Cách Nấu Chè Bí Đỏ Cho Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Trong Thai Kỳ, Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Bồi Bổ Cho Bà BầuCách Nấu Chè Bí Đỏ Cho Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Trong Thai Kỳ, Nấu Chè Bí Đỏ Hạt Sen Bồi Bổ Cho Bà Bầu

1. Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa bổ dưỡng cho bé, cho bà bầu

Cách nấu chè bí đỏ luôn là một trong những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, là nguồn cung cấp nhiều vitamin có công dụng giúp sáng mắt, giải độc, và thanh lọc cơ thể, rất thích hợp cho mọi cũng như mọi lứa tuổi.

Đang xem: Cách nấu chè bí đỏ cho bà bầu

Cuối tuần này, nếu các chị em nội trợ có thời hạn hãy tranh thủ thực thi món chè ngon này để mời cả mái ấm gia đình nhé. Sau đây, myquang.vn sẽ giúp các bạn có ngay công thức cho cách nấu chè bí đỏ thơm ngon với nguyên vật liệu cũng như các bước làm cực đơn thuần .
Đặc biệt với một món ăn vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn thế này các bạn nên tích cực nấu liên tục để mời cả nhà nhé. Nấu ăn vừa là niềm vui vừa là cách tốt nhất để tất cả chúng ta bộc lộ tình yêu với mái ấm gia đình các bạn nhé .

*
2 cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa, chè bí đỏ đậu đen với đậu phộng ngon đơn thuần tại nhà

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết
1 1. Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa bổ dưỡng cho bé, cho bà bầu3 2. Cách nấu chè bí đỏ đậu đen kèm đậu phộng giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

Bí đỏ : khoảng chừng 800 g, chú ý quan tâm các bạn nên chon những trái bí đỏ già, ruột đã chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ được ngon hơn và có sắc tố trong mê hoặc hơn nhéĐậu xanh mua loại đã cà vỏ : 300 gĐường cát trắng : 250 gHương vani : 2 ốngNước cốt dừa vắt sẵn : 1 hộpMuối ăn : 1 muỗng

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu lẩu lươn chua cay và lá giang dịu mát ngày hè

Công đoạn sơ chế nguyên liệu để nấu chè bí đỏ.

Bí đỏ mua về các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, vô hiệu hết ruột, thái miếng nhỏ. Đậu xanh đã cà vỏ : Ngâm vào với nước ấm khoảng chừng 30 phút cho đậu nở mềm rồi đãi sạch .
*

Ngâm vào với nước ấm khoảng chừng 30 phút

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa

– Bước 1 : Cho hết phần bí đỏ, đậu xanh vào nồi lớn cùng với một lượng nước vừa đủ, nhớ định lượng nước phải chỉ cao hơn bí, đậu xanh khoảng chừng 2 đến 3 cm nhé .

*
Cho hết phần bí đỏ, đậu xanh vào nồi lớn cùng với một lượng nước vừa đủ

– Bước 2 : Mở lửa vừa qua hầm bí đỏ và đậu xanh cho đến khi chín mềm, khi đậu đã nở hết, bạn dùng muỗng lớn vớt hết bọt bên trên, liên tục mở lửa nhỏ và dùng 1 nắm đũa để đánh cho bí đỏ và đậu xanh tan nhuyễn ra hết .

*
Mở lửa vừa qua hầm bí đỏ và đậu xanh cho đến khi chín mềm

– Bước 3 : Cho thêm 1 muỗng muối ăn và 250 g đường cát vào, khuấy đều lên cho đường tan hết, nêm nếm lại lần nữa và hoàn toàn có thể cho thêm đường để món chè của bạn có vị vừa ăn nhé, sau đó bạn cho 2 ống hương vani vào để chè dậy mùi thơm mê hoặc hơn .
– Bước 4 : Trộn 50% nước cốt dừa vắt sẵn vào nồi chè để khi chiêm ngưỡng và thưởng thức chè sẽ có vị béo tự nhiên .
Xem thêm : Làm Trắng Và Trị Mụn Bằng Sữa Chua Và Bột Nghệ Trị Mụn, Mờ Thâm Dễ Làm Tại Nhà

*
Trộn 50% nước cốt dừa vắt sẵn

– Bước 5 : Sau cùng các bạn tắt nhà bếp, múc chè ra từng bát nhỏ, không quên rưới lên trên mặt ít nước cốt dừa để trang trí bên trên nữa là bạn đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay món ăn rồi đấy nhé .

– Bước 6: Nếu các bạn muốn thưởng thức món chè lạnh, các bạn cũng có thể cho thêm một ít đá bào và sữa đặc có đường vào để món chè được tăng thêm phần thơm ngon hơn nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm chân gà xào chua ngọt và xào sả ớt ngon không cưỡng nổi

Xem thêm: Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà

*
Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Thế là các bạn đã hoàn thành xong ngay cách nấu chè bí đỏ đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng rồi đấy nhé. Quá đơn thuần đúng không nào, lên kế hoạch triển khai ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công xuất sắc và ngon miệng cùng món chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa này nhé !

10 + công dụng của sữa bí đỏ với sức khỏe thể chất bà bầu, trẻ nhỏ, cách uống sữa bí đỏ giúp tăng cân hoặc giảm cân

2. Cách nấu chè bí đỏ đậu đen kèm đậu phộng giải nhiệt ngày hè

Chè đậu đỏ thường thì đã quá quen thuộc với các chị em rồi, giờ phải tìm một công thức mới để chị em còn thỏa sức trổ tài chứ. Một trong những cách làm được nhiều người yêu thích nhất đó là cách nấu chè bí đỏ đậu đen. Bí đỏ được phối hợp với đậu đen ngon không chê vào đâu được cả. Hãy cùng xem cách nấu món này nhé !

*
Cách nấu chè bí đỏ đậu đen kèm đậu phộng giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Bí đỏ : 300 gĐỗ đen ( đậu đen ) : 150 gLạc ( đậu phộng ) : 100 gGạo nếp : 1/4 bát con

Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ

Trước tiên, bạn cần làm sạch đậu đen. Bạn nhặt bỏ những hạt sâu và hạt hỏng rồi mang ngâm với nước lạnh 4 – 5 tiếng hoặc hoàn toàn có thể ngâm qua đêm rồi sáng đổ nước đi, sau đó bạn đãi sạch và để khô ráo .
Ngâm như vậy sẽ giúp cho đỗ nhanh mềm hơn khi nấu. Tiếp đến bạn gọt vỏ bí ngô đỏ, rửa sạch và thái thành nhiều lát mỏng mảnh vừa ăn. Bạn không nên thái dày quá vì khi ninh sẽ mất nhiều thời hạn .

*
Tiếp đến bạn gọt vỏ bí ngô đỏ, rửa sạch

Tiếp theo bạn cho lạc và đậu đen vào nồi đổ nước ngập mặt đỗ khoảng chừng 2 – 3 cm, rồi đặt lên nhà bếp ninh cho chín tới, chỉ cần đun 20 phút thôi là đậu và lạc đã chín rồi .

Mọi Người Cũng Xem   Cách nấu cháo ăn dặm cho bé siêu nhanh, bảo toàn dưỡng chất

*
Cho đậu đen vào nồi đổ nước ngập mặt đỗ khoảng chừng 2 – 3 cm

Sau đó bạn cần cho gạo nếp vo sạch và để ráo nước. Khi đỗ và lạc chín thì bạn cho gạo vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa đun nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ .

Bạn cần kiểm tra lượng nước xem đã vừa chưa, nếu thiếu thì bạn đổ thêm nước và đun sôi rồi cho bí đỏ vào đun sôi khoảng 10 phút nữa bí chín tới thì cho thêm đường. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn để cho lượng đường cho phù hợp. Bạn đun thêm 5 phút nữa cho vị ngọt của đường ngấm vào chè thì tắt bếp.

Lưu ý: Khi bạn cho bí ngô đỏ vào thì không nên đun quá lâu, bí sẽ bị nát nhìn không đẹp mắt. Và tất nhiên là cũng đừng để bí chưa kịp chín tới nhé. Bạn chỉ nên cho đường vào khi các nguyên liệu đã chín bở hết nếu không nó sẽ làm các nguyên liệu kia bị sượng.

Xem thêm : Cách Nấu Cari Gà Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang, Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
Bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bí đỏ đậu đen rồi đó. Bước sau cuối là bạn lấy ra bát cho cả nhà chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi. Bạn hoàn toàn có thể ăn nóng, ăn nguội, ăn lạnh tùy theo sở trường thích nghi của bạn. Thật đơn thuần để có một nồi chè bí đỏ đỗ đen phải không nào ?

3 cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon, đơn giản ngay tại nhà chỉ 30p đơn giản đậm đà hương vị

Hy vọng với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, bạn đã có thêm một công thức nấu chè mới ngon hơn và đặc biệt quan trọng hơn. Trong những ngày hè nực nội này, chắc như đinh là mái ấm gia đình bạn sẽ rất khoái với món chè này đó .

Chúc các bạn thành công với công thức và 2 cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa và chè bí đỏ đậu đen đậu phộng tuyệt vời này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Give a Comment