Chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm, vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu xanh và bột báng dai dai. Tất cả tạo nên mói chè với cảm giác lạ miệng rất cuốn hút và hấp dẫn.

Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa không quá phức tạp nên chỉ cần khéo léo một chút thì ai cũng có thể thành công ngay lần đầu vào bếp. Chắc chắn với thành phẩm thu được là món chè thanh mát, ngon thơm sẽ chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp cùng vnview để thực hiện công thức nấu món chè này nhé.

Chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa là sự kết hợp ba nguyên liệu chính là đậu xanh, bột báng và nước cốt dừa. Ngoài ra, còn có thêm những nguyên liệu phụ khác và tùy từng sở thích, người nấu có thể thâm bớt một số nguyên liệu phụ để thay đổi đôi chút hương vị của món chè. Tuy nhiên, dù thay đổi như thế nào thì món chè vẫn đều rất đặc sắc và hấp dẫn.

Chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Món chè này có đặc thù là dễ ăn và tương thích cho tổng thể các đối tượng người tiêu dùng. Từ trẻ nhỏ, người lớn hay người già đều hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức chè đậu xanh bột báng để thanh nhiệt, giải độc, nhất là vào ngày hè nắng nóng .

Lợi ích chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Các nguyên liệu chính của món chè đều trọn vẹn từ vạn vật thiên nhiên và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe thể chất, vẻ đẹp. Vì thế, đây không chỉ là món chè thường thì mà còn mang đến rất nhiều quyền lợi cho người dùng. Có thể kể đến như :

  • Món chè giúp thanh nhiệt, giải độc, mang lại cảm xúc sảng khoái sau khi ăn, nhất là vào những ngày hè nắng nóng .
  • Các dưỡng chất, vitamin trong món chè giúp khung hình tăng sức đề kháng, cải tổ hệ miễn dịch. Nhờ đó, sức khỏe thể chất được tăng cường và phòng ngừa nhiều bệnh tật .
  • Chè đậu xanh nước cốt dừa bột báng tốt cho sức khỏe thể chất tim mạch nhờ năng lực điều hòa huyết áp, chỉ số đường huyết và giảm rủi ro tiềm ẩn mỡ máu .
  • Khả năng kháng viêm, giảm đau của đậu xanh, nước cốt dừa rất tốt. Vì thế, giúp giảm rủi ro tiềm ẩn viêm nhiễm, viêm loét dạ dày .
  • Hệ tiêu hóa sẽ được cải tổ tốt hơn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức chè đậu xanh nước cốt dừa bột báng. Đồng thời, nếu ăn lượng vừa phải còn giúp phòng ngừa táo bón, thôi thúc nhu động ruột hoạt động giải trí hiệu suất cao .
  • Lượng vitamin, khoáng chất dồi dào trong món chè còn mang đến quyền lợi làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, xóa mờ thâm nám, tàn nhang. Góp phần bảo vệ da trước tác nhân gây hại từ thiên nhiên và môi trường .
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm súp tôm nấm tuyết thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu làm chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa (4-5 người ăn)

  • Đậu xanh : 300 g
  • Bột báng : 100 g
  • Dừa nạo : 500 g
  • 1 ống vani
  • Đường trắng
  • Muối
  • Nước

Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ, các bạn hãy vào nhà bếp và trổ tài từng quy trình để có được món chè thanh mát, giải nhiệt ngày hè .

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh với nước. Cho đậu vào nồi hoặc tô lớn, thêm nước ngập đậu khoảng chừng 2 – 3 cm và triển khai ngâm khoảng chừng 4 – 5 tiếng đồng hồ đeo tay .

Sơ chế đậu xanh

Hoặc bạn hoàn toàn có thể ngâm đậu từ đêm hôm trước sẽ giúp đậu mềm và nở hơn. Tuy nhiên, muốn đậu xanh và món chè ngon hơn, bạn hoàn toàn có thể thay nước 2 – 3 lần trong quy trình ngâm .
Khi đủ thời hạn ngâm, đem đậu rửa sạch với nước rồi vớt ra để ráo .

Bước 2: Sơ chế bột báng

Rửa bột báng giống như cách vo gạo để vô hiệu bụi bẩn. Cho bột báng vào nước và ngâm khoảng chừng 30 phút để bột mềm hơn .
Hết thời hạn ngâm, bạn đem rửa lại bột báng và để ráo nước .

Sơ chế bột báng

Nấu nồi nước sôi và cho bột báng vào luộc, hòn đảo đều. Luộc đến khi thấy bột báng nở trong thì tắt nhà bếp. Đổ bột ra ngâm vào nước lạnh khoảng chừng 15 phút thì vớt ra, để ráo .

Mọi Người Cũng Xem   Học Nấu Chè Thái Ngon, Chuẩn Vị Kinh Doanh Mở Quán

Bước 3: Làm nước cốt dừa 

Lấy 1 túi vải sạch rồi cho dừa nạo vào cùng với 1 chén nước ấm. Bạn tiến hành vắt túi dừa để lấy nước cốt và để riêng.

Làm nước cốt dừa

Tiếp tục cho thêm khoảng chừng 200 ml nước ấm vào dừa nạo và vắt lại lần nữa. Đổ nước dừa vừa vắt vào nước cốt dừa lần đầu để nấu chè .

Chế biến chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Bước 1: Ninh đậu xanh

Cho vào nồi lượng đậu xanh đã chuẩn bị sẵn sàng. Sau đó, thêm 1,5 lít nước vào, đậy vung lại rồi thực thi đun với lửa lớn .
Khi nước sôi, lấy muôi hớt hết bọt để nước trong hơn. Hạ nhỏ lửa, khuấy đều để đỗ không bị cháy dưới đáy nồi và chín đều hơn .

Bước 2: Nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Khi đậu xanh đã chín nhừ, bạn cho nước cốt dừa vào, đun sôi trở lại thì thêm 1/3 thìa cafe muối vào. Cùng với đó là lượng đường trắng sao cho tương thích với khẩu vị ăn ngọt hay nhạt của mái ấm gia đình .

Nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Khuấy đều lên để cho đường và muối tan hết thì trút phần bột báng vào. Đun sôi trở lại và cho đến khi bột báng chín trọn vẹn thì thêm ống vani vào rồi tắt nhà bếp .

>>> Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn ngon nhất

Mọi Người Cũng Xem   Công thức nấu mì quảng miền nào ăn cũng ngon - ADC Foods

Thưởng thức chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Món chè hoàn thành xong là lúc bạn chỉ việc múc ra bát hoặc cốc và mời cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách thưởng thức chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Bạn hoàn toàn có thể ăn ngay khi chè đang nóng hoặc cho đá vào nếu thích ăn lạnh. Hoặc để nguội và chiêm ngưỡng và thưởng thức cũng rất tuyệt vời .

Những lưu ý khi nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa

  • Trong quy trình nấu, kiểm soát và điều chỉnh lượng nước sao cho tương thích để chè có độ sánh mà không bị khô, nhưng cũng không quá loãng .
  • Nếu chè bị loãng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục với chút bột năng hay bột sắn dây. Chỉ cần hòa bột với chút nước, đổ từ từ vào nồi chè và khuấy đều tay. Như vậy món chè vừa có độ sánh và lại không bị vón cục .
  • Vani sẽ giúp món chè có độ thơm hơn. Do đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thay vani bằng lá dứa. Tuy nhiên, nếu dùng lá dứa, bạn cần rửa sạch, cho lá dứa vào cùng với nước cốt dừa. Khi nấu chè xong thì vớt hết lá dứa ra .
  • Tùy từng sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể nấu chè bằng đậu xanh đã tách vỏ hoặc đậu vẫn để nguyên vỏ .
  • Bột báng chỉ cho lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều. Bởi nếu ăn quá nhiều loại bột này sẽ khiến chân tay nhức mỏi, uể oải .

>>> Cách nấu chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa ngon nhất

Tổng kết

Trên đây là chi tiết cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa đơn giản và dễ thành công. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể vào bếp để trổ tài nấu nướng và giúp gia đình có được món chè ngon thơm, hấp dẫn chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment