Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa ngon mát giải nhiệt cho ngày nóng. Cùng xem qua cách làm trong bài viết sau nhé!

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 – 3 ngườiChè đậu xanh là món chè quen thuộc với toàn bộ tất cả chúng ta, đây là món ăn ngon từ mùi vị, sắc tố và cả sự đơn thuần. Đậu xanh đãi vỏ được nấu kỹ hòa quyện cùng nước cốt dừa đặc sánh, béo ngậy vô cùng thơm ngon. Món chè này ăn cùng dừa nạo và đậu phộng rang giã dập vô cùng hợp vị. Cùng thực thi ngay món chè này để cả nhà cùng giải nhiệt nhé !

1Nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

2Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

Bước 1 Ngâm đậuBước 1 Ngâm đậu

Đậu xanh đãi vỏ sau khi mua về các bạn vo sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Trong quá trình vo và ngâm, bạn nhớ vớt bỏ những hạt đậu nổi lên trên mặt nước nhé.

Bạn đang đọc: 3+ Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh, Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Sao Cho Nhanh

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm trà bí đao hạt chia la hán quả giảm cân, giải nhiệt tại nhà

Bạn đang xem : Cách nấu chè đậu xanh đánh nhanhNgâm đậu Bước 2 Nấu và đánh đậu xanhSau khi ngâm, vớt đậu xanh ra rồi vo lại một lần. Cho đậu xanh vào nồi và thêm nước vào. Lượng nước nhiều hay ít còn tùy vào khẩu vị của bạn thích ăn đậu xanh đặc hay loãng .Nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, liên tục nấu cho đậu xanh chín nhừ trọn vẹn. Lưu ý lúc nấu thì nên khuấy đều tay để đậu không bị dính đáy nồi nhé .Khi đậu xanh đã chín và nước cạn đi thì bạn nêm đường, thêm vani sao cho thơm ngon vừa ăn. Dùng muôi để đánh đều tay cho nhuyễn đậu xanh đến khi đậu sánh lại và đặc sệt là được. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn, nhưng đánh tay thế này sẽ giúp đậu ngon hơn đấy .

Xem thêm: Khiến Cả Nhà Trầm Trồ Với Cách Nhồi Bột Năng Nấu Chè, Cách Nhào Bột Năng Làm Bánh

Nấu và đánh đậu xanh Bước 3 Nấu nước cốt dừaHòa tan 4 muỗng bột năng cùng 1 chén nước. Để riêng .Bắc nồi lên nhà bếp, cho nước cốt dừa và nửa chén nước lọc vào nồi nấu. Khi nấu, cho từ từ hỗn hợp bột năng đã pha loãng vào và khuấy đều. Khi nước cốt dừa đã đến độ sệt vừa lòng thì không cho thêm bột nữa. Nêm vào đường, một chút ít muối cho có vị mặn ngọt vừa ăn .Chỉ vài bước đơn thuần, thì bạn đã biết cách nấu nước cốt dừa ăn chè rồi phải không nào .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Nấu nước cốt dừa

3Thành phẩm

Bạn cho đậu xanh đã đánh vào ly hoặc chén. Khi ăn rưới lên nước cốt dừa đặc sánh béo ngậy, thêm một chút ít đậu phộng rang và dừa khô để tăng mùi vị, vậy là món chè đậu xanh đánh nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Thêm đá, đánh lên cho đều và chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi !Chè đậu xanh nước cốt dừaCách làm chè đậu xanh đánh nước cốt dừa này vô cùng đơn thuần đúng không nào. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment