Bát chè đậu trắng có vị ngọt dịu với đậu trắng bở bùi bùi, quyện lẫn nếp dẻo và nước cốt dừa béo ngậy. Cùng học ngay cách làm món chè đậu trắng nấu nếp này nhé**

Nguyên liệu

200g đậu trắng (đậu mắt cua)1/2 bát con gạo nếpMuối, đường200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

200g đậu trắng (đậu mắt cua)1/2 bát con gạo nếpMuối, đường200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.

Bạn đang xem : Cách nấu chè đậu trắng với nếp xuan hong

Cách làm món chè đậu trắng nấu nếp ngon:

Bước 1 :– Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một chút ít muối và ngâm qua đêm .Bước 2 :– Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ đeo tay .– Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm chi phí thời hạn bạn hoàn toàn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước .Bước 3 :– Hòa tan bột năng với một chút ít nước lọc .– Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên nhà bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt nhà bếp .Xem thêm : Cách Làm Khung Ảnh Để Bàn Bằng Que Đè Lưỡi, Cách Làm Khung Ảnh Đáng Yêu Bằng Que Đè Lưỡi

Mọi Người Cũng Xem   Mẹ Hà thành nấu nước dashi cho con ăn dặm kiểu Nhật, hội bỉm sữa thi nhau xin công thức

Bước 4:

– Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng chừng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi .Bước 5 :– Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở trường thích nghi của bạn ngọt nhiều hay ít .Bước 6 :– Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng chừng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt nhà bếp .– Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa .Đậu bở, nếp dẻo sánh cùng mùi thơm của cốt dừa hòa quyện cùng nhau khiến bạn chỉ ăn một lần mà nhớ mãi. Hãy trổ tài để mái ấm gia đình bạn cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay nhé !Chúc các bạn ngon miệng cùng với món chè đậu trắng nấu nếp siêu ngon này.
☆ ☆ ☆ ☆ ☆
☆ ☆ ☆ ☆ ☆Điểm : 3.74 ( 46 bầu chọn )
{{#error}} { { # error } }

{{error}}

{{/error}} {{^error}} { { / error } } { { ^ error } }Cảm ơn bạn đã bầu chọn ! {{/error}}
Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.
Posted in Học Nấu Chè ĐậuTagged hoc-nau-che-dau
{ { / error } } Lỗi ! Xin vui mắt kiểm tra đường truyền mạng và thử lại. Posted in Học Nấu Chè ĐậuTagged hoc-nau-che-dau

Mọi Người Cũng Xem   Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Thành Công Từ Lần Đầu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment