Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn thuần mà ngon : Thực tế thì có rất nhiều cách nấu chè hạt sen ngon như cách nấu chè hạt sen với yến, cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa hay cách nấu chè hạt sen củ năng. Dù là cách nấu chè hạt sen như thế nào thì món chè vẫn giữ mùi vị thơm ngon rất đặc trưng của hạt sen chín mềm. Trong bài viết này, phân mục món ngon mỗi ngày của Mecuben. com …

Có thể bạn quan tâm:

Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn giản mà ngon: Thực tế thì có rất nhiều cách nấu chè hạt sen ngon như cách nấu chè hạt sen với yến, cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa hay cách nấu chè hạt sen củ năng. Dù là cách nấu chè hạt sen như thế nào thì món chè vẫn giữ hương vị thơm ngon rất đặc trưng của hạt sen chín mềm. Trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Mecuben.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn giản tại nhà nhé!

Cách nấu chè hạt sen với gạo nếp đơn giản mà ngon

Tương tự cách nấu chè hạt sen với yến, trong lúc chờ hạt sen thấm đường thì bạn vo sạch nếp đã ngâm nước lạnh chừng 1-2 tiếng xong cho vào nồi nước cỡ 1 lít. Đun sôi lửa vừa cho hạt nếp chín, nở bung trong nồi rồi cho đường phèn giã nhỏ vào khuấy cho tan đường. Sau đó cho hạt sen đã rim đường vào nồi nếp, nhẹ nhàng trộn lẫn nếp với hạt sen có vị ngọt thanh tao. Để khởi đầu thực thi nấu món chè hạt sen với gạo nếp, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu sau :

  • Gạo nếp: 1 nắm tay (nếu có nếp cẩm thì tuyệt !)
  • Đỗ đỏ : 1 nắm tay, Hạt sen mỗi bát 5 -7 hạt
  • Đường thẻ hoặc đường đen: vừa đủ (thường mỗi bát nêm khoảng ½  thìa cafe nếu là chè đặc, và khoảng 1 thìa cafe nếu là chè nước)
  • Gừng tươi: một nhánh nhỏ bằng 2 đốt tay, nếu ăn mùa lạnh, bột sắn dây (mùa đông): 1 thìa cafe, nước lã: vừa đủ, thêm 1 dúm muối (muối tớ dúm = ba ngón tay cái, trỏ, giữa)
Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu canh khoai tây thịt heo ngon đơn giản tại nhà

Thực hiện: 

– Gạo và đỗ rửa sạch, ngâm nước trong 2 giờ.

– Hạt sen rửa sạch ( nếu dùng hạt sen khô thì ngâm cùng gạo và đỗ )
– Cho toàn bộ đỗ đen, gạo nếp và hạt sen + dúm muối vào nồi, đổ ngập nước ( cách mặt khoảng chừng 1 đốt ngón tay ) đun sôi, nhỏ lửa hầm âm ỉ, trong thời hạn đun chú ý nước cạn thì chế thêm nước lã, như vậy mau nhừ. Mùa hè hoàn toàn có thể ăn chè loãng, mùa lạnh nên ăn chè đặc hơn chút bằng cách cho thêm bột sắn dây .
( Tớ ninh bằng nồi áp suất nên không cần ngâm gì cả, và ninh chỉ mất chừng 15 phút, tắt nhà bếp để hết áp suất là toàn bộ nhừ tơi )

– Sau khi nếp, hạt sen, đỗ đã chín bở thì cho đường vào, ngoáy đều lên. Đun sôi lại một chút rồi tắt bếp.

– Nếu ăn chè mùa lạnh thì nướng gừng cả vỏ, đập dập rồi tra vào cùng khi cho đường.
– Nếu dùng bột sắn dây: ngoáy tan cùng chút nước, đổ vào chè sau khi gừng và đường đã tan đều, sôi trong là chín.

Lưu ý để món chè hạt sen với nếp được ngon : Đầu tiên bạn ngâm hạt sen khô trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng hay tốt nhất là qua đêm cho hạt sen thấm đủ nước. Cho nên khi nấu sẽ nhanh chín, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và nguồn năng lượng khi hầm hạt sen lâu. Vo sạch hạt sen rồi cho vào nấu cùng lượng nước nhiều hơn hạt sen cùng chút muối cho đến khi thử hạt sen bở ra bột là được. Khi hạt sen chín, bạn trút bỏ nước hầm hạt sen rồi cho 50% lượng đường phèn giã nhỏ vào rim cho đường phèn thấm hạt sen ngọt lịm. Chúc các mẹ sẽ thành công xuất sắc với cách nấu chè hạt sen với nếp đã được MecuBen. com san sẻ trên đây !

Mọi Người Cũng Xem   Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tăng cân vừa ngon vừa dễ nẫu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment