phục khẩu vị của cả nhà .Khoai lang được nghiền nhuyễn trộn đều với bột năng sau khi luộc chín rồi vo thành những viên nhỏ vừa ăn sau đó luộc 20 phút để bánh khoai và bột năng chín dẻo. Tiếp đó, chế biến nước cốt dừa rồi trộn với bánh khoai để tạo thành món chè khoai dẻo thơm ngon béo ngậy .

Làm bánh khoai

Khoai lang ruột vàng và khoai lang ruột tím rửa sạch sau đó luộc hoặc hấp cách thủy khoảng chừng 15-20 phút là khoai sẽ chín .

Sau khi khoai chín vớt 2 loại khoai ra 2 chiếc âu riêng biệt.

nghiền nhuyễn khoai
Bóc vỏ rồi dùng thìa hoặc muỗng nghiền nhuyễn.

Tiếp đó, cho 60 g bột năng vào mỗi loại khoai để trộn đều thành 1 khối bột đặc dẻo ( bột năng không bị vón cục ) .

hỗn hợp bột năng, khoai lang
Hỗn hợp bột năng, khoai lang (có thể dùng thêm khoai lang trắng để đa dạng màu sắc).

Lưu ý, trong quá trình trộn khoai với bột năng, bạn có thể rắc thêm các lớp bột năng thành nhiều lần để chống dính tay đến khi bột có độ dẻo, khô như ý.

Mọi Người Cũng Xem   2 cách nấu chè khoai môn vừa ngon vừa dễ

Xem thêm: Cách nấu chè bưởi tại nhà đơn giản mà cực ngon

nặn bánh khoai
Nặn khoai thành những viên hình tròn nhỏ vừa ăn.

Cách khác là bạn hoàn toàn có thể vê bột thành các sợi dài, tròn cỡ ngón tay rồi dùng dao thái thành những khúc nhỏ vừa ăn cũng khá nhanh và tiết kiệm chi phí thời hạn .

Luộc bánh khoai

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bánh khoai vào luộc. Trong lúc chờ bánh khoai chín bạn chuẩn bị một tô nước lọc lạnh, khi thấy bánh khoai nổi lên thì tắt bếp, vớt ra thả vào tô nước lọc để bánh khoai không bị dính vào nhau cũng như khi ăn sẽ dai giòn hơn.

luộc bánh khoai
Luộc bánh khoai

Nấu chè khoai dẻo

Bắc nồi lên nhà bếp, cho vào 1 lít nước lọc cùng 170 ml nước cốt dừa, thêm đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt hay nhạt của bạn, khuấy đều rồi đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi bạn hòa tan 20 g bột năng với một chút ít nước. Khi nước sôi thì cho bột năng vào quấy đều và đun nhỏ lửa. Tiếp tục cho các viên bánh khoai vào đun sôi trở lại 20 phút thì tắt nhà bếp. Múc chè ra bát, rắc thêm mè rang, cùi dừa nạo sợi, ăn nóng hay lạnh đều ngon .

món chè khoai dẻo
Món chè khoai dẻo

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ngon chuẩn vị

Give a Comment