Bùi Tiến Dũng 10/08/2017

Cách nấu chè hạt sen nước cốt dừa dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện được món chè ngon đãi cả nhà hoặc mở quán chè kinh doanh mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Mùa nắng nóng đến, các quán chè lại mở màn đông kín khách ra vào và là thời gian để những ai thương mến kinh doanh thương mại khởi đầu với kế hoạch học nấu chè mở quán làm giàu. Các món chè được thương mến gồm có chè khúc bạch phô mai, chè khúc bạch trà xanh, chè bưởi, chè bắp … và trong số những món chè điển hình nổi bật thì không hề không nhắc đến chè hạt sen nước cốt dừa .

Nấu chè hạt sen nước cốt dừa

Dinh dưỡng trong hạt sen rất nhiều và quý giá. Hạt sen giàu protein, magie, kali, photpho, nhiều enzyme và các vitamin giúp phục sinh tế bào cho làn da tươi tắn, giúp an thần, ngủ ngon .Bên cạnh đó, hạt sen còn có công dụng bổ tỳ, dưỡng tâm, điều trị ẩm thực ăn uống kém, tiêu hóa chậm, cải tổ thực trạng lo âu, bồn chồn …Nhưng nếu không biết cách nấu chè hạt sen, bạn hoàn toàn có thể sẽ khiến cho các dưỡng chất, vitamin trong hạt sen bị biến hóa, làm mất tính năng. Vậy nên, để hoàn toàn có thể thực thi món chè thanh mát, bổ dưỡng này cho cả mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức hoặc mang đến cho người mua những chén chè ngon, mê hoặc, khiến khách mê mệt thì đừng bỏ lỡ công thức dưới đây nhé .Nguyên liệu trên đây chỉ là để nấu với số lượng ít, nếu bạn nấu chè bán hàng thì cứ với công thức này nhân lên .

Mọi Người Cũng Xem   5 cách nấu súp rau củ cho bé ăn ngon mê ly

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị

  • Hạt sen: 200gr
  • Dừa nạo: 300g
  • Đường phèn: 100gr
  • Vani: 1 ống
  • Một chút muối hạt

Các bước triển khai

Bước 1 : Loại bỏ những hạt sen bị hỏng, tách bỏ tâm sen, nếu là sen khô thì bạn ngâm nước ấm khoảng chừng 30 phút, sen tươi thì không cần ngâm nước. Sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa phải đun sôi thì nhỏ lửa lại để ninh cho sen mềm .Bước 2 : Trong lúc ninh hạt sen, bạn liên tục làm nước cốt dừa. Với 300 gr dừa nạo, bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn lại, cho vào túi vải mỏng dính vắt lấy nước. Sau đó đem đun nóng, dừng lại ở nhiệt độ 80 – 85 độ C chứ không đun sôi, thấy sánh sánh là được. Nếu bạn cứ đun nóng sẽ khiến cho chất béo tách ra làm cho hỗn hợp nước cốt dừa không ngon, bị đóng váng. Luôn nhớ phải khuấy đều tay nhé .

Bước 3: Sau khi sen đã mềm, bạn cho đường vào khuấy tan rồi cho vani vào tạo mùi thơm là được.
Khi ăn hoặc bày ra cho thực khách, bạn chỉ cần múc hạt sen và ít nước ra chén, múc nước cốt dừa cho lên trên.

Nấu chè hạt sen nước cốt dừa chuẩn phải đạt được hạt sen mềm, béo bùi, bột chứ không khô, nước chè ngọt vừa phải, không gắt, nước cốt vừa trắng mịn, có độ bóng vừa phải .Hương vị của nước cốt dừa quyện vào vị ngọt của đường, tan mềm và thấm vị đầu lưỡi. Món chè này rất thông dụng tại các tỉnh miền Nam, người ta chỉ ăn không mà không kèm đá. Hy vọng với công thức này, bạn hoàn toàn có thể nấu chè hạt sen thành công xuất sắc ! Hay nếu muốn nấu món chè hạt sen thanh mát, ít béo các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua cách làm chè hạt sen nha đam nhé .Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy để lại số điện thoại thông minh ngay dưới form nhé !
☆ ☆ ☆ ☆ ☆Điểm : 4.75 ( 12 bầu chọn )
{{#error}}{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! Xin vui mừng thử lại sau !

Mọi Người Cũng Xem   Top món ăn ngon chế biến từ lạp vịt

Tác giả : Bùi Tiến DũngBùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Là một tình nhân nhà hàng và đam mê khám phá các kỹ thuật nấu ăn, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ trợ cho bạn những kỹ năng và kiến thức có ích, hoàn toàn có thể vận dụng ngay vào việc làm thực tiễn .

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua các kênh:

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment