Chia sẻ

Bạn cảm thấy khó khăn trong việc nấu nước atiso tại nhà? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các bước nấu nước atiso làm mát cơ thể và nhiều hơn nữa

Bài nên tìm hiểu

Atiso là một loại hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và các tỉnh miền Bắc Nước Ta. Atiso có 2 loại chính là atiso Đà Lạt và atiso đỏ. Thông thường, các loại nước atiso thường có vị chua hoặc ngọt nhẹ, thường được dùng để nấu lấy nước uống, ngâm với đường làm siro hoặc phơi, sấy khô làm tràVới vẻ bên ngoài gai góc, khô cứng, ít ai biết rằng, nước atiso có tính năng làm mát, giúp khung hình chống lại các bệnh về gan, ung thư và bệnh tim mạch. Thành phần của nước atiso có chứa nhiều vitamin C, K, folate, magie, kali, đồng, …, giúp vô hiệu độc tố, lợi tiểu, tương hỗ tiêu hóa trong khung hìnhĐặc biệt, nước atiso còn rất tốt cho chị em phụ nữ. Thường xuyên sử dụng nước atiso sẽ giúp chị em có một làn da sáng mịn, hồng hào đồng thời có một tầm vóc cân đối, tươi tắn

Mọi Người Cũng Xem   5 cách nấu súp gà cho bé ăn dặm và trên 1 tuổi đơn giản, đủ dinh dưỡng

Hiện tại, atiso tại Việt Nam tồn tại dưới 2 dạng chính: bông atiso tươi và atiso khô? Mỗi loại bông atiso sẽ được nấu theo một phương pháp khác nhau để đảm bảo độ tươi ngon cũng như dinh dưỡng bên trong thành phần của atiso

  1. Cách nấu nước từ bông atiso tươi

Nguyên liệu

  • 2 lít nước
  • 1 bông atiso tươi (Chọn những bông atiso nặng tay, các cánh hoa đóng lại, xếp đều nhau)
  • 1 lát chanh
  • Đường phèn

Cách nấu nước từ bông atiso tươi

Cách làm

  • Rửa bông atiso với nước
  • Cắt đầu của lá atiso: Nếu cây atiso có gai ở đầu lá, hãy dùng kéo cắt bỏ nó. Bước này chủ yếu làm gia tăng tính thẩm mỹ và an toàn cho con người khi ăn atiso
  • Loại bỏ những chiếc lá già bên ngoài bông atiso (những lớp lá gần với cuống nhất)
  • Tiếp đó, dùng kéo loại bỏ từng đầu gai bên ngoài lá atiso
  • Cắt bỏ phần cuống thừa, chỉ giữ lại khoảng 2cm cuống gần với hoa. Nếu muốn sử dụng phần cuống hoa này bạn cần bóc lớp vỏ cứng bên ngoài cuống
  • Dùng dao cắt bông atisso thành từng lát mỏng, dày 1cm (cắt theo chiều thẳng đứng của hoa)
  • Đổ nước vào nồi, thêm một vài hạt muối rồi đun sôi. Thêm bông atiso vào nồi, chờ nồi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun thêm 20 phút rồi thêm một chút đường phèn, 1 lát chanh, chờ đường tan hết thì tắt bếp
  • Dùng rây lọc bỏ bã atiso, lấy nước chia vào nhiều chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng
Mọi Người Cũng Xem   #1 cách nấu chè khúc bạch hoa quả

Cách nấu trà atiso khô tại nhà

  1. Cách nấu trà atiso khô

Atiso thường được thu hoạch vào tháng 3 – tháng 5 hàng năm. Và để hoàn toàn có thể liên tục sử dụng atiso sau này, người ta thường đem bông atiso đi rửa sạch, sơ chế, sấy khô rồi dữ gìn và bảo vệHoa atiso sau khi sấy khô sẽ được dùng để pha trà uống. Cách nấu atiso khô cũng rất đơn thuần, bạn chỉ cần tìm hiểu thêm những bước sau đây của chúng tôi

Nguyên liệu

  • 10g hoa atiso khô (lựa chọn mua bông atiso của Đà Lạt)
  • 2 lít nước

Cách nấu bông atiso khô

Cách làm

  • Cho bông atiso vào nồi, rót nước vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 20 phút với lửa nhỏ
  • Dùng rây lọc bỏ bã trà, phần nước trà chia thành những chai nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng
  • Nước atiso có vị ngọt nhẹ, dùng làm mát vào mùa hè sẽ rất tốt
  • Tùy vào sở thích mà bạn có thể pha nước atiso theo từng độ đặc, loãng khác nhau. Nước atiso có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày

Với những cách nấu nước atiso được san sẻ trong bài viết này, bạn đã hoàn toàn có thể chiếm hữu ngay những ly nước uống thơm ngon, bổ mát cho mái ấm gia đình mình rồi. Chúc các bạn như mong muốn !Nguồn : https://moki.vn

Source: https://moki.vn
Category: Vào Bếp

Mọi Người Cũng Xem   3 Cách nấu yến mạch giảm cân không ngán cho các bạn gái

Give a Comment