Những ngày nắng nóng không dễ chịu khiến nhiều người stress, không muốn nhà hàng. Học ngay cách nấu chè đậu ván tại nhà vừa nhanh vừa ngon dưới đây để giúp cả nhà giải nhiệt, bổ trợ dinh dưỡng cho khung hình nhé .

Món chè đậu ván giải nhiệt mùa hè

Các món chè vừa ngon vừa dễ ăn, giải nhiệt tốt luôn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt quan trọng là vào những ngày hè nắng nóng. Giữa vô số các món chè quen thuộc, món chè đậu ván mê hoặc sẽ là một gợi ý mê hoặc để bạn hoàn toàn có thể trổ tài nội trợ và giúp cả nhà “ đổi vị ” đấy. Cách làm món chè này khá đơn thuần nên đừng lo dù bạn không phải là một người quá đảm đang nhé. Xem và vào nhà bếp ngay thôi nào !

Nguyên liệu

  • 400g Đậu ván
  • 300g Dừa nạo
  • 100ml Sữa tươi không đường
  • 200g Đường trắng
  • 50g Bột năng
  • 2 Ống Vani

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu ván bạn nhặt bỏ hết những hạt bị hư, mốc hoặc lép. Sau đó rửa sơ với nước rồi đem ngâm đậu ván trong nước ấm ít khoảng chừng 3 – 8 giờ để cho hạt đậu nở to và mềm. Sau khi ngâm đủ thời hạn, bạn dùng tay vò nhẹ cho vỏ đậu bong vỏ ra rồi đãi sạch, lấy mình hạt đậu và để ráo nước .
– Dừa nạo bạn đem ngâm với nước nóng khoảng chừng 15 – 30 phút. Sau đó, dùng rây lọc bỏ bã, lấy nước cốt dừa để riêng. Nên dùng tay bóp mạnh phần bã dừa để vắt hết nước cốt dừa .
– Bột năng bạn đem hòa tan với một tô nước nhỏ, sau đó khuấy thật đều cho bột tan trọn vẹn, không còn bị vón cục và để riêng .

Mọi Người Cũng Xem   Tag: Cách Nấu Món Lẩu Đồng Quê, Cách Nấu Lẩu Cua Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

Bước 2:

Bạn cho đậu ván vào xửng hấp, sau đó bật nhà bếp, cho xửng hấp lên hấp khoảng chừng 30 – 40 phút cho đậu chín trọn vẹn. Bạn nên ăn thử thấy đậu mềm, bùi và có vị ngọt tự nhiên là được. Còn nếu khi ăn thấy đậu hơi cứng, chưa thấy vị bùi thì bạn hấp thêm chút nữa cho đậu chín trọn vẹn. Khi đậu đã chín, lấy xửng hấp ra để nguội tự nhiên .

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước cốt dừa vào đun sôi. Khi nước cốt dừa sôi, cho thêm 100ml sữa tươi không đường, 1 chén nhỏ nước bột năng đã hòa tan và 2 ống vani vào cùng, khuấy đều cho đến khi sôi, sánh lại thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4:

Dùng một cái nồi khác bắc lên nhà bếp, cho 500 ml nước, 1 chén nước bột năng hòa tan và 200 g đường trắng vào đun sôi. Tiếp tục khuấy đều tay cho đường tan hết rồi cho đậu ván đã hấp chín vào nấu cùng. Khi chè sánh, đặc và sôi lại một lần nữa thì tắt nhà bếp .

Bước 5:

Múc chè đậu ván ra chén, chan thêm 1 muỗng nước cốt dừa lên trên là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức .

thanh qua che dau van

Món chè đậu ván mê hoặc
Với những bước triển khai khong mấy khó khăn vất vả, bạn đã có ngay thành phẩm là món chè đậu ván thơm ngon, mê hoặc cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức rồi. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc ! Xem thêm công thức nấu chè đậu tại https://moki.vn/hoc-nau-che/che-dau
☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Mọi Người Cũng Xem   Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chay Cực Ngon Từ Rau Củ Quả

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

{{#error}}
{ { error } }
{{/error}}
{{^error}}
Cảm ơn bạn đã bầu chọn !
{{/error}}

Lỗi ! Xin vui mừng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại .

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment